5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh”

Trinh Trần | | 12/05/2016 08:00

Khi Naruto, One Piece, Son Goku đã là thế hệ "cũ", thì một thế hệ anh hùng mới bắt đầu xuất hiện với khả năng xuất sắc không thua gì các bậc "tiền bối".

Levi và Guts

Trong cuộc chiến giữa người trần và quái vật, có lẽ Guts (Berserk) là kiếm sĩ mạnh mẽ và hoàn hảo nhất từ trước đến nay. Xuất hiện từ cuối thập niên 80, Guts chứng tỏ sức manh vô song khi anh có thể hạ gục một trăm đối thủ chỉ với một tay và một thanh kiếm.

Tuy nhiên, bước sang cuối thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, một nhân vật người trần mới xuất hiện, mà sức mạnh của anh hoàn toàn có thể khiến “đàn anh” Guts nể phục, đó chính là Levi.

5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh” - ảnh 1

Bên cạnh là người sử dụng thành thạo thiết bị 3D, di chuyển rất linh hoạt, mọi đòn tấn công đều ăn chắc 99.9%, levi còn nổi danh với tài sử dụng kiếm như thần. Anh luôn cầm 2 cây kiếm, tay trái hướng lưỡi cắt lên trên, trong khi tay phải, lưỡi kiếm hướng xuống dưới.

Điều này cho phép anh thi triển khả năng “xoay vòng tròn” với một tốc độ đáng kinh ngạc, cho phép tiêu diệt nhiều mục tiêu cần thiết mà không phải tốn quá nhiều động tác. Phán đoán nhạy bén, quyết định dứt khoát, ra tay dứt điểm, Levi là một tay kiếm hoàn hảo trong sức mạnh của một con người.

Boku và Naruto

Boku No Hero Academia là một “lính mới” góp mặt trong gia đình của “ông lớn” Shonen Jump năm 2014. Tuy nhiên, bộ manga này đang trở thành một cơn gió mới, một hiện tượng trong thế giới manga khi người hâm mộ khắp thế giới đều khẳng định đây chính là tác phẩm sẽ kế vị xuất sắc nhất các tác phẩm lừng lẫy nhất hiện nay, là Naruto, One Piece.

Nhân vật chính Midoriya Izukid (Còn được gọi là Boku) được xem là một sự kế thừa xuất sắc của Naruto với cả những điểm tương đồng và cả những điểm khác biệt khiến cậu trở nên đặc biệt ấn tượng.

5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh” - ảnh 2

Cũng như Naruto, Izuku Midoriya khi còn nhỏ thường xuyên bị mọi người xung quanh ruồng rẫy, trêu chọc, vì cậu không có quyền năng đặc biệt. Ước mơ của Izuku Midoriya là trở thành một anh hùng vĩ đại như thần tượng All-Might của mình. Để thực hiện được ước mơ, trước hết, cậu phải bước qua thử thách để gia nhập Học viên siêu anh hùng.

Cậu đổ mồ hôi công sức luyện tập cho một mục tiêu được cho là lố lăng, nực cười. Xuyên suốt mục đích sống của cậu là trở thành siêu anh hùng để bảo vệ mọi người. Mặc dù số đông phản đối, thậm chí cười chê nhưng cậu vẫn không ngừng cố gắng. Deku thực sự rất dễ thương. Nét cuốn hút của cậu toát lên từ ngoại hình, tính cách, từ hoàn cảnh đặc biệt và sự nỗ lực không ngừng để thay đổi cách nhìn nhận của mọi người và khẳng định giá trị bản thân.

Một phần trong con người cậu có cái gì đó trong sáng, thánh thiện giống như Luffy, một phần nào đó giống như Naruto. Ở cậu có một sự quen thuộc, nhưng cũng đầy cuốn hút theo một cách rất riêng.

Saitama và Son goku

Cho đến nay, Son Goku vẫn là anh hùng thiên hạ vô địch trong thế giới manga. Không một sức mạnh nào của những nhân vật vĩ đại nhất từ trước đến nay có thể so sánh được với anh. Tuy nhiên, nếu xét về lứa kế cận, Goku hoàn toàn có thể tự tin về lớp đàn em tài năng của mình, mà đại diện xuất sắc nhất hiện nay có lẽ là Saitama.

Có lẽ chưa một anh hùng nào trong thế giới manga hay anime được so sánh với các siêu anh hùng của Marvel hay DC Comic, tuy nhiên, Saitama dường như là một ngoại lệ. Ít nhất, đối với những người yêu mến Saitama, anh hoàn toàn xứng đáng đứng trong hàng ngũ siêu anh hùng mạnh nhất thế giới, bao gồm cả Marvel hay DC về cả lý tưởng anh hùng cũng như sức mạnh.

5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh” - ảnh 3

Với cú đấm trứ danh : Một phát chết luôn, sức mạnh trong cú đấm của Saitama là vô song. Bất cứ đối thủ nào dù là người, quái vật vay sinh vậtngoài vũ trụ đi nữa, nếu lĩnh trọn cú đấm của Saitama đều không thoát khỏi cái chết.

Một cú đấm của anh có sức mạnh kinh thiên động địa, có thể gây sóng thần và sóng xung kích liên lục địa. Tuy nhiên, đến lúc này anh vẫn chưa dùng đến sức manh toàn lực trong mỗi cú đấm của mình.

Bạn nên đọc:

5 người hùng khiến Luffy hay Naruto chỉ xếp “chiếu dưới” về sức hấp dẫn

Là những ngôi sao trong các tác phