'Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku' - Tiêu đề tập cuối của Dragon Ball Super báo hiệu điều gì?

Hữu Phong | | 08/03/2018 16:00

Một tiêu đề mới của Tập 131 Dragon Ball Super đã được công bố hôm nay, hé mở nhiều khả năng khác có thể xảy ra đối với số phận của Vũ trụ 7.

'Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku' - Tiêu đề tập cuối của Dragon Ball Super báo hiệu điều gì? - ảnh 1

Chặng đường nào rồi cũng phải đến hồi kết, 18 năm chờ đợi, 3 năm phát sóng, Dragon Ball Super sẽ kết thúc kỷ nguyên hoàng kim của mình vào cuối tháng 3 này. Trong đó, 3 tập cuối cùng của Dragon Ball Super đạt tỷ lệ rating cao kỷ lục với lượng người quan tâm khổng lồ, bởi chưa khi nào mà sự tồn vong của Goku và khả năng tiếp tục series Dragon Ball bị đặt dấu hỏi đầy hoài nghi lớn đến vậy.

Như đã biết, Giải đấu Sức mạnh với thể thức xóa bỏ Vũ trụ thua cuộc đã đặt Goku và Vũ trụ 7 vào tình thế không còn đường lui. Kết quả của cuộc chiến cuối cùng giữa Jiren và Goku vì thế được xem là sự định đoạt cho số mệnh của Bảy Viên Ngọc Rồng. Nếu Goku thất bại và Vũ trụ 7 bị xóa sổ, Dragon Ball liệu có chuyển hướng câu chuyện sang Vũ trụ 11 như trường hợp của bộ truyện tranh dài hơi Phong Vân về sau đã chẳng còn Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân (hai nhân vật chính).

'Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku' - Tiêu đề tập cuối của Dragon Ball Super báo hiệu điều gì? - ảnh 2

Vì thế, việc suy đoán kết thúc của Dragon Ball Super dựa trên tiêu đề của tập cuối được rất đông các fan hưởng ứng. Ở tiêu đề cũ ' Tạm biệt Goku, cho đến ngày chúng ta gặp lại', nhiều người đã tin đến một kết quả có lợi cho Vũ trụ 7 bởi tiêu đề này giống hệt tiêu đề tập cuối của Dragon Ball GT.

Thế nhưng tiêu đề mới xuất hiện ' Một cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku' lại khiến các fan đoán già đoán non nhiều hơn. Dường như tiêu đề này gợi mở ra một kết thúc đầy bất ngờ, khi tất cả các Vũ trụ đều hồi sinh và Jiren lẫn Goku đều tiếp tục cuộc sống ở Vũ trụ của họ. Điều này mặc dù rất trái ngược với tình cảnh các Vũ trụ tử chiến một mất một còn từ đầu giải đến giờ, nhưng điều kỳ diệu vẫn là một thứ mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn là tiêu cực.

'Cái kết diệu kỳ, tạm biệt Goku' - Tiêu đề tập cuối của Dragon Ball Super báo hiệu điều gì? - ảnh 3

Số ý kiến phản đối lại cho rằng Đấng sáng tạo Zeno đã từng phá hủy 6 Vũ trụ vì tâm trạng không vui thì không có lý do gì để hồi sinh hoặc cho phép hồi sinh những Vũ trụ đã bị xóa sổ. Do đó, cái kết kỳ diệu vẫn là một điều rất khó đoán đối với các fan.

Cho đến giờ, kết cục của trận chiến giữa Jiren và Goku vẫn chưa được định đoạt. Độc giả cũng không thể biết sớm kết quả trong tuần này mà phải chờ đến tuần sau 18/03.

>>> Google Play Store giới thiệu các ứng dụng chọn lọc đầu Xuân Mậu Tuất

Bạn nên đọc:

Chính trị gia Nhật Bản hóa thân thành Songoku, Mabư ở buổi khai trương viện bảo tàng

Sự kiện khai trương viện bảo tàng ở Nhật mới đây đã có sự xuất hiện vô cùng đặc biệt của các nhân vật trong Bảy Viên Ngọc Rồng.

Ngoại truyện về Yamcha trong Dragon Ball sắp có bản tiếng Anh

Bộ truyện tranh này đã được Viz Media mua bản quyền phát hành ấn bản tiếng Anh.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.