Dragon Ball Super tập 118: Khoảnh khắc bùng nổ của Vũ trụ 7 và cái kết đầy bất ngờ

Hữu Phong | | 03/12/2017 15:00

Với những gì đã diễn ra, tập 118 của Dragon Ball Super xứng đáng được xem là tập kịch tính và hay nhất từ đầu đến giờ của Giải đấu Sức mạnh liên Vũ trụ.

(Phần sau có thể tiết lộ trước cốt truyện, độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp)

Dragon Ball Super tập 118: Khoảnh khắc bùng nổ của Vũ trụ 7 và cái kết đầy bất ngờ - ảnh 1

Giải đấu Sức mạnh đã đi được khoảng 2/3 chặng đường và chỉ còn 13 phút nữa là hết giờ nhưng trước khi tập 118 diễn ra, mới chỉ có Vũ trụ 9 (tập 98) và 10 (tập 103) bị xóa sổ trên tổng số 8 Vũ trụ tham dự giải. Điều đó khiến cho các fan cảm thấy sự kém khốc liệt và kịch tính của một giải đấu mang tầm cỡ Vũ trụ, nhất là khi Vũ trụ 7 liên tục bị thử thách và bị các đối thủ 'focus' đến bầm dập.

Trong bối cảnh đó, những tình tiết diễn ra ở tập mới nhất của Dragon Ball Super đã phần nào cứu vãn sự tẻ nhạt của Giải đấu này kể từ sau các trận chiến của Jiren với Goku và Hit. Cùng một lúc, Vũ trụ 7 sẽ phải chiến đấu với 3 người cuối cùng của Vũ trụ 2 và 2 người Namek cuối cùng của Vũ trụ 6.

Kịch tính lại càng được đẩy lên cao khi trước đó, những hé lộ từ nhà sản xuất khiến người ta liên tưởng đến việc Vũ trụ 7 sẽ mất đi một trong hai thành viên Gohan hoặc Piccolo trước sức mạnh đến từ bộ đôi Saonel và Pirina của Vũ trụ 6.

Tập 118 cũng được nhà sản xuất đưa vào những khái niệm rất mới như cảnh Vũ trụ 2 tường thuật trực tiếp (livestream) đến tất cả người dân của Vũ trụ 2, qua đó nhờ họ tiếp thêm sức mạnh tình yêu cho ba chiến binh cuối cùng.

Dragon Ball Super tập 118: Khoảnh khắc bùng nổ của Vũ trụ 7 và cái kết đầy bất ngờ - ảnh 2

Piccolo đã phải dùng đến chiêu thức mạnh nhất của mình là Makankosappo

Và với một màn biến hình sặc mùi Thủy thủ mặt trăng, ba chiến binh Zirloin, Zarbuto và Rabanra đã biến hình theo cái cách tương tự Ribrianne, Rozie và Kakunsa nhưng ở cấp độ cao hơn. Họ tạo ra được Lỗ đen tình yêu có khối lượng siêu lớn đè thẳng xuống người Goku, Android 17 và Android 18. Cũng như lỗ đen ngoài đời thật, Lỗ đen tình yêu có khả năng hút mọi thứ không để nó thoát ra ngoài (kể cả ánh sáng) và với trọng lượng lớn nó có xu hướng rơi ra khỏi sàn đấu.

Cùng thời điểm đó, Gohan và Piccolo đã gặp vô vàn khó khăn trước Saonel và Pirina của Vũ trụ 6 khi họ đột nhiên gia tăng sức mạnh. Điều này được lý giải là toàn bộ người Namek ở Vũ trụ 6 đã hợp thể để tạo ra hai chiến binh Namek duy nhất và thời điểm này là thời khắc chín mùi để Saonel và Pirina phát huy hết sức mạnh.

Như thường lệ, Frieza vẫn đứng ngoài cuộc chiến và đang toan tính điều gì đó còn Vegeta lại đang bận bịu chăm sóc viên cảnh sát thiên hà Katopesla của Vũ trụ 3.

Tình thế tưởng như một mất một còn với Vũ trụ 7, nhưng đúng vào thời khắc quyết định, cả Gohan và Goku đều đủ sức để tung ra tuyệt chiêu kết liễu quen thuộc ka-mê-jo-ko (Kamehameha). Những chiến binh cuối cùng của Vũ trụ 2 và Vũ trụ 6 đều bị đánh bật khỏi sàn đấu, buộc hai Vũ trụ này bị xóa sổ hoàn toàn.

Tập 118 cũng chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử có hai Vũ trụ bị xóa sổ cùng lúc trong một tập. Và cái kết của hai Vũ trụ này cũng có ý nghĩa hơn rất nhiều so với khi Vũ trụ 9 và 10 bị xóa sổ. Trong đó, sự xóa sổ Vũ trụ 2 biểu hiện rằng mọi thứ có thể biến mất nhưng tình yêu sẽ còn mãi.

Từ những gì được hé lộ trước ở tập 119, có thể thấy Vũ trụ 7 sẽ phải tiếp tục gồng mình chống đỡ sự tấn công vô hình đến từ Vũ trụ 4. Trong khi đó, Vegeta có thể sẽ đạt được sức mạnh lớn lao khi đệ tử Cabba bị xóa sổ cùng với Vũ trụ 6.

Tập 119 sẽ được phát sóng trên các kênh truyền hình Nhật Bản vào 9h sáng thứ 7 ngày 09/12/2017.

*Xem clip cảnh Vũ trụ 2 và Vũ trụ 6 bị xóa sổ:

>>> Dragon Ball Super tập 117: Sức mạnh tình yêu giành chiến thắng

Bạn nên đọc:

Dragon Ball Super: Biến thể mới, sức mạnh vô hạn của Android 35 trong giải đấu vũ trụ

Hợp thế lại một lần nữa trở thành chủ đề nóng trong Dragon Ball Super khi Kefla của vũ trụ 6 đã làm rung chuyển toàn bộ giải đấu sức mạnh với khả năng tiềm...

Dragon Ball Super: Âm mưu kinh hoàng của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh

Xuất hiện trong giải đấu sức mạnh giữa các vũ trụ nhưng Frieza lại có hành động và âm mưu khó ngờ ở những tập trước của Dragon Ball Super.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.