Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh?

Hữu Phong | | 26/03/2018 13:00

Dragon Ball Super đã chính thức kết thúc với việc Giải đấu Sức mạnh khép lại, và giờ là lúc chúng ta đi tìm MVP cho giải đấu này.

MVP (Most Valuable Player) là một thuật ngữ khá quen thuộc trong thi đấu thể thao điện tử (esports) nói chung. Danh hiệu này để tôn vinh tuyển thủ có màn trình diễn xuất sắc nhất trong đội sau một ván đấu hoặc một trận đấu.

Với việc Dragon Ball Super đã khép lại cùng với sự hạ màn của Giải đấu Sức mạnh, hãy cùng PV Infogame.vn điểm lại những cá nhân xuất sắc nhất xứng đáng trở thành ứng viên cho danh hiệu MVP mùa này nhé.

Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 1

Chỉ số KDA của Top 10 chiến binh Giải đấu Sức mạnh

Goku

Khỉ con rõ ràng là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu MVP của Giải đấu Sức mạnh. Không kể đến những lần chống lại Jiren bằng tất cả sức mạnh và niềm tin của bản thân, Goku còn lãnh trách nhiệm 'gánh' cả Vũ trụ 7 vượt qua hết đối thủ này đến đối thủ khác.

Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 2

Những đối thủ rất mạnh mà Goku đã đánh bại ở giải này có thể kể đến Caulifla và Kale của Vũ trụ 6, bộ ba Zaloin, Rabanra và Zarbuto của Vũ trụ 2. Trong đó, bộ ba Vũ trụ 2 với đòn tấn công Hố đen tình yêu thực sự đáng gờm khi khiến Goku, Android 17, Android 18 suýt nữa bị hút ra khỏi sàn đấu.

Theo ngôn ngữ MOBA, Goku đích thực là một đường giữa gánh team với 8 lần Solo Kill thành công, 9 lần hỗ trợ đồng đội ăn mạng và 5 lần cứu đồng đội khỏi bị gank, đứng đầu bảng xếp hạng thành tích cá nhân.

Vegeta

Ở Giải đấu Sức mạnh, mặc dù được xem là người mạnh thứ hai ở Vũ trụ 7 sau Goku, thế nhưng vai trò của Vegeta thực sự khá mờ nhạt so với cả Frieza hay thậm chí là Android 17. Ngoài những trận đánh với đối thủ dưới cơ, Hoàng tử Saiyan được nhớ đến nhiều nhất khi đánh bại Toppo của Vũ trụ 11 ở trạng thái Super Saiyan Blue Tối thượng.

Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 3

Tuy vậy, ngoài khoảnh khắc lóe sáng hiếm hoi, xuyên suốt giải đấu là một hình ảnh Vegeta không mấy vui vẻ khi nhìn thấy Goku cứ liên tục thức tỉnh Bản năng Vô cực, thách thức sức mạnh của Thần. Điểm nhấn cuối cùng của Vegeta có lẽ là màn câu giờ thành công trước Jiren và trao cho Goku một ít ki trước khi rơi khỏi sàn đấu.

Dù không quá chói sáng ở giải này, nhưng Vegeta có vẻ rất giống một Xạ thủ khi farm được tới 7 mạng, hỗ trợ 7 lần, 2 lần cứu đồng đội và chỉ xếp sau mỗi Goku.

Frieza

Nếu Vegeta chỉ mới một lần trao ki cho Goku thì thật ngạc nhiên là một kẻ thù không đội trời chung như Frieza lại năm lần bảy lượt hết cứu rồi lại truyền năng lượng cho Goku. Frieza cũng không thể hiện được nhiều ở giải đấu này, nhưng luôn biết cách xuất hiện đúng lúc để tạo ra lợi thế cho Vũ trụ 7.

Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 4

Đầu tiên là màn kết hợp với Gohan để loại Dyspo của Vũ trụ 11, sau đó là sự xuất hiện đúng lúc để giải vây cho Goku trước một Jiren sức cùng lực kiệt nhưng vẫn rất lì đòn. Lần đầu tiên trong lịch sử Ngọc Rồng, Frieza lần đầu tiên hợp tác với Goku để đánh bại đối thủ và đem lại một cái kết có hậu cho Vũ trụ 7.

Với thành tích chuyên bắt nạt kẻ yếu và luôn xuất hiện bất ngờ đúng lúc đúng chỗ, Frieza có thể xem là một đường trên hiệu quả cùng thành tích loại 6, hỗ trợ 6 và cứu 3, đứng thứ ba trên bảng tổng sắp.

Android 17

Không quá nổi bật ở giai đoạn đầu của Giải đấu Sức mạnh nhưng càng về cuối càng tỏa sáng, Android 17 rất giống một đi rừng cặm cụi farm để chờ ngày ló mặt ra khỏi rừng giao tranh. Không chỉ biết cách tỏa sáng đúng lúc, Android 17 còn thể hiện mình là một nhân vật có đầu óc, biết khi nào mở giao tranh và khi nào cần chịu đòn cho Goku.

Dragon Ball Super: Ai xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh? - ảnh 5

Thành tích ấn tượng nhất của Android 17 là đánh bại siêu robot hợp thể Anilaza của Vũ trụ 3, thứ mà cả đội Vũ trụ 7 phải vất vả chống đỡ và gần như không tìm ra cách đánh bại. Android 17 cũng là người phát hiện ra nhân vật bé tí hon Damon của Vũ trụ 4 và loại đi con côn trùng rất khó chịu này.

Khoảnh khắc tỏa sáng nhất của Android 17 là khi dùng lá chắn bảo vệ Goku và đồng đội khỏi sức mạnh hủy diệt của Jiren. Và khoảnh khắc Android 17 dùng điều ước Rồng thần Siêu cấp để hồi sinh toàn bộ Vũ trụ đã bị xóa sổ chính là điều tuyệt vời nhất. Android 17 không ai khác xứng đáng là MVP của Giải đấu Sức mạnh.

>>> 10 năm One Piece ở Việt Nam, offline hoành tráng ở Hội sách TP.HCM cuối tuần này

Bạn nên đọc:

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.