5 tác phẩm manga cả thanh xuân chờ đợi xem phần kết kết của độc giả Việt

Trinh Trần | | 19/12/2017 09:00

Ít nhất đã biết trùm cuối của Conan, giờ chỉ cần biết vở diễn Hồng Thiên Nữ sẽ dành cho ai? Nữ hoàng Ai Cập Carol và Menfuisu có đến được với nhau nữa hay không... thì thanh xuân chờ đợi sẽ không vô ích.

Sau Thám tử lừng danh Conan, 4 tác phẩm manga dưới đây cũng được độc giả trông đợi được xem màn kết thúc nhất nhờ những nút thắt cùng những bí mật hứa hẹn đến tận phút chót của chúng.

Nữ hoàng Ai Cập

Nếu tính thời gian lần đầu đăng tải trên tạp chí Princess của NXB Akita Shoten đến nay thì đã 41 năm (1976 - 2017), bộ đôi tác giả Chieko Hoshokawa (sinh năm 1935) và cô con gái Fumin, vẫn miệt mài sáng tác, bất chấp tuổi đời của tác phẩm hiện đã là 41 năm.

5 tác phẩm manga cả thanh xuân chờ đợi xem phần kết kết của độc giả Việt - ảnh 1

Nhiều độc giả hâm mộ Nữ hoàng Ai Cập từ thời niên thiếu, đến nay đã lập gia đình, sinh con đẻ cái, không còn thời gian theo đuổi bộ truyện nữa. Nhiều người hâm mộ không thể chờ đợi đã tìm đến một tác phẩm khác nổi tiếng và hợp thời đại mới hơn, nhưng vẫn cố “hóng” phần kết. Song sau bao nhiều năm họ vẫn phải mỏi mòn chờ đợi.
Hiện tại, Nữ hoàng Ai Cập đã ra đến tập 62 bên Nhật với tốc độ không ổn định.

Bây giờ, tất cả fan của bộ truyện đều có mong mỏi cuối cùng, hãy cho họ thấy chuyện tình của Carol và Menfuisu sẽ kết thúc như thế nào? Họ sẽ đến được với nhau và hạnh phúc chứ? Chỉ như vậy thôi là “thanh xuân chờ đợi không vô ích rồi”.

Mặt nạ thuỷ tinh

Một tác phẩm khác cùng trang lứa với Nữ Hoàng Ai Cập và cũng có thời gian “ngâm” lâu không kém, đó chính là Mặt nạ thủy tinh của tác giả Suzue Miuchi.

5 tác phẩm manga cả thanh xuân chờ đợi xem phần kết kết của độc giả Việt - ảnh 2

Bộ truyện cũng được đăng tải ở Nhật lần đầu tiên năm 1976, trên tạp chí Hana to Yume của NXB Hakusensha.
Đã 41 năm trôi qua, người hâm mộ của cô nàng Maya đã già đi rất nhiều, thì tuổi thanh xuân của cô vẫn còn phơi phới, và vẫn cố sức trong cuộc cạnh tranh giành được vai diễn để đời Hồng Thiên Nữ.

Nhiều người cho rằng vì tạo ra bộ đôi đối thủ quá hoàn hảo, Maya và Ayum, nên chính tác giả Suzue Miuchi cũng chưa biết phải kết thúc ra sao!?

Ngoài ra, mối tình thầm lặng mà "Mr. Hoa hồng tím" Hayami dành cho Maya sẽ đi về đâu vẫn chưa có lời đáp.
Với người hâm mộ của Mặt nạ thủy tinh, cả tuổi trẻ của họ chỉ chờ để biết Hồng thiên nữ sẽ về tay ai?

One Piece

Chuyến hải trình phiêu lưu của Luffy và những người bạn đã tròn 20 năm, bắt đầu từ năm 1997.
Trong 20 năm qua, thế giới hải tặc trong One Piece càng ngày càng hùng vĩ, đồ sộ và nội dùng vẫn vô cùng hấp dẫn.

Tuy vậy, cũng trong 2 thập kỷ này, người hâm mộ One Piece vẫn luôn tò mò để được biết, kho báu vĩ đại nhất của thời đại hải tặc có tên One Piece kia là gì.

5 tác phẩm manga cả thanh xuân chờ đợi xem phần kết kết của độc giả Việt - ảnh 3

Cũng như nhiều bộ truyện kéo dài suốt vài thập kỷ, người hâm mộ One Piece có người đã lớn lên và già đi, nhưng và các thế hệ người hậm mộ mới ra đời. Họ đã chờ đợi mòn mỏi để được biết điều bí ẩn nhất của câu chuyện, song đến lúc này, tác giả Eiichiro Oda vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc tác phẩm.

Dẫu sau, hành trình của băng hải tắc đến lúc này vẫn còn rất nhiều chi tiết hấp dẫn. Chính vì vậy, với đông đảo người hâm mộ One Piece, kết thúc One Piece lúc này là chưa cần thiết và họ vẫn còn có khả năng chờ đợi, trong một vài năm tới.

Berserk

Được phát hành vào năm 1989, Berserk do Kentarou Miura sáng tác được xem là một trong những bộ manga shounen hay nhất.

Thế nhưng, sau gần 30 năm ra mắt, liên tiếp những lần trì hoãn vô thời hạn của tác giả Miura khiến cho bộ manga cho đến lúc này vẫn chưa đi tới đâu.

5 tác phẩm manga cả thanh xuân chờ đợi xem phần kết kết của độc giả Việt - ảnh 4

Berserk nói về nhân vật chính Gatts (Kiếm Sĩ Đen), trên con đường tìm kiếm và trả thù Griffith, thủ lĩnh Đội Quân Diều Hâu mà anh từng hết lòng phục vụ. Griffith đã hiến tế cả đội quân của mình và hãm hại Casca, người yêu của Gatts.

Cùng với thanh gươm khổng lồ của mình, Gatts đi khắp mọi bốn bể tiêu diệt lũ ma quỷ và bọn quý tộc suy đồi trong thế giới trung cổ tối tăm. Anh bị bọn yêu ma, quái vật tấn công hằng đêm, vì lời nguyền hằn trên người mình sau một sự kiện kinh hoàng. Anh đi khắp thế giới để tìm Griffith, nay đã là một con quỷ, để trả thù cho mọi thứ hắn cướp mất từ tay anh.

Vậy nhưng sang gần 30 năm, người hâm mộ vẫn sốt ruột ngóng trong ngày họ hả hê chứng kiến Gatts phục thù đối với quỷ dữ Griffith.

Trinh Trần

>> Ông trùm Karasuma Renya trong Conan có thể đang lẩn trốn trong hình hài nhân vật nào?

Bạn nên đọc:

Hóa ra từng có người phán đoán chính xác trùm cuối trong Conan

Chân tướng ông trùm của Tổ chức Áo Đen dù mới được tác giả tiết lộ, nhưng thực tế nó đã được một fan Conan đoán ra từ 1 năm trước, nhưng khi đó, nhận...

Ông Trùm của Tổ chức Áo Đen cuối cùng cũng đã lộ diện

Đây được coi là một tin gây “đau tim” với người hâm mộ bộ manga Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) toàn thế giới.

Thám tử Conan sẽ còn đình bản dài dài vì tác giả phải điều trị bệnh

Gosho, tác giả của Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan) sẽ cần có thời gian để điều trị tại bệnh viện và an dưỡng lấy lại sức trước khi có thể tiếp...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.