Ai thực sự xứng đáng làm "trùm cuối" trong Conan?

Thu Trang | | 16/12/2017 10:00

Trong suốt chiều dài lịch sử của bộ manga Conan, đã từng có hơn 4 lần xuất hiện những dự đoán về Boss của tổ chức áo đen. Liệu kẻ nào mới thực sự xứng đáng trở thành "trùm cuối" trong bộ truyện tranh nổi tiếng này.

Trong suốt chiều dài của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Conan, lần lượt các hung thủ đều phải lần lượt ra trình diện nhưng vẫn còn đó một nhân vật khiến người xem không khỏi tò mò và luôn đặt một dấu hỏi lớn đó là: Liệu ai mới là người đứng đầu băng đảng Mafia áo đen?

Bước sang chap thứ 1008, và trong hơn 1000 chap vừa qua, đã có không ít lần cư dân mạng, những fan lớn của bộ truyện tranh này dự đoán và có những suy luận hết sức hợp lý về nghi can có thể là Boss của tổ chức khiến anh chàng Shinichi bị teo nhỏ này.

Mới đây nhất, một nhân vật nữa đã lại xuất hiện và được khẳng định đây mới chính là trùm cuối của bộ truyện, nhưng liệu rằng có phải là lời khẳng định cuối cùng hay không? Hay một trong những nhân vật dưới đây mới là người có khả năng làm Boss của tổ chức áo đen hơn?

Tiến sĩ Agasa

Là người ở cạnh Conan nhiều nhất, hỗ trợ cho cậu nhiều nhất nhưng đồng thời cũng là người chịu nhiều nghi ngờ nhất thật bất ngờ lại chính là tiến sĩ Agasa, người đồng hành cùng Conan trong suốt quá trình truy bắt tội phạm ở hình dạng nhỏ bé.

Ai thực sự xứng đáng làm trùm cuối trong Conan? - ảnh 1

Rất nhiều giả thiết được đặt ra cho cái kết đầy bất ngờ này, một phần bởi tiến sĩ Agasa là người luôn ở cạnh Conan, biết mọi hành động, tính toán của anh khi truy bắt băng Mafia áo đen, vì thế Shinichi chưa một lần thành công trong việc tóm gọn băng đảng tội phạm này.

Hơn thế nữa, quá khứ của tiến sĩ Agasa cũng không được nhắc đến quá nhiều trong truyện, do đó, đây có thể là một nút thắt bất ngờ, thú vị nếu vị tiến sĩ này chính xác là “trùm cuối” trong bộ truyện Conan.

Đây đã từng là dự đoán chắc chắn nhất của cư dân mạng về trùm cuối của bộ truyện. Tuy nhiên, theo một nguồn tin chính xác, tại sự kiện tổ chức ở quê hương của tác giả Gosho Ayaoma vào năm 2014, chính tác giả đã từng lên tiếng xác nhận rằng tiến sỹ Agasa không phải là ông trùm của tổ chức áo đen.

Tuy nhiên, đến hiện tại, nhiều fan của bộ truyện vẫn còn đặt một dấu hỏi lớn. Phải chăng tiến sỹ Agasa đã từng được xây dựng để trở thành ông trùm bí mật nhưng lại bị chính các fan của bộ truyện tìm ra quá sớm ,nên tác giả đã chuyển hướng sang một nhân vật khác.

Bố của Conan – Kudo Yusaku

Một giả thiết khá bất ngờ được đặt ra nhưng không phải là không có cơ sở. Kudo Yusaku, bố của Conan, là một tiểu thuyết gia trinh thám nổi tiếng đồng thời với bộ óc cực kì thông minh của mình, ông cùng giúp cảnh sát giải quyết rất nhiều vụ trọng án.

Ai thực sự xứng đáng làm trùm cuối trong Conan? - ảnh 2

Vậy tại sao “trùm cuối” lại là bố của Conan? Thứ nhất, ông là người giỏi nhất, có khả năng tính toán từng bước đi, từng kế hoạch để tránh bị phát hiện bởi người con Shinichi Kudo.

Thứ hai, ông sống ở Mỹ, nơi được nêu đến trong truyện như gốc gác của tổ chức tội phạm này.

Và cuối cùng, ngay khi Shinichi bị teo nhỏ, bố mẹ của cậu đã sang Mỹ. Việc một cậu bé tò mò tìm kiếm hang ổ tội phạm nhưng bị bắt và bị teo nhỏ nhưng lại có thể nhởn nhơ phá án ngay trước mũi của kẻ thù nhưng lại chưa từng một lần nguy hiểm bị thủ tiêu. Liệu rằng, việc Conan chưa bị thủ tiêu khi dính đến quá nhiều bí mật của tổ chức này là bởi ông không nỡ ra tay với người con ruột của mình.

Sát thủ Gin

Gin và Vodka là 2 nhân vật trong băng áo đen thường xuyên đụng độ với Shinichi Kudo. Có người cho rằng, thực chất không hề tồn tại một “ông trùm” nào trong truyện, tất cả đều được chỉ đạo dưới tay một người, đó chính là nhân vật Gin.

