Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga

| 07/03/2016 09:29

Ai cũng nghĩ học sinh ra tiệm nét hầu hết chỉ để chơi game, thế nhưng hình ảnh nam sinh cặm cụi ngồi tập vẽ trong tiệm nét chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn.

Từ trước đến nay, kể từ khi các tiệm Internet công cộng ra đời, hầu như việc học sinh, sinh viên ra đó tụ tập luôn đi đánh đồng là chơi game. Mà thực tế thì điều đó có lẽ đúng đến... 95%, số còn lại thường là nghe nhạc, xem phim, tra cứu điểm thi, tìm kiếm thông tin... Cũng có khá nhiều trường hợp được coi là hy hữu khi mang sách vở ra tiệm nét học bài, ôn thi, bởi vì đó là môi trường rất ồn ào khó có thể tập trung được. Dù vậy nhưng vẫn có những trường hợp khiến chúng ta phải bất ngờ mỗi khi chứng kiến tại tiệm nét, như việc một nam sinh tập vẽ manga rất chăm chỉ chẳng hạn.

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 1

Nam sinh chăm chú vẽ tại tiệm nét – nơi vốn quen thuộc với các Game thủ

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 2

Bản vẽ chưa hoàn thiện với nhiều đường kẻ còn thiếu và màu dang dở

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 3

Đôi chỗ vẫn còn hơi thô như vị trí khủy tay, nắm tay, chân con thỏ...

Những bức hình này được chia sẻ trong Group của Đấu Trường Manga cho thấy một nam sinh ngồi cặm cụi vẽ tại tiệm nét rất chăm chỉ. Chỉ vài giờ sau đó, hình ảnh này nhanh chóng trở thành đề tài được giới Otaku và cộng đồng hâm mộ Manga – Anime bàn luận rất sôi nổi trên khắp các group. Không rõ sự “lây lan” này bắt nguồn từ đâu, nhưng có thể thấy sự bất ngờ và khâm phục của cộng đồng game thủ cũng như otaku dành cho nam sinh này.

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 4

Game thủ của Đấu Trường Manga đều tấm tắc khen ngợi những bức vẽ này

Nhiều người bình luận: “Nếu là nơi khác, không phải tiệm nét thì có lẽ một người vẽ đẹp như em xứng đáng có bàn vẽ riêng, cây bút cảm ứng và bàn vẽ điện tử chuyên nghiệp.” Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn của chàng trai này khi tập vẽ ở một nơi ồn ào và bức bối như tiệm nét, dù em đã phải đeo tai nghe để vẽ nhưng điều đó vẫn là sự nỗ lực đáng nể.

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 5

Đúng rồi, đâu phải cứ ra tiệm nét là phải chơi game đâu

Dựa theo những hình vẽ của nam sinh này, thì chắc chắn em đang vẽ các nhân vật trong bộ Manga – Anime: Vampire Knight. Đây là một tác phẩm rất nổi tiếng và được nhiều game thủ Việt Nam yêu thích. Đặc biệt là những trang phục học đường của bộ Manga này từng gây sốt vì rất tinh tế và cá tính, tạo nên những phiên bản Cosplay ấn tượng và cực kì đẹp mắt.

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 6

Vampire Knight là một trong những bộ Manga – Anime nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 7

Cosplay học đường “chất” và rất sành điệu

Theo chia sẻ “bên lề” của một số thành viên, nam sinh này có thể đang theo học một trường dạy vẽ ở Nha Trang, khoảng 18 tuổi và thường ra tiệm nét để tìm tư liệu ảnh, sau đó vẽ lại. Dựa theo nét vẽ thì có thể thấy được trình độ của em là rất cao, vẽ lại giống đến 99% ảnh gốc trên mạng. Với tài năng này và sự phát triển đúng hướng, tương lai em có thể sẽ là một họa sỹ Manga Việt giỏi với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Chàng trai này ra quán net chỉ để tập tành vẽ manga - ảnh 8

Đây chính là tranh mẫu mà nam sinh đã dùng tập tập vẽ tại tiệm nét

Bạn nên đọc:

Game thủ Đấu Trường Manga lại tố SohaGame vô trách nhiệm với người chơi

Xảy ra những lỗi nghiêm trọng, SohaGame đã làm không ít người chơi bức xúc về cung cách vận hành thiếu trách nhiệm trong game Đấu Trường Manga.

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi Truyện tranh Manga Quốc tế 2015

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa thông báo về "Cuộc thi truyện tranh Manga Quốc tế năm 2015 dành cho các tác giả truyện tranh chuyên và không...

Lăng Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.