Dragon Ball Super: Thì ra đây mới là mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh

Hữu Phong | | 26/03/2018 18:00

Chỉ đến khi Dragon Ball Super kết thúc, chúng ta mới biết được mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh.

Zeno được biết đến như một Đấng sáng tạo rất tùy hứng trong vũ trụ Dragon Ball. Nhân vật này từng xóa sổ 6 Vũ trụ trong lúc tâm trạng không vui và từng có lần bất cần làm rơi mất vài hành tinh khi Goku đến gặp để bàn về việc tổ chức Giải đấu Sức mạnh.

Dragon Ball Super: Thì ra đây mới là mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh - ảnh 1

Theo những gì Đại thiên sứ truyền đạt lại, Giải đấu Sức mạnh sẽ là nơi để Zeno xóa sổ bớt những Vũ trụ có chỉ số con người thấp, tức những nơi Thần hủy Diệt làm việc không hiệu quả. Vì lẽ đó, Vũ trụ 1, 5, 8 và 12 không phải tham gia giải đấu này do chỉ số con người (nhân tính?!) lớn hơn 7.

Tất nhiên, ngoại trừ các Thần hủy Diệt và những Thiên sứ đã được chứng kiến sức mạnh của Zeno, tất cả các chiến binh tham gia Giải đấu Sức mạnh phần nhiều mơ hồ về mục đích thật sự của giải đấu này. Nhiều người không tin rằng một Vũ trụ có thể bị xóa sổ trong tích tắc cho đến khi Vũ trụ 9 mất hết các chiến binh và trở thành Vũ trụ đầu tiên bị xóa sổ khỏi Giải đấu Sức mạnh.

Dragon Ball Super: Thì ra đây mới là mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh - ảnh 2

Đến lúc này, tất cả các chiến binh mới dồn hết sức mạnh và quyết tâm chiến đấu lên cao nhất, và chẳng có gì ngạc nhiên khi các Vũ trụ yếu cứ thế rơi rụng dần rồi bị xóa sổ, cho đến khi chỉ còn Vũ trụ 11 và Vũ trụ 7.

Và khi Android 17 trở thành chiến binh duy nhất còn lại trên sàn đấu, Rồng thần Siêu cấp cùng điều ước đã xuất hiện. Mọi điều ước có thể được thực hiện và chỉ khi Android 17 dùng điều ước hồi sinh tất cả các Vũ trụ bị xóa sổ, khán giả mới vỡ lẽ nhận ra mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh.

Dragon Ball Super: Thì ra đây mới là mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh - ảnh 3

Theo lời Đại thiên sứ, Zeno nhìn nhận rằng chiến binh cuối cùng còn sót lại trên sàn đấu sẽ đủ đức hạnh để nhìn ra tầm quan trọng của sự sống, và một điều ước hồi sinh tất cả là điều chắc chắn. Nếu chiến binh đó ước một điều ước ích kỷ, tất cả không gì khác sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn.

Như vậy, có thể nói mục đích thật sự của Giải đấu Sức mạnh chính là tìm ra chiến binh có lương tri và lòng nhân ái, vừa có sức mạnh thể chất vừa có tâm hồn thánh thiện. Rất may mắn là Android 17 không ước có du thuyền, và Jiren hay Frieza nếu chiến thắng hẳn cũng sẽ có một điều ước ích kỷ thì đó thật sự là thảm họa.

>>> 10 năm One Piece ở Việt Nam, offline hoành tráng ở Hội sách TP.HCM cuối tuần này

Bạn nên đọc:

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.