Majin Buu, ác nhân siêu tàn bạo của vũ trụ Dragon Ball

| 02/06/2016 20:00

Có lẽ Majin Buu là ác nhân hoàn hảo nhất đến độ không thể nào tạo ra được một ác nhân nào đáng sợ hơn.

Buu (Ma Bư) là kẻ phản diện cuối cùng trong bộ truyện Dragon Ball của Akira Toriyama. Là kẻ có sức mạnh khổng lồ, hầu như không thể bị tiêu diệt, Buu khiến cho tất cả dàn nhân vật chính của Dragon Ball phải lên bờ xuống ruộng.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về Buu trong bài viết dưới đây để hiểu về gã ma nhân này nhé.

Xuất xứ

Majin Buu (Ma nhân Bư) được tạo ra bởi một ma đạo sĩ tên gọi là Bibidi, với mục đích làm công cụ thâu tóm vũ trụ. Nhiệm vụ của Majin Buu là tàn sát toàn bộ sinh vật trên các hành tinh, hoặc hủy diệt nó chỉ với một chưởng. Sức mạnh của Majin Buu được Bibidi tích tụ qua hàng triệu năm dựa trên những công cụ của mình.

Majin Buu, ác nhân siêu tàn bạo của vũ trụ Dragon Ball - ảnh 1

Đặc điểm

Majin Buu ngoài sức mạnh siêu khủng khiếp, y còn gần như bất tử. Với cơ thể giống như cao su, Buu có thể tự kết dính lại nguyên dạng ban đầu dù cho có bị nổ tan thành hàng ngàn mảnh. Thậm chí bị đốt ra tro, Buu vẫn có thể tái tạo lại từ lớp khói của thân xác y. Buu chỉ có thể bị tiêu diệt bởi Nguyên Khí Cầu (Genki Dama) được tập hợp từ năng lượng của các sinh vật sống khác.

Các hình dạng

Kid Buu: Đây là nguyên dạng ban đầu của Buu, một cỗ máy chỉ biết giết chóc, tàn sát không chút nhân tính. Buu đã hủy diệt nhiều thế giới dưới mệnh lệnh của Bibidi. Dưới hình dạng này, Buu tiêu diệt 4 Đại Thần Tối Cao của vũ trụ, chỉ một người trong số đó trốn thoát được. Kid Buu chính là nguyên mẫu đáng sợ nhất của Majin Buu.

Ultra Buu: Khi tiêu diệt lần lượt 4 Đại Thần Vũ Trụ, Buu đã hấp thụ 2 người trong số đó. Một trong 2 người là một cao thủ to lớn, siêu mạnh mẽ. Khi hấp thụ người này, Buu đã có hình dạng cơ bắp đồ sộ.

Fat Buu: Sau khi hấp thụ tiếp một Đại Thần Tối Cao mập mạp, tốt bụng, vui tính, Buu trở thành Fat Buu, kẻ hiền lành nhất trong số các hình dạng của hắn. Fat Buu cũng là hình dạng lần đầu tiên xuất hiện trong Dragon Ball. Hắn rất thích chơi đùa nhưng cũng sẵn sàng ra tay với sự tàn nhẫn vốn có của Buu.

Fat Buu đã được Bibidi phong ấn vào một khối cầu và mang xuống Trái Đất, mục tiêu tiếp theo mà hắn muốn hủy diệt. Tuy nhiên Đại Thần Kaio đã tiêu diệt Bibidi, dù cho sau đó những nỗ lực ngăn chặn Fat Buu thức tỉnh đã thất bại. Fat Buu sau đó cũng tự tay tiêu diệt Babidi, con trai Bibidi và hắn tự do, không còn bị khống chế bởi bất cứ ai.

Evil Buu: Sau khi Fat Buu tự do, trong một cơn nóng giận, bản thể ác của hắn thoát ra ngoài và trở thành Evil Buu, là hình ảnh đối lập của Fat Buu: gầy trơ xương, nhưng vô cùng độc ác. Evil Buu đã đánh bại Fat Buu và hấp thụ Fat Buu vào cơ thể mình.

Majin Buu, ác nhân siêu tàn bạo của vũ trụ Dragon Ball - ảnh 2

Super Buu: Sau khi Evil Buu hấp thụ Fat Buu, hắn trở thành Super Buu, một trong những hình dạng nguy hiểm nhất của hắn. Với sức mạnh tăng vọt, đồng thời bản chất ác đã thống lĩnh trong người, hắn không còn thích chơi đùa mà chỉ thích giao chiến và hủy diệt các sinh vật sống.

Human Buu: Super Buu sau khi bị Son Gohan đánh bại, y đã tìm cách để nuốt chửng Gotenks (hợp thể của Goten và Trunks) và mạnh mẽ hơn Gohan. Hình dạng Human Buu này của hắn chỉ duy trì được nửa giờ do hợp thể chỉ có tác dụng trong thời gian đó.

Thế nhưng khi sắp hết thời gian, Buu lại tiếp tục hấp thụ được Gohan và có được hình dạng Human Buu vĩnh viễn với sức mạnh hơn 100 tỉ.

Sau đó, Human Buu bị Vegito tước bỏ hết tất cả nhân tố hắn đã hấp thụ nên hắn quay trở về hình dạng Kid Buu ban đầu.

Majin Buu, ác nhân siêu tàn bạo của vũ trụ Dragon Ball - ảnh 3

Đó là tất cả những thông tin về Majin Buu, một trong những ác nhân ấn tượng nhất và mạnh mẽ nhất trong thế giới Manga của Nhật Bản. Được thiết kế cực kỳ ấn tượng, rõ ràng cần phải liệt kê Majin Buu vào danh sách những kẻ phản diện ấn tượng nhất của thế giới Manga.

Bạn nên đọc:

Gotenks thất bại thảm hại - Đến lượt Goku trổ tài

Diễn biến vô cùng gay cấn của bộ truyện Dragon Ball Super đang thu hút rất đôn độc giả.

Có thể bạn chưa biết hết về Xên Bọ Hung, kẻ duy nhất giết được Songoku

Nếu bạn chưa biết, Xên Bọ Hung là kẻ thù duy nhất của bộ truyện này từng thành công trong việc tiêu diệt được nhân vật chính Songoku.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.