Dragon Ball Super hé lộ nguồn sức mạnh khủng khiếp của Jiren

Hữu Phong | | 13/02/2018 13:00

Cùng với nguồn sức mạnh, những bí mật về cuộc đời của Jiren cũng được hé lộ ở Dragon Ball Super tập mới nhất.

Những diễn biến gay cấn ở trận đấu cuối cùng của Giải đấu Sức mạnh đang khiến các fan Dragon Ball Super hết đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Trong một diễn biến mới nhất, Android 17 thực sự đã hy sinh thân mình (không phải bị loại) để giải nguy cho Goku và Vegeta (và có lẽ là cả Frieza) khỏi đòn tấn công hủy diệt của Jiren.

Dragon Ball Super hé lộ nguồn sức mạnh khủng khiếp của Jiren - ảnh 1

Tuy nhiên, điều đó cũng chỉ giúp cho Goku cầm cự thêm chút ít thời gian để hồi phục. Và với những gì được hé lộ ở đoạn giới thiệu Tập 128, Vegeta nhiều khả năng là nhân vật tiếp theo hy sinh để cho Goku thêm chút ít thời gian nữa hồi phục thể lực. Nhân vật cuối cùng là Frieza được dự đoán cũng sẽ trợ lực cho Goku bởi dù sao Frieza cũng đã chết từ trước và Vũ trụ 7 tồn tại thì cơ hội sống lại của Frieza mới tồn tại.

Với tất cả những gì đã diễn ra, nguồn sức mạnh khổng lồ thực sự của Jiren vẫn là một dấu hỏi và Tập 127 vừa qua đã hé lộ đôi chút thông tin về điều này.

Động lực để mạnh lên

Jiren có một khao khát mạnh mẽ có sức mạnh không ai sánh kịp là để tiêu diệt kẻ độc ác đã hại chết cha mẹ mình. Đây rõ ràng là động lực thường thấy ở các anime đề tài anh hùng. Thế nhưng một thất bại trong việc tiêu diệt kẻ độc ác đã kéo sư phụ và rất nhiều đồng đội rời xa Jiren.

Dragon Ball Super hé lộ nguồn sức mạnh khủng khiếp của Jiren - ảnh 2

Vì thế, Jiren lại càng củng cố thêm niềm tin phải mạnh lên bằng mọi giá, chỉ bởi sức mạnh chính là công lý. Có sức mạnh mới có đồng đội đứng kề bên chiến đấu cùng.

Tuy nhiên, việc hé lộ cuộc đời và nguồn sức mạnh của Jiren cũng đặt ra nhiều câu hỏi hoài nghi xung quanh câu chuyện này.

Ai là kẻ giết cha mẹ Jiren?

Jiren may mắn được sư phụ cứu thoát, nhưng cha mẹ Jiren đã bị kẻ độc ác giết chết. Câu hỏi đặt ra ở đây là sau bao nhiêu năm rèn luyện sức mạnh, Jiren đã đánh bại được kẻ độc ác đó chưa và kẻ độc ác đó thực sự là ai.

Đã có một vài giả thuyết về kẻ độc ác này, trong đó đề cập đến khả năng đó là một kẻ đến từ tương lai dạng giống như Goku Black. Thậm chí, một số ý kiến cho rằng kẻ đó thậm chí còn chính là Jiren tới từ tương lai, trong một nỗi khao khát điên cuồng để có được sức mạnh tuyệt đối.

Ai là sư phụ của Jiren?

Nhân vật sư phụ của Jiren đã bị kẻ độc ác giết khi Jiren vẫn còn chưa học nghệ thành tài. Vấn đề ở đây là khi không có người hướng dẫn, Jiren bằng cách nào để mạnh lên? Phải chăng trong quá trình đó, Thần hủy Diệt Belmod đã xuất hiện và tiếp tục chỉ bảo cho Jiren? Khả năng này là rất có thể xảy ra khi mà Belmod biết rất rõ về quá khứ và 'nỗi cô đơn, sự thèm khát sức mạnh' của Jiren.

Dragon Ball Super hé lộ nguồn sức mạnh khủng khiếp của Jiren - ảnh 3

Tuy nhiên, với một kẻ mà sức mạnh đã vượt qua cả Thần hủy Diệt như Jiren, thật khó để hình dung ra Belmod làm cách nào để dạy dỗ nên một người còn mạnh hơn cả mình, trừ phi Jiren được trực tiếp dạy dỗ bởi Thiên sứ Marcarita.

Mục đích tham gia Giải đấu Sức mạnh?

Trước khi Giải đấu Sức mạnh diễn ra, Belmod đã dụ Jiren tham gia bằng cách đồng ý với một điều kiện. Đúng hơn là cho phép Jiren có quyền sử dụng điều ước của Rồng thần Siêu cấp. Đến bây giờ khi thân thế của Jiren được hé lộ, người ta mới có thể suy đoán ra khả năng Jiren sẽ dùng điều ước đó vào việc gì (nếu chiến thắng).

Đầu tiên phải kể đến khả năng Jiren sẽ ước Rồng thần hồi sinh tất cả người mà Jiren từng có quan hệ gắn kết như cha mẹ, sư phụ, đồng đội. Kế đó có một khả năng là Jiren sẽ ước có thêm nhiều sức mạnh để bảo vệ công lý mà mình theo đuổi.

>>> Battlecursed mở cổng địa ngục chào đón người chơi Steam

Bạn nên đọc:

Hé lộ hình ảnh Bản năng Vô cực Tối thượng sẽ xuất hiện ở Dragon Ball Super tập 129

Tấm poster do một fan Nhật mới đăng lên Twitter đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Bản năng Vô cực Tối thượng mà Goku sẽ thức tỉnh được ở Dragon Ball...

Hé lộ nội dung Dragon Ball Super tập 129: Goku thức tỉnh Bản năng Vô cực Tối thượng

Goku sẽ hoàn toàn làm chủ được Bản năng Vô cực trong kèo đấu 1vs1 quyết định sự tồn vong của Vũ trụ 7 với Jiren của Vũ trụ 11.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.