Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh?

Hữu Phong | | 19/03/2018 17:00

Ở Tập 130 của Dragon Ball Super, Jiren đã có một hành động rất khó chấp nhận và điều đó dường như đã được 'tổ trọng tài' bỏ qua.

Dragon Ball Super đã gần đến hồi kết khi Giải đấu Sức mạnh sắp khép lại. Tập 131 phát sóng vào 25/03 tới đây sẽ đặt dấu chấm hết cho hai năm phát sóng của Dragon Ball Super. Hai năm qua, một trong những điểm hấp dẫn nhất của Dragon Ball Super là kỷ Universe Survival nơi Goku được chạm chán nhiều đấu thủ mạnh đến từ các Vũ trụ khác.

Kỷ này đã chứng kiến sự ra đời của Giải đấu Sức mạnh, nơi Goku thức tỉnh Bản năng Vô cực Tối thượng để trở thành mạnh nhất trong lịch sử Bảy Viên Ngọc Rồng. Tuy nhiên, đối đầu với Goku là cũng là kẻ thù mạnh nhất trong lịch sử Bi Rồng, đó là Jiren đến từ Vũ trụ 11.

Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 1

Nguồn sức mạnh của Jiren đến từ việc gia đình bị kẻ độc ác giết chết, từ đó Jiren khao khát sức mạnh với niềm tin tuyệt đối vào sức mạnh là công lý. Với Goku thì trái lại, Khỉ con dùng sức mạnh để bảo vệ người thân yêu và đem lại hòa bình cho nhân loại nhờ một trái tim biết phân biệt phải trái, luôn luôn hướng về cái Thiện.

Trong cuộc chiến này, Jiren đã có một hành động vô cùng kích động là nhằm thẳng hướng khán đài nơi Vũ trụ 7 đang ngồi để tấn công. Mặc dù Goku đã đứng ra hóa giải chiêu thức này, tuy nhiên vẫn có khá nhiều khán giả đặt ra câu hỏi rằng liệu Jiren có phạm quy hay không?

Không được giết đấu thủ

Các chiến binh tham gia Giải đấu Sức mạnh phải tuân thủ một quy định ngặt nghèo là không được phép ra tay giết đối thủ, mà chỉ được đẩy đối thủ khỏi sàn đấu mà thôi. Một trường hợp đặc biệt được Zeno bỏ qua không phạm luật là một người bị chính đòn đánh của mình giết chết hoặc tự sát.

Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 2

Goku suýt nữa bị phản damage bởi chính đòn Spirit Bomb của chính mình

Goku từng bị Quả cầu năng lượng khổng lồ dội ngược lại và suýt chết. Ngay cả khi có chết thật thì điều đó cũng được cho phép bởi Zeno. Android 17 cũng từng dùng đòn bảo vệ để cứu các thành viên Vũ trụ 7 khỏi đòn tấn công của Jiren và cũng suýt chết. Tuy nhiên, kể cả khi có chết thì điều này cũng không khiến Jiren bị loại. Đây chỉ là hai ví dụ gần nhất về việc này.

Tuy nhiên, luật không hề đề cập đến việc không được tấn công những đấu thủ bị loại, Thần hủy Diệt, Thiên sứ hay các bất cứ ai khác ngoài sàn đấu. Bởi trên thực tế chẳng có đấu thủ nào bị điên đến mức đi tấn công những đấu thủ đã bị loại rồi. Mặc dù về cơ bản, những đấu thủ bị loại vẫn còn sống cho tới chừng loại tất cả đều bị loại hết và Vũ trụ của họ bị xóa sổ.

Khán giả không được tác động vào sàn đấu

Do đây là một Giải đấu được tổ chức tùy hứng theo ý thích của Đấng sáng tạo Zeno, vì thế nhiều luật không được thông báo hoặc chỉ được đưa ra để Zeno phán xét xem hành vi đó có được chấp nhận hay không. Thông thường nếu Zeno bày tỏ sự thích thú với một hành vi nào đó, thì Đại thiên sứ cũng sẽ chấp nhận đó là một hành vi đúng luật. Còn ngược lại, chỉ một cái phẩy tay của Zeno thì tất cả sẽ về với cát bụi.

Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 3

Frost lập tức bị xóa sổ dù Vũ trụ 6 khi đó chưa bị loại, bởi vi phạm nội quy giải đấu

Trường hợp đầu tiên và duy nhất trong Dragon Ball Super bị xóa sổ theo kiểu tác động bên ngoài này là Frost đến từ Vũ trụ 6. Khi đó Frost đã bị Frieza lừa một vố đau và bị loại một cách quá dễ dàng. Tức giận vì bị Frieza gọi là 'con gà', Frost khi đó đã thành khán giả ngồi ngoài định tấn công Frieza vẫn đang ở trong sàn đấu.

Tuy nhiên, Zeno đã ngay lập tức xóa sổ nhân vật này kèm theo lời cảnh báo không được tác động từ bên ngoài vào. Như vậy, có thể hiểu rằng việc tấn công từ bên ngoài là hành vi bị cấm và phạm luật.

Đấu thủ tấn công khán giả?

Trước trường hợp của Jiren, Android 17 từng loại Vikal của Vũ trụ 2 bằng cách đẩy cô nàng này bay thẳng lên khán đài, đè vào Kaioshin của Vũ trụ này. Nếu coi đây là một hành vi cố ý để gây thương tích cho khán giả thì việc Android 17 không bị trừng phạt cũng nghiễm nhiên xác nhận rằng đấu thủ có thể vô tình làm bay một số thứ không mong muốn lên khán đài.

Trở lại trường hợp của Jiren, như vậy kể cả khi Goku có không đỡ được đòn đánh nhằm vào khán giả thì cũng rất khó để kết luận Jiren phạm quy. Vì đối chiếu với những việc đã xảy ra, miễn là đòn đánh của Jiren không gây được sát thương đánh kể nào đối với người xem thì nó hoàn toàn không thể coi là phạm quy.

Dragon Ball Super: Jiren có phạm luật của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 4

Jiren tấn công khán đài để chọc giận Goku

Trong trường hợp này, kể cả khi Goku không cản được thì Whis hoặc Beerus hay bất cứ vị Thần hủy Diệt/Thiên sứ nào ngồi tại đó cũng có thể dễ dàng hóa giải chiêu thức của Jiren.

Tất nhiên, trên đây chỉ là những lập luận dựa trên những gì đã xảy ra trong Dragon Ball Super. Rất đáng tiếc khi Jiren không bị loại ngay ở thời khắc đó, mà trận chiến cuối cùng của Giải đấu Sức mạnh sẽ còn bị câu kéo thêm đến Tập cuối, phát sóng vào 25/03 tới đây. Mời các bạn đón xem!

>>> Những điều cơ bản cần biết về Artifact - Game thẻ bài không miễn phí của Valve

Bạn nên đọc:

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.