Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa!

Trinh Trần | | 06/06/2016 13:00

Fan anime nào cũng muốn rũ bỏ cuộc sống thực để hoàn toàn được sống trong thế giới anime. Những chắc chắn khi đã thuốc thế giới ấy, mọi người sẽ khóc ròng mà nhận ra, chỉ thế giới thực mới là nơi đáng sống nhất.

Anime là một thế giới tưởng tượng. Vì là tưởng tượng nên con người có thể nén vào trong đó tất cả ước mơ mà bên ngoài mình không bao giời làm được, ví dụ như thật dễ để trở thành anh hùng, sống bất tử, đến bất cứ đâu mình thích chỉ bằng một cái nháy mắt...

Nếu làm một khảo sát: Bạn có sẵn sàng từ bỏ thế giới thực, cả gia đình, bố mẹ mình để được hoàn toàn sống trong thế giới anime không? Thật ngạc nhiên là có đến 80% câu trả lời là “Sẵn sàng”. Điều gì ở thế giới ảo anime hấp dẫn đến mức nhiều người sẵn sàng từ bỏ kẻ cả thứ quý giá nhất để được bước vào đó?

Có thể vì tình yêu quá lớn với thế giới ảo không ai có thể chạm tới này, nên nhiều fan anime ảo tưởng quá mức về cuộc sống lý tưởng nơi đó. Nhưng nếu nghĩ sâu xa hơn, nếu thực sự được bước vào thế giới anime, đó có thể sẽ là thảm họa, là sự kết thúc đáng sợ.

Bước vào thế giới anime bạn được gì?

Bạn sẽ không bao giờ già và sẽ luôn luôn tươi đẹp. Bạn bất tử!

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 1

Thật vậy, có ai già đi trong anime đâu. Họ sẽ chết trước khi già, nhưng phổ biến hơn, họ sẽ mãi dừng ở độ tuổi tươi đẹp nhất cho đến khi phim kết thúc.


Thỏa mãn với máu tranh hùng của bản thân

Con người sinh ra dường như đã được lập trình bản năng thích chiến đấu. Cảm giác chiến thắng trước đối thủ khiến người ta hả hê, cả thấy mình thực sự có giá trị. Đó là lý do tại sao nhiều người thích bước vào thế giới ảo.

Trong đó, dường như lúc nào họ cũng có đối thủ để chém giết. Nhưng quan trong hơn, họ luôn được trang bị những vũ khí, trang thiết bị, phép thuật và cả ý chí vững như thép để chắc chắn chỉ có thẳng chứ không thể thua, cho dù đối thủ của họ là ma cả rồng hay Titan.

Bạn luôn luôn được các cô gái xinh đẹp hay các chàng hot boy vây quanh

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 2

Tất nhiên, là con người, ai mà chẳng ước mơ một điều “giản dị” như thế kia chứ.

Bạn có năng lực tuyệt vời

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 3

Hầu như nhân vật nào trong anime cũng được trang bị một thứ quyền lực. Đó có thể là sự xinh đẹp, thông minh, sức mạnh siêu nhiên, phép thuật... và những nhân vật chính sở hữu những phép thuật đó đều đạt đến sự hoàn mỹ và tuyệt đối.

Bạn có thể phiêu lưu xuyên vũ trụ, làm chủ vũ trụ

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 4

Vũ trụ thật vô biên trong cuộc sống thực, nhưng nó dường như lại rất nhỏ bé trong thế giới anime. Người ta có thể nhảy một phát lên đến dải ngân hà. Đó chắc chắn là điều vô cùng tuyệt với đối với những người có óc viễn tưởng và máu phiêu lưu.

Mang ngoại hình của một nhân vật anime

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 5

Bất kỳ ai yêu anime cũng yêu tạo hình anime bằng cả trái tim. Nhiều người đã cố hóa trang để mình trong giống nhất vật anime nhất, đặc biệt là đôi mắt. Vì vậy, thật tuyệt vời nếu một ngày được hô biến thành một chàng trai, cô gái anime thực sự.

Bạn mất gì?

Không có gì hoàn hảo cả. Nếu bỗng dưng được đánh đổi cuộc sống thực để lấy cuộc sống ảo trong anime, bạn không phải chỉ có được, thậm chí bạn sẽ mất rất nhiều.

- Bạn luôn tưởng tượng mình sẽ là nhân vật chính trong anime. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn chỉ là nhân vật phụ. Ví dụ, bạn không phải người yêu mà là kẻ thù của cô nàng Yuno chẳng hạn?

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 6

- Cứ cho là bạn có thể thỏa sức khám phá sự rộng lớn của vũ trụ đi, nhưng đi qua hàng tỉ các vì sao có làm bạn phát ngán không? Và bạn sẽ làm gì nếu chẳng có nhiều kiến thức về vũ trụ, vì mục đích bạn lên đó chủ yếu là để... đánh nhau.

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 7

- Mang ngoại hình của một nhân vật anime ư? Cũng rất thú vị, nhưng có lẽ là thảm họa khi bạn không được quay trở lại hình dáng ban đầu. Bạn nên nhớ, con người là sản phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên chứ không phải bất cứ điều gì khác.

- Có phép thuật trong cuộc sống này thật tuyệt. Nhưng sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi ai ai cũng có phép thuật. Khi đó, bạn rồi sẽ ước mơ một cuộc sống đời thường, không tồn tại chiến tranh, con người cần có một giới hạn nào đó để hạn chế phần “con” đáng sợ của họ.

Đừng mộng tưởng thế giới anime, nó là một thảm họa! - ảnh 8

- Một con người cần có sự trải nghiệm mới cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống. Mỗi độ tuổi họ sẽ cảm nhận ở cuộc sống một vẻ đẹp khác nhau. Tin tôi đi, nếu bạn bị buộc phải sống vĩnh viễn ở tuổi 13 hay đôi mươi, đó mới chính là sự kết thúc thực sự.

Bạn nên đọc:

9 anime ra đời sau năm 2010 mới được đánh giá cực cao

Đây có lẽ là gợi ý tuyệt vời cho người hâm mộ muốn tìm xem các anime mới hấp dẫn nhất, từ trang phê bình phim nổi tiếng thể giới IMDb.

7 cuộc đối đầu được hóng bậc nhất lịch sử anime

Cuộc đối đầu giữ những cặp đôi kỳ phùng địch thủ như Luffy và Natsu, Leluche và Light, hay Naruto và Ichigo... chính là những cuộc tỉ thí được fan anime/manga mong...

Những kiểu “cày” anime kinh điển của fan Việt

Nếu là fan của anime, bạn chắc chắn sẽ "vướng" vào một trong 7 kiểu xem anime dưới đây.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.