Đây là anime dám vượt mặt tất cả để dành vị trí top đầu năm 2016

Thu Trang | | 30/12/2016 09:04

Xem ra, khán giả Nhật Bản rất ưa thích những series nhí nhố và đậm tính giải trí đúng kiểu văn hóa địa phương như "Mr. Osomatsu."

Năm 2016 đã chuẩn bị kết thúc và giờ là lúc thích hợp nhất để người ta đưa ra một con số tổng hợp về những thành tựu, kết quả đáng ghi nhớ trong quãng thời gian qua. Đối với lĩnh vực hoạt hình Nhật Bản, các trang tin tức uy tín cũng đã đưa ra các kết quả bình chọn của cả giới chuyên môn lẫn fan hâm mộ về những anime thú vị nhất, lôi cuốn nhất và tất nhiên là cả những cái tên có doanh số bán đĩa Blu-ray/DVD đắt khách nhất của năm 2016.

Dựa theo tin tức từ trang Oricon Nhật Bản cho hay, series "Mr. Osomatsu" hay "Osomatsu-san" chính là anime có doanh số bán đĩa cao nhất trong năm 2016, vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn khác như "Love Live!," "Haikyu!!" hay cả những phim hoạt hình Mỹ như "Zootopia," "Finding Dory."

Dưới đây là chi tiết bảng xếp hạng và doanh số bán đĩa của từng hoạt hình tính từ ngày 20/12/2015 - 11/12/2016.

Đây là anime dám vượt mặt tất cả để dành vị trí top đầu năm 2016 - ảnh 1

Nhìn vào bảng xếp hạng trên ta có thể thấy rằng khán giả Nhật Bản không chỉ yêu thích mỗi các hoạt hình trong nước mà còn săn đón cả những hoạt hình nổi tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, series anime âm nhạc "Love Live!" phải nói là có một lượng fan hâm mộ cực lớn khi doanh số bán đĩa mỗi phần của nó đều rất cao, kể cả những phần đã ra mắt cách đây vài năm. Trong khi đó các series shounen đình đám như "One Piece" hay "One-Punch Man" lại không hề có doanh số khủng như ta vẫn tưởng tượng.

>> Cạn lời với bộ ảnh cosplay Baby5 trong One Piece "xấu phát hờn"

Bạn nên đọc:

Phim hoạt hình đình đám Your Name chuẩn bị cập bến Việt Nam

Tựa phim hoạt hình đình đám Your Name đang gây sốt tại Nhật Bản sẽ chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Bất ngờ trước nhan sắc ma chê quỷ hờn của vợ các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng

Đa số các họa sĩ truyện tranh nổi tiếng đều cưới chính... fan hâm mộ của mình hay các cosplayer, họa sĩ manga cùng trong ngành. Rất nhiều người sở hữu ngoại...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.