Khai trương trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên trên cả nước tại Tp. HCM

Trinh Trần | | 12/05/2016 13:00

Ngày 10 tháng 5 năm 2016, tại trụ sở Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh (248 Cống Quỳnh, Q.1), Trung tâm Sách Kim Đồng bắt đầu khai trương, nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Chi nhánh.

Trung tâm Sách Kim Đồng là trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên của cả nước, là địa chỉ văn hóa dành cho thiếu nhi TP.HCM nói riêng và thiếu nhi miền Nam nói chung.

40 năm trước, Nhà xuất bản Kim Đồng nhận nhiệm vụ đưa sách thiếu nhi đến tay các độc giả nhỏ tuổi của TP.HCM và các tỉnh miền Nam trong thời gian sớm nhất. Sách Kim Đồng và cán bộ Kim Đồng đã có mặt ngay từ những ngày đầu tháng 10 năm 1975. Ngày 10 tháng 5 năm 1976, Phòng liên lạc của Nhà xuất bản Kim Đồng, tiền thân của Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh chính thức được thành lập.

Khai trương trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên trên cả nước tại Tp. HCM - ảnh 1

Từ bước đi đầu tiên trong thời kỳ Đổi mới với các dấu ấn là tác phẩm Doraemon, các Tủ sách đồ sộ bắt đầu ra đời như: Tủ sách Văn học dành cho Tuổi mới lớn, Tủ sách Cẩm nang teen, Tủ sách Kĩ năng sống cho thanh thiếu niên. Cùng với đó là các bộ sách lớn: bộ Kính Vạn Hoa (54 tập), Chuyện xứ Langbiang (28 tập), bộ Năm Sài Gòn (40 tập), bộ Sống sót vỉa hè (37 tập), bộ tranh truyện lịch sử Hào kiệt đất phương Nam (20 tập), bộ Chuyện lạ Thảo Cầm Viên (4 cuốn)...

Trong 10 năm (2006 – 2015), Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng đã thực hiện in ấn và phát hành trên 80 triệu bản sách với tổng doanh số đạt gần 800 tỉ đồng, đáp ứng được nhu cầu đọc của đông đảo độc giả trẻ và là địa chỉ tin cậy của đội ngũ tác giả, cộng tác viên tại các tỉnh miền Nam.

Khai trương trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên trên cả nước tại Tp. HCM - ảnh 2

Từ một cửa hàng giới thiệu sản phẩm nhỏ tại trụ sở Chi nhánh 268 Nguyễn Đình Chiểu; tháng 11 năm 2010, Nhà sách Kim Đồng đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam chính thức khai trương tại số 43 Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, đánh dấu một bước chuyển mới nhằm mở rộng và hoàn thiện hệ thống phát hành của Kim Đồng trên phạm vi cả nước.

Tháng 8 năm 2013, Nhà sách Kim Đồng thứ hai ra đời tại số 175 An Dương Vương, quận 5, và năm 2016, gian hàng số 8 của Nhà xuất bản Kim Đồng đã khai trương tại thành phố.

Khai trương trung tâm sách thiếu nhi đầu tiên trên cả nước tại Tp. HCM - ảnh 1

Trong dịp kỉ niệm 40 năm thành lập Chi nhánh lần này, Trung tâm Sách Kim Đồng cũng chính thức được khai trương với quy mô hơn 500m2. Đây sẽ là địa chỉ văn hóa, nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến đọc, quảng bá, giới thiệu sách mới, nơi diễn ra các cuộc tọa đàm, giao lưu giữa các nhóm độc giả cùng sở thích, giữa độc giả với tác giả và giữa những người làm sách với nhau.

Bạn nên đọc:

Thám tử Conan tập 86 phá vỡ kỷ lục theo dõi của NXB Kim Đồng

Fanpage của nhà xuất bản Kim Đồng đang “ngập lụt” chia sẻ và bình luận khi đơn vị này công bố trang bìa và thông báo lịch xuất bản tập 86 của bộ truyện...

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Làm cha mẹ

Tủ sách Làm cha mẹ giúp phụ huynh nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, có nhân cách và tâm hồn đẹp đẽ, tạo nên sự gắn...

Một đêm giông bão bộ sách nổi tiếng Nhật Bản đã đến Việt Nam

Một đêm giông bão, bộ sách “siêu bão” với hơn 4 triệu bản được tiêu thụ tại Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới...

Nhà xuất bản Kim Đồng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.