Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì?

Hữu Phong | | 18/01/2018 20:00

Giải đấu Sức mạnh đang đi đến hồi kết và nhiều giả thuyết về âm mưu thực sự của Hoàng đế Frieza đang được thảo luận.

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 1

Tính đến hết Tập 123 của Dragon Ball Super, chỉ còn 7 phút nữa Giải đấu Sức mạnh sẽ kết thúc, gần như cũng sẽ là khép lại kỷ Universe Survival Saga đã kéo dài từ tập 77 đến giờ.

Với những gì đã diễn ra, kết cục còn lại của những chiến binh Vũ trụ 7 và Vũ trụ 11 là dễ đoán nhất. Trong khi đó, mưu đồ thực sự của Frieza đang khiến các fan đặt dấu hỏi lớn và bỏ ngỏ nhiều khả năng, nhất là sau khi những tình tiết tóm tắt ở Tập 124 sắp tới để ngỏ khả năng Frieza sẽ phản bội Vũ trụ 7.

Là một kẻ mưu mô, nham hiểm với rất nhiều tính toán trước cả khi Giải đấu Sức mạnh diễn ra, Frieza chắc chắn có vài kế hoạch để tồn tại và sau đây là những khả năng có thể:

Hy sinh Vũ trụ 7

Như đã tiết lộ từ trước, Frieza có một cuộc trao đổi ngắn với Dyspo về việc sẽ trợ giúp Vũ trụ 11 và đổi lại là nhận được sự hồi sinh sau khi Giải đấu kết thúc. Chưa rõ đây có phải 'kế trong kế' của Frieza để lừa gạt kẻ yếu bóng vía như Dyspo hay không, tuy nhiên đây chắc chắn là một phần trong kế hoạch của Frieza.

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 2

Giao kèo với Dyspo là một phần trong kế hoạch của Frieza

Nếu có thể cùng lúc loại bỏ những người Saiyan khiến Frieza ngứa mắt như Goku hay Vegeta, đây chắc chắn là một kế hoạch hoàn hảo, một mũi tên trúng hai đích. Khi đó Frieza có thể dạo chơi sang các Vũ trụ khác mà chỉ cần không ngáng đường Jiren là đủ, bởi bản thân Jiren vốn không có ý định giết bất cứ ác nhân nào, mà chỉ đơn giản là thu nhỏ rồi nhốt chúng lại.

Kịch bản này là khó lường và khó xảy ra nhất, vì đơn giản Goku là nhân vật chính của Dragon Ball Super và thật khó để Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp tiếp tục mà không có Khỉ con.

Giúp đỡ Vũ trụ 7

Frieza là một kẻ âm mưu nham hiểm, và rất có thể cuộc trao đổi với Dyspo là một phần của kế hoạch đánh lừa Vũ trụ 11 mà thôi. Nếu mọi sự diễn ra theo cách này, Vũ trụ 11 có thể bị xử thua khi hết giờ bởi số thành viên còn lại ít hơn Vũ trụ 7.

Theo kịch bản này, Frieza sẽ loại Dyspo và ngồi xem Jiren ft. Toppo quần chiến với Goku, Vegeta, Gohan và Android 17. Bất kể lúc nào cần thiết, Frieza cũng có thể can thiệp để ngăn không cho số lượng chiến binh Vũ trụ 7 ít hơn hai người, như cái cách mà Frieza đã nhiều lần cứu nguy cho Goku ở Giải đấu này.

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 3

Dù sao Frieza cũng đang cùng chiến tuyến với Goku và mọi người

Đương nhiên khi đó công lao của Frieza là rất lớn và với bản tính của Goku thì chẳng việc gì phải thất hứa khi cầu xin Rồng thần Siêu cấp hồi sinh cho Frieza.

Kịch bản này là dễ xảy ra nhưng cũng là rất dễ đoán nên không quá kịch tính. Và một khi Frieza được hồi sinh thì chắc chắn ác nhân này sẽ đi càn quấy khắp nơi mà chẳng ngán ai, kể cả Hakai của Thần hủy Diệt Sidra (Vũ trụ 9) vốn đã bị Frieza vô hiệu hóa trước đây.

