Công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện live-action One Piece, Shueisha phủ nhận

Trinh Trần | | 18/06/2016 16:00

Mấy ngày qua, tuyên bố của một công ty Trung Quốc về việc đã mua bản quyền manga One piece và lên kế hoạch thực hiện bộ phim live action chuyển thể từ manga này làm fan xôn xao.

Hai ngày trước đây, một thông tin trên trang Businesswire.com khiến fan của One Piece đặc biệt quan tâm. Đó là việc một công ty của Trung Quốc là Shanghai Minghuan Investment tuyên bố đã mua bản quyền manga One Piece của tác giả Oda Eichiro với giá 1.6 tỷ Yên (khoảng 15,1 triệu USD). Hiện công ty đang lên kế hoạch thực hiện bộ phim live action chuyển thể từ manga này.

Thậm chí tên diễn viên tham gia trong phim cũng đã được công bố. Cụ thể, diễn viên Kubota Masataka (người từng thủ vai Light trong phim truyền hình Death not) sẽ đảm nhận vai Monkey D. Luffy. Kubota chính là diễn viên đứng đầu trong cuộc thăm dò của Goo Ranking về nam diễn viên mà fan muốn vào vai Luffy nhất.

Công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện live-action One Piece, Shueisha phủ nhận - ảnh 1

Theo thông báo thì Masataka Kubota sẽ vào vai Luffy còn Tạ Lôi Lôi sẽ vào vai Purin

Bên cạnh đó, thành viên nhóm GNZ48 - Tạ Lôi Lôi sẽ vào vai nhân vật nữ mới xuất hiện cách đây chưa lâu, Charlotte Purin. Thông cáo báo chí nói rằng cô được fan biết đến vì sở hữu ngoại hình khá tương đồng với nhân vật này.

Từ trước đến nay, việc chuyển thể manga thành phim người thật đóng luôn là vấn đề nhạy cảm với fan, bởi lẽ việc chuyển thể không thành công sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh các nhân vật yêu quý của họ.

Đặc biệt One Piece là tác phẩm phức tạp, quá nhiều tuyến nhân vật, bối cảnh rộng lớn nơi đại dương bao la, việc chuyển thể tác phẩm này càng gây nghi ngại. Nhất là việc chuyển thể này lại được thực hiện do một đơn vị bên ngoài Nhật Bản. Chính vì vậy, thông tin từ Businesswire mấy ngày qua thực sự khiến fan lo lắng.
Tuy nhiên, hôm qua, trả lời Animenewsnetwork, một trang tin chuyên về anime,manga và game Nhật bản, Shueisha, đơn vị xuất bản của manga One Piece khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

Shueisha chỉ trả lời ngắn gọn và không thông tin hay bình luận gì thêm.

Theo tìm hiểu, bài viết sai sự thật này trên trang Businesswire đã bị gỡ bỏ.

Như vậy đến nay, fan của One Piece có thể yên tâm rằng một kế hoạch làm phim live-action của tác phẩm này do Shanghai Minghuan Investment thực hiện là hoàn toàn không có cơ sở.

Bạn nên đọc:

Có thể bạn chưa biết về Luffy, nhân vật truyện tranh được yêu thích nhất hiện nay

Luffy liệu có thật sự thích Boa Hancock hay không?

One piece dẫn đầu top series manga bán chạy nhất nửa đầu 2016

Với 6.470.105 bản bán ra, One Piece tiếp tục chiếm ngôi đầu trang danh sách này, bỏ xa đối thủ ở vị trí thứ 2 là Assassination Classroom....

Những đối thủ khó nhằn nhất từng bị Luffy đả bại

Tuy đây không hẳn là những kẻ mạnh nhất trong One Piece, thế nhưng đây chắc chắn là các địch thủ “khó nhằn” nhất của thuyền trưởng băng hải tặc Mũ Rơm:...

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.