Họa sĩ huyền thoại sáng tác nên bộ "Chú Thoòng" đã qua đời

Thu Trang | | 03/01/2017 22:05

Sự ra đi của ông theo lẽ tự nhiên là không thể tránh khỏi, nhưng nó vẫn để lại một chỗ trống không gì có thể thay thế trong lòng fan hâm mộ, đặc biệt là bộ phận độc giả nay đã lớn tuổi vốn lớn lên theo từng trang truyện của ông.

Dựa theo tin tức mới đưa trên trang Apple Daily và NetEase cho hay, họa sĩ truyện tranh Vương Gia Hi, tên khác Alfonso Wong, người đã sáng tác nên bộ tác phẩm huyền thoại “Lão Phu Tử” hay độc giả Việt Nam vẫn thường gọi là “Chú Thoòng” đã qua đời vì tuổi già vào ngày 1 tháng 1 năm 2017 vừa qua tại Mỹ, hưởng thọ 92 tuổi (cũng có nguồn nói rằng hưởng thọ 89 tuổi).

Họa sĩ huyền thoại sáng tác nên bộ Chú Thoòng đã qua đời - ảnh 1

Sinh ra ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, họa sĩ Vương sang Hồng Kông năm 1956, và có chia sẻ rằng: “Cuộc đời tôi như trang truyện tranh hài, và tôi cố hết sức mình để sáng tác ‘Lão Phu Tử', nhân vật đó chính là tôi, đóng vai một anh hề và pha trò vui cho độc giả.”

>>> Mọi thông tin về game được cập nhật đầy đủ tại các chuyên mục GAME ONLINE ,GAME MOBILECỘNG ĐỒNG 360!

Họa sĩ huyền thoại sáng tác nên bộ Chú Thoòng đã qua đời - ảnh 2

Trong năm 1962, cố họa sĩ đã sử dụng tên của người con trai cả để làm bút danh Vương Trạch và bắt đầu sáng tác ra series “Lão Phu Tử”. Bộ truyện tranh độc đáo này nhanh chóng được đăng trên rất nhiều tờ báo và tạp chí ở giai đoạn đó, được yêu mến bởi hàng triệu độc giả bởi phong cách thể hiện tươi vui, phản ánh rõ nét cái văn hóa đương thời. Không chỉ thành công ở thị trường nội địa, tác phẩm của ông còn có sức lan tỏa sang cả phương Tây và được phát hành dưới tên gọi “Old Master Q”.

Sự ra đi của ông theo lẽ tự nhiên là không thể tránh khỏi, nhưng nó vẫn để lại một chỗ trống không gì có thể thay thế trong lòng fan hâm mộ, đặc biệt là bộ phận độc giả nay đã lớn tuổi vốn lớn lên theo từng trang truyện của ông.

>> Bị bạn cùng phòng quay trộm lúc tắm, nam game thủ khiến cộng đồng dậy sóng

Bạn nên đọc:

Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP khiến fan phẫn nộ khi đạo lại hàng loạt anime nổi tiếng

Không biết, đây sẽ là tin vui hay tin buồn dành cho các fan anime khi biết rằng ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng M-TP đang đạo lại hàng loạt các anime nổi đình đám.

Đạo sĩ Sơn Tùng MTP lại khiến game thủ Việt lôi đình nổi đám với Lạc trôi

Không khác gì với những bản hit như mọi khi, lần này Sơn Tùng MTP lại khiến cộng đồng game thủ Việt "nổi sóng" với hình ảnh mới trong "Lạc trôi".

T.X (Theo Trí Thức Trẻ)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.