Chỉ giúp đỡ Goku

Trong trường hợp bất khả kháng, còn không Frieza chắc chắn sẽ không muốn giúp đỡ tất cả Vũ trụ 7, bởi đơn giản bản tính của hắn không như vậy. Frieza chỉ bị ràng buộc với Goku bởi lời hứa của Khỉ con sẽ hồi sinh hắn. Vì thế, Frieza sẽ dùng một chút mánh khóe để tạo áp lực lên Goku và cả chính Beerus.

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 4

Frieza chỉ cần giúp đỡ Goku là đủ

Khoan, Beerus hiện đang là Thần hủy Diệt của Vũ trụ 7 thì làm sao một sinh vật đã chết như Frieza có thể làm gì được? Hãy suy nghĩ một chút về thể thức của Giải đấu Sức mạnh, nơi Vũ trụ thua cuộc sẽ bị xóa sổ hoàn toàn ngoại trừ Thiên sứ của Vũ trụ đó.

Trước khi giải thích tiếp, chúng ta hãy đá sang câu chuyện của Vũ trụ 11, nơi Toppo được chính Thần hủy Diệt Belmod giới thiệu là ứng viên tiếp theo cho vị trí này, sau khi Belmod thực sự muốn nghỉ hưu. Điều gì sẽ xảy ra nếu Toppo thực sự trở thành Thần hủy Diệt ngay chính ở Giải đấu Sức mạnh?

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 5

Toppo có thể trở thành Thần hủy Diệt kế nhiệm ở Vũ trụ 11

Tập 125 tựa đề ' Sự xuất hiện của Thần hủy Diệt Toppo' có thể sẽ hé lộ điều gì đó. Nếu có điều gì bất ngờ xảy đến với Toppo, chẳng hạn như Belmod trao nguồn sức mạnh của Thần hủy diệt cho Toppo và Đấng sáng thế Zeno cũng đồng ý rằng điều này không phạm luật, kế hoạch của Frieza khi đó chắc chắn sẽ thay đổi.

Dựa trên những diễn biến đó, Frieza có vẻ như đã nắm được thóp của Beerus, vì đằng nào Frieza cũng đã chết sẵn, chẳng có lý do gì Beerus (sẽ chết nếu Vũ trụ 7 thua) không đồng ý làm điều tương tự Belmod, tức trao nguồn sức mạnh của Thần hủy diệt cho chính Frieza. Trong hình huống đó, Goku hẳn sẽ chẳng thể nào làm khác, vì nếu Beerus trao sức mạnh cho Goku thì Frieza chỉ cần phá bĩnh để Vũ trụ 7 thua là tất cả sẽ tan thành khói bụi.

Dragon Ball Super: Âm mưu thực sự của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh là gì? - ảnh 6

Vậy chẳng có lý do gì mà Frieza không thể khi mối quan hệ với Beerus cũng không phải là tồi

Tập 126 tựa đề ' Vượt qua cả một Vị thần! Mạng sống nguy kịch của Vegeta bị thổi bay' mở ra khả năng cho kịch bản này có thể xảy ra. Khi đó, Vegeta tất nhiên đã bị loại và sàn đấu chỉ còn các Thần hủy Diệt Toppo và Frieza cùng với hai kẻ có sức mạnh vượt Thần là Goku và Jiren.

Kịch bản này quả thật rất khó đoán và cũng khó xảy ra không kém kịch bản đầu. Tuy nhiên những ai mong chờ Goku sẽ phải chạm mặt những kẻ thù mới nguy hiểm hơn rất nhiều ở những phần tiếp của Dragon Ball Super hẳn sẽ rất mong chờ một cái kết như vậy cho kỷ Universe Survival Saga.

>>> EverWing cập nhật Thần bảo hộ mới siêu băng giá

Bạn nên đọc:

3 tình tiết vẫn chưa có lời giải sau Tập 123 của Dragon Ball Super

Tập 123 của Dragon Ball Super đã diễn ra với nhiều tình tiết mà các fan hâm mộ vẫn đang tranh cãi gay gắt.

Chùm ảnh Dragon Ball Super vẽ tay tuyệt đẹp trên Shikishi

Cùng thưởng thức những hình ảnh tuyệt đẹp về các nhân vật Bảy Viên Ngọc Rồng dưới các mẫu vẽ trên Shikishi.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.