Kết thúc trong yên ắng, Fairy Tail đã bị thất sủng từ lâu?

Trinh Trần | | 14/05/2017 09:00

Khi Naruto tuyên bố kết thúc, người ta đã chứng kiến nỗi bàng hoàng, tiếc nuối của người hâm mộ khắp thế giới, nhưng với Fairy Tail thì dường như không.

Trong khi movie Fairy Tail: Dragon Cry đang công chiếu trên toàn thế giới, mang lại cho fan nhiều cung bậc cảm xúc, thì cũng là lúc tác giả manga Hiro Mashima nói lời tạm biệt đối với fan.

Lời tạm biệt có đoạn: "Fairy Tail sẽ chính thức đi đến hồi kết sau 2 vol nữa thôi, có lẽ tôi sẽ trống vắng một chút nhưng không sao. Những dự định trong tương lai làm tôi thấy hưng phấn hơn cả. Cám ơn tất cả các độc giả đã luôn ủng hộ trong thời gian qua, cám ơn các bạn. Tác phẩm mới của tôi sẽ bắt đầu sớm thôi. Cho đến lúc đó, xin hãy tiếp tục theo dõi tôi vén bức màn bí mật đằng sau những chương cuối cùng của Fairy Tail nhé!"

Như vậy là, trong thời gian không lâu nữa, những người hâm mộ của Fairy Tail sẽ không còn cơ hội hồi hộp chờ đón các chap mới mỗi tuần, không còn cảm giác hân hoansau mỗi lần đọc và chia sẻ suy nghĩ với những người cùng sở thích trên các trang cộng đồng.

Kết thúc trong yên ắng, Fairy Tail đã bị thất sủng từ lâu? - ảnh 1

Có lẽ, sẽ mất một thời gian sau khi nghe tuyên bố manga kết thúc, các fan của Fairy Tail mới lấy lại thăng bằng, khi cảm xúc đã bị cuốn đi theo từng nhân vật, và câu chuyện.

Fairy Tail từng là một trong những "tứ trụ" của nhà xuất bản Kodansha (gồm Fairy Tail, Naruto, One Piece và Bleach). Tuy vậy, với không ít người, họ cho rằng manga kết thúc ở thời điểm này là hợp lý và không có gì đáng tiếc, nếu không nói là hơi muộn.

Không phải từ lúc này, mà từ khá lâu rồi, nhiều fan manga nhận xét rằng, các bộ truyện dài hơi thường rơi vào một thứ "bẫy", đó là việc câu truyện trở nên vòng vo, luẩn quẩn, không có lối thoát và mọi thứ trở nên hết sức nhàm chán.

Fairy Tail là một trong những bộ truyện được nhiều fan nhận xét là đang bị vướng vào thứ bẫy đó. Diễn biến không có nhiều điểm mới, chi tiết vòng vo, thiếu sức hấp dẫn và sự đột phá đã làm cholượng bán ra của bộ truyện, cũng như lượng người hâm mộ giảm mạnh trong thời gian gần đây.

Còn nhớ, khi Naruto được tuyên bố kết thúc, người ta đã chứng kiến nỗi bàng hoàng, tiếc nuối đến ngẩn ngơ của người hâm mộ khắp thế giới, mặc dù bộ truyện này cũng đã từng bị nhận xét là chỉ đang kéo dài lê thê.

Tuy nhiên, điều này không đúng với Fairy Tail, bởi khi được tuyên bố kết thúc, thậm chí người ta khó lòng kiếm được giọt nước mắt thực sự và chân thành của một fan ruột nào đó. tất cả những gì họ có thể nói là: "Ồ, Fairy Tail kết thúc rồi. Tôi có một chút buồn, nhưng dù sao nó cũng nên kết thúc lâu rồi".

"Tốt. Fairy Tail từ lâu đã mất đi sự yếu mến của mình kể từ khi Mashima thực hiện arc Avatar và ông chỉ cố gắng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn ở arc Alvarez", một người có nickname Kon'Doriano viết.

"Tôi mừng là ông ấy đã quyết định kết thúc nó mà không bị áp lực phải kéo dài thêm. Fairy Tail nên kết thúc lâu rồi mới phải.", một người có nickname Dependat08 viết.

Cũng thẳng thừng không kém, một người có nickname Shaddy viết: Vâng, chắc chắn là một quyết định khi kết quả kinh doanh tồi tệ với một tựa sách có doanh số gần đây nhất chỉ bán được 288 nghìn bản tại Nhật Bản. Với những con số thấp như thế, tôi ngạc nhiên khi Mashima thậm chí có thể lên giường và ngủ yên mỗi đêm".

Tuy vậy, không phải không có những người thể hiện tình yêu thực sự và lòng tiếc nuối dành cho Fairy Tail. Một bạn có niackname Ali07 viết:

"Đây là bộ shonen dài duy nhất mà tôi đã theo. 10 năm qua là cả một kỷ niệm. Tạm biết nhé, người bạn đã chở theo cả tuổi thơ tôi".

Trinh Trần

Bạn nên đọc:

Người hâm mộ khóc hết nước mắt với kết thúc, lời chia tay của tác giả Fairy Tail

Sau khi movie Fairy Tail: Dragon Cry đã khởi chiếu trên toàn thế giới và cũng tới đây tác giả chính thức đặt bút kết thúc câu chuyện phiêu lưu về nhóm pháp sư của...

Movie Fairy Tail: Dragon Cry tung trailer sắp được công chiếu tại Việt Nam

Movie Fairy Tail: Dragon Cry đã sắp được sẽ được công chiếu tại Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ "thấp thỏm" chờ đợi.

Sau anime Naruto, bộ truyện tranh đình đám Fairy Tail sắp kết thúc nói lời chia tay người hâm mộ

Kết thúc chuyến hành trình của anime/manga Naruto thì tiếp đến câu chuyện về hội pháp sư Fairy Tail cũng đã đến lúc nói lời chia tay người hâm mộ.

>> 10 nhân vật mạnh nhất trong Fairy Tail

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.