Dragon Ball Super tập 116: Goku tiệm cận sức mạnh của Thần, Jiren giật mình tỉnh giấc

Hữu Phong | | 19/11/2017 20:00

Dù sức mạnh từ Bản năng vô cực không được Goku duy trì lâu nhưng chừng đó cũng là đủ khiến Jiren không thể ngồi im bất động mà thiền được nữa.

(Phần sau có thể tiết lộ trước cốt truyện, độc giả cân nhắc trước khi đọc tiếp)

Dragon Ball Super tập 116: Goku tiệm cận sức mạnh của Thần, Jiren giật mình tỉnh giấc - ảnh 1

Dragon Ball Super tập 116 cuối cùng cũng khiến các fan thỏa mãn khi Goku đánh một trận ra trò với Kelfa và khẳng định lại một lần nữa câu nói " phong độ chỉ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi". Rõ ràng một nữ chiến binh Saiyan cấp 2 dù có hợp thể vẫn chưa đủ trình độ sánh ngang với Goku chứ chưa nói đến việc huênh hoang suốt mấy tập vừa qua.

Trở lại với những diễn biến chính của tập này, ngay khi Goku tiến đến trạng thái Bản năng Vô cực, đối thủ Kelfa của Vũ trụ 6 cũng liên tục gia tăng sức mạnh (Ki) và tỏ ra không ngán Goku. Tuy nhiên, như đã từng chứng kiến ở lần đột phá trước, Bản năng Vô cực một lần nữa cho thấy Goku không có đối thủ ở thế giới sinh vật dưới cấp độ Thần. Thậm chí thiên sứ Whis còn thẳng thắn thừa nhận rằng trạng thái của Goku đã tiệm cận rất gần sức mạnh của một vị Thần.

Dragon Ball Super tập 116: Goku tiệm cận sức mạnh của Thần, Jiren giật mình tỉnh giấc - ảnh 2

Kelfa dù bị ăn đòn tơi tả nhưng vẫn liên tục gia tăng Ki

Những đòn đánh của Kelfa vì thế không thể chạm nổi vào người Goku và lần đầu tiên khi tiến tới Bản năng Vô cực, người ta mới thấy Goku đấm đá ' sướng mắt đã tay' đến thế dù đối thủ lần này cũng chỉ là một nữ chiến binh Xay-day cấp 2. Tất nhiên, bằng một cách nào đó, Kelfa vẫn liên tục mạnh lên dù bị ăn đòn liên tục và Goku dần cạn kiệt thể lực để có thể duy trì Bản năng Vô cực.

Đúng ở thời khắc quan trọng nhất, tuyệt kỹ quen thuộc ka-mê-jô-kô ( Kamehameha) của Khỉ con đã đánh bay Kelfa ra khỏi võ đài. Vũ trụ 6 vì thế đã mất luôn hai chiến binh và giờ đây chỉ còn có thể trông cậy vào hai chiến binh cuối cùng của tộc Namek (Na-mếch).

Dragon Ball Super tập 116: Goku tiệm cận sức mạnh của Thần, Jiren giật mình tỉnh giấc - ảnh 3

Và Goku buộc phải dùng đòn kết liễu ka-mê-jo-ko trứ danh

Tập 116 cũng chứng kiến sự tỉnh giấc của Jiren và chính các chiến binh của Vũ trụ 11 đều nhận thấy rằng Goku đang ngày một hoàn thiện khả năng chiến đấu trong trạng thái mới, ám chỉ một điều nên sớm loại bỏ Khỉ con. Tuy vậy, Frieza đứng quan sát trận chiến giữa Goku và Kelfa từ đầu chắc chắn sẽ không để điều đó xảy ra sớm, bởi Goku vẫn là một quân bài quan trọng trong âm mưu của Frieza.

Cũng ở tập này, chứng kiến việc Kakarot dễ dàng tiến đến Bản năng Vô cực và sắp có thể làm chủ nó, Vegeta (Ca-đích) không khỏi tức giận và thề sẽ làm chủ được Bản năng Vô cực trước Goku. Dẫu vậy cuộc chiến giữa hai kẻ số hai của Vũ trụ 7 và Vũ trụ 11 đã kéo dài quá lâu mà vẫn chẳng có kết quả đáng kể nào.

Tuy vậy, tập 117 có lẽ sẽ vẫn chưa phải đất diễn của Vegeta bởi những gì được hé lộ cho thấy Vũ trụ 2 sẽ nhảy vào cuộc chiến hòng đánh bật hai chiến binh đang đi lạc của Vũ trụ 7 là Android 17 và 18.

Như thường lệ, tập 117 sẽ được phát sóng trên các kênh sóng Nhật Bản vào 9h sáng thứ bảy 25/11.

*Xem video Goku loại Kelfa bên dưới:

>>> Tác giả Aoyama Gosho thông báo tạm ngưng phát hành Thám Tử Lừng Danh Conan

Bạn nên đọc:

Vegeta thức tỉnh bản năng vô cực giống Son Goku trong tập tiếp theo của Dragon Ball Super

Đối đầu với chiến binh vũ trụ thứ 2, Vegeta rất có khả năng thức tỉnh sức mạnh mới giống Son GoKu.

Goku lại thức tỉnh trạng thái mạnh hơn cả Thần hủy diệt khi đánh nhau với phụ nữ ở Dragon Ball Super tập 115

Khác với khi đánh nhau với Jiren, trạng thái Bản năng vô cực không khiến các fan trầm trồ ngạc nhiên nhưng cũng đủ kéo cho Goku khỏi sự lép vế suốt nhiều tập...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.