Ai thực sự xứng đáng làm trùm cuối trong Conan? - ảnh 3

Có thể thấy, khi 2 nhân vật Gin và Vodka đi cùng nhau, Gin luôn tỏ ra là một bậc đàn anh và là người chỉ đạo trong mọi tình huống. Bản thân Gin cũng đã toát lên một sự đáng sợ khủng khiếp, mái tóc dài, đôi mắt sắc như diều hâu và hơn cả là tài năng sử dụng súng ngắm siêu hạng.

Gin cũng là người xuất hiện trong hầu hết sự kiện có dính dáng đến băng Mafia áo đen và việc nhân vật này chính là “trùm cuối” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thám tử Mori

Liệu bạn có nghĩ rằng ông thám tử râu kẽm bất tài này lại có thể là trùm cuối của một băng đảng khét tiếng không?

Ai thực sự xứng đáng làm trùm cuối trong Conan? - ảnh 4

Điều làm bất cứ ai theo dõi bộ truyện cũng thắc mắc chính là tại sao Mori không nhận ra việc bị Conan đánh thuốc ngủ rất rất nhiều lần. Số lượng kim gây mê đâm vào gáy Mori là vô cùng nhiều, vậy mà vị thám tử này không hề hay biết một chút nào. Lý giải cho điều đó, Mori đã biết và đang cố tình giả vờ, “giả ngu” để che giấu thận phận thực sự là “trùm cuối” của băng đảng áo đen.

Nếu là một Fan bự của bộ truyện này, hẳn bạn cũng nhiều lần nhận ra, ông râu kẽm Mori hoàn toàn không phải kẻ bất tài. Không dưới 2 lần, Conan đã đi chệch hướng và suýt phán đoán sai nhưng ông Mori lại nắm chắc từng manh mối và có những suy luận khác hẳn với cậu bé. Trong nhiều tập truyện, ông Mori cũng đã từng được nhắc đến là người có tài sử dụng súng ngắn, đồng thời cũng là một tay Judo cự phách với đòn Ippon chưa từng có đối thủ.

Liệu thám tử Mori có thật sự bất tài hay chỉ chưa đến lúc để vị thám tử này lộ diện bản chất thật là một con người vô cùng mưu mẹo và nguy hiểm?

Nhà tài phiệt Karasuma Renya

Trong chap 1008, cha mẹ của Conan là Kudo Yusaku và Yukiko đã quay lại Nhật Bản và báo cho cậu những thông tin quan trọng về Boss của tổ chức áo đen - Ano Kata. Không những vậy, phía sáng tác còn để dòng chữ "Thân phận thật của Boss tổ chức áo đen cuối cùng cũng được công bố" khiến cho độc giả càng thêm hiếu kì về bức màn bí mật sắp sửa được vén lên.

Theo lời Kudo Yusaku, bố của Conan, Ông Trùm này nhiều khả năng chính là Karasuma Renya. Nhân vật này đã từng được nhắc đến trong tập 30. Đây là một trong những đại triệu phú, nhà tài phiệt quyền lực nhất của Nhật Bản.

Ai thực sự xứng đáng làm trùm cuối trong Conan? - ảnh 5

Triệu phú này được cho rằng đã chết cách đây 40 năm, vào lúc ông 90 tuổi. Việc triệu phú này có thực sự đã chết hay không, cho đến nay vẫn còn là một ẩn số lớn. Theo như Kudo Yusaku - cha của Kudo Shinichi/Conan nói, nếu giả thuyết này là sự thật thì Conan đã "gây thù chuốc oán" với một trong những người quyền lực nhất đất nước Nhật Bản.

Việc Karasuma Renya là Boss của tổ chức áo đen cũng là rất hợp lý và logic. Thực tế điều này đã ít nhiều được tác giả tiết lộ trong các chi tiết ở các tập trước đó, song không phải ai cũng có bộ óc suy luận thám tử để nhìn ra.

Theo bạn, ai xứng đáng là “trùm cuối” trong truyện tranh Conan? Người nào có thể khiến anh chàng thám tử tài năng Shinichi Kudo phải vất vả trong việc truy tìm tung tích, đồng thời khiến anh bị teo nhỏ và phải xuống học lớp 1 trong vòng mấy năm trời?

>> Hóa ra từng có người phán đoán chính xác trùm cuối trong Conan

Bạn nên đọc:

Ông Trùm của Tổ chức Áo Đen cuối cùng cũng đã lộ diện

Đây được coi là một tin gây “đau tim” với người hâm mộ bộ manga Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) toàn thế giới.

Thám tử Conan sẽ còn đình bản dài dài vì tác giả phải điều trị bệnh

Gosho, tác giả của Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) sẽ cần có thời gian để điều trị tại bệnh viện và an dưỡng lấy lại sức trước khi có thể tiếp...

T.X

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.