Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai

Hữu Phong | | 04/12/2017 13:00

Lần đầu tiên độc giả đã có thể biết chính xác lý do tại sao Goku có thể biến hình thành Super Saiyan (Siêu Xay-da) mà không phải một ai khác.

Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai - ảnh 1

Khoản khắc Goku trở thành Super Saiyan sau khi chứng kiến Frieza giết người bạn thân Krillin

Bảy Viên Ngọc Rồng là bộ truyện tranh được Akira Toriyama sáng tác từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương trong 42 tập. Gần đây, bộ anime Dragon Ball Super do công ty Toei Animation sản xuất và Toriyama chấp bút ý tưởng đã nhận được sự quan tâm rất lớn của các fan trên toàn thế giới.

Một trong số những sự quan tâm đó là dành cho việc vì sao không chỉ Goku mà các nữ chiến binh Saiyan của Vũ trụ 6 cũng có thể dễ dàng đột phá để trở thành Siêu Xay-da, điều mà vốn dĩ trong lịch sử hơn 1.000 năm đã qua của Vũ trụ 7 không ai có thể đạt được cho tới khi Goku xuất hiện.

Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai - ảnh 2

Giải thích của tác giả Toriyama về việc vì sao Goku lại trở thành Super Saiyan trước rất nhiều người

Trong phần trả lời của tác giả Toriyama trên một tờ tạp chí Nhật Bản số ra mới đây, cuối cùng thì mọi sự cũng đã được giải thích cặn kẽ.

Theo đó, để trở thành Super Saiyan thì cơ thể người đó phải chứa đủ lượng tế bào S (S-Cells). Một khi đạt đủ lượng tế bào S và được kích động bởi việc giận dữ khiến lượng tế bào S tăng mạnh vượt quá giới hạn, người đó sẽ thay đổi trạng thái trở thành Siêu Xay-da.

Hầu hết người Xay-da đều có tế bào S nhưng không đủ nhưng con của Goku và Vegeta (Ca-đích) lại được di truyền khá nhiều tế bào S, cộng với việc môi trường Trái đất dễ sống hơn ở hành tinh Vegeta nên những đứa trẻ được sinh ra sau này với dòng máu nửa Xay-da, nửa Trái đất dễ biến đổi thành Super Saiyan hơn.

Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai - ảnh 3

Giải thích về sự tồn tại của Super Saiyan God

Tác giả giải thích thêm, để tăng lượng tế bào S thì người đó phải có linh hồn thuần khiết và thực chiến trong một thời gian nhất định. Vì lẽ đó, Goku đã dễ dàng biến đổi thành Super Saiyan sau khi tức giận nhìn thấy cảnh Frieza (Fi-de) giết chết người bạn thân Krillin ở Chap 317 của Dragon Ball.

Trước đấy, Frieza đã luôn lo lắng về người Xay-da huyền thoại có thể tiêu diệt hắn. Vì lý do đấy cũng như sự không phản đối của Thần hủy diệt Beerus, Frieza đã tiêu diệt chủng tộc Saiyan bằng cách hủy diệt hành tinh quê hương của họ để ngăn chặn mầm mống hiểm họa.

Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai - ảnh 4

Nghi lễ để trở thành Super Saiyan God trong Dragon Ball Super

Theo giải thích của tác giả, người Xay-da huyền thoại mà Frieza nhắc tới cũng như trong giấc mộng của Beerus chính là Yamoshi. Cùng với 5 người đồng đội của mình, Yamoshi đã vùng dậy khởi nghĩa và biến đổi thành người Siêu Xay-da đầu tiên dù sau đó ông vẫn tử trận do bị áp đảo về số lượng.

Sau đó, linh hồn của Yamoshi vẫn còn luẩn khuất khắp nơi để tìm kiếm sáu người Xay-da có trái tim thuần khiết, tìm kiếm một vị anh hùng mới: Super Saiyan God. Đây cũng là lý do có nghi lễ trở thành Siêu Thần Xay Da trong Dragon Ball Super sau này. Nghi lễ này được ghi lại trong cuốn sách của người Namek do trưởng lão Namek khi đó cảm nhận được linh hồn của Yamoshi.

Cha đẻ Dragon Ball giải thích vì sao Goku có thể biến hình thành Siêu Xay-da trước bất kỳ ai - ảnh 5

Nhờ những giải thích trên đây của tác giả, người đọc có thể hiểu được lý do tại sao lần lượt Goten, Trunks (Ca-lích) rồi Cabba, Kale, Caulifla của Vũ trụ 6 có thể đột phá trở thành Super Saiyan. Phần lớn các nhân vật này đạt được trạng thái Super Saiyan chính là nhờ trái tim thuần khiết cộng với việc bị kích động sự giận dữ cũng như đã đạt đủ sức mạnh tối thiểu để tiến đến ngưỡng Siêu Xay-da.

>>> Vượt qua Son Goku, Piccolo đột phá sức mạnh trở thành Thần Namek trong tập tiếp theo Dragon Ball Super

Bạn nên đọc:

Dragon Ball Super: Biến thể mới, sức mạnh vô hạn của Android 35 trong giải đấu vũ trụ

Hợp thế lại một lần nữa trở thành chủ đề nóng trong Dragon Ball Super khi Kefla của vũ trụ 6 đã làm rung chuyển toàn bộ giải đấu sức mạnh với khả năng tiềm...

Dragon Ball Super: Âm mưu kinh hoàng của Frieza ở Giải đấu Sức mạnh

Xuất hiện trong giải đấu sức mạnh giữa các vũ trụ nhưng Frieza lại có hành động và âm mưu khó ngờ ở những tập trước của Dragon Ball Super.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.