Hunter x Hunter bị gián đoạn do tác giả bị “xúi”: Hãy cứ lười biếng!

Trinh Trần | | 16/05/2016 18:00

Tôi đã dạy anh ấy, rằng họa sĩ có quyền được lười biếng... rằng anh không nhất thiết phải có sản phẩm hàng tuần”, Eguchi trần tình.

Mặc dù đạt được sự nổi tiếng và thành công, tác giả Yoshihiro Togashi của series manga của Hunter x Hunter đã nhiều lần gián đoạn tác phẩm bị kể từ khi ra mắt vào năm 1998. Đặc biệt, giai đoạn từ năm 2006, cấp độ gián đoạn ngày càng dày đặc và kéo dài hơn, khiến người hâm mộ và cả các hiệu sách vô cùng khó chịu và mệt mỏi vì luôn lâm vào cảnh phải chờ đợi.

Tại một talk show mang tên Otona no! (Cho người lớn), tác giả Hisashi Eguchi (tác giả tác phẩm Stop! Hibari-kun!) là một khách mời. MC Yusuke Santamaria đã gợi chuyện Eguchi về tác phẩm Hibari-kun!, khi nó thường xuyên bị gián đoạn.

Hunter x Hunter bị gián đoạn do tác giả bị “xúi”: Hãy cứ lười biếng! - ảnh 1

Hình ảnh trong tác phẩm Stop! Hibari-kun! của Hisashi Eguchi

Trả lời điều này, Eguchi tuyên bố rằng: "Vẽ hàng tuần không phải là một việc mà nhiều người có thể làm được. Thật quá đáng khi cuối cùng, nhà xuất bản nói với tôi: “Chúng tôi không cần anh nữa”.

Khi so sánh sự chậm trễ của Eguchi với Togashi, Eguchi nói ông đã tự trách mình vì đã truyền cảm hứng (lười biếng) cho Togashi.

“Tôi đã dạy anh ấy, rằng họa sĩ có quyền được lười biếng. Togashi nhìn vào gương của tôi và thấy không có vấn đề gì nếu mình tiếp tục gián đoạn Hunter x Hunter. Đó là thành quả của tôi... Chính tôi đã nói rằng anh không nhất thiết phải có sản phẩm hàng tuần” , Eguchi trần tình.

Bạn nên đọc:

Rúng động thông tin Hunter x Hunter sẽ được sáng tác trở lại

Trang Shonen Jump+ vừa công bố một thông tin nóng hổi, tác giả Yoshihiro Togashi sau một thời gian dài im tiếng đã tuyên bố sẽ quay trở lại sáng tác tiếp series manga...

Hunter X Hunter lọt vào top 10 manga mà fan muốn kết thúc

Vừa qua trang tin tức Web R25 đã làm một khảo sát nhỏ về chủ đề bình chọn top 10 bộ truyện mà fan muốn kết thúc nhất (hay muốn đọc tập...

Điểm mặt 4 siêu phẩm manga kết thúc đầy tiếc nuối trong năm 2014

Năm 2014 có thể gọi là năm "đại hạn" đối với fan hâm mộ truyện tranh, khi lần lượt những siêu phẩm manga đều tuyên bố kết thúc...

MC Santamaria phản đối: "Không, tôi muốn đọc sớm nhất có thể. Phần trước của nó kết thúc thật tuyệt và tôi muốn nhanh chóng được xem phần mới” . Và sau đó, cả anh cùng vị khác mời cười vang.

Hunter x Hunter bị gián đoạn do tác giả bị “xúi”: Hãy cứ lười biếng! - ảnh 2

Togashi Yoshihiro Togashi được xem là một trong những tác giả manga tài năng nhất, và bộ manga Hunter x Hunter được xem là một trong những bộ truyện thể loại shounen xuất sắc nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong 18 năm phát hành, bộ truyện liên tiếp bị gián đoạn do nhiều nguyên nhân khác nhau, cả khách quan lẫn chủ quan, như tác giả bị ốm, bị stress hay đôi khi ông cần tạm dừng để nghiên cứu và tìm kiếm thêm cảm hứng sáng tác, mệt mỏi do áp lực công việc...

Mặc dù đau lưng kinh niên được xem là lý do lớn nhất, chính đáng nhất cho việc gián đoạn tác phẩm thường xuyên. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ và các hiệu sách thì đều nghiêng về lý do, là tác giả lười biếng cùng thái độ làm việc chưa thực sự tích cực.

Sau phản ứng mạnh của người hâm mộ và hành động cương quyết của các hiệu sách, mới đây Togashi bất ngờ xuất hiện và tuyên bố sẽ sáng tác trở lại. Vì vậy, tập tiếp theo của Hunter x Hunter (tập 33) dự kiến phát hành vào ngày 03 tháng 6 tại Nhật Bản.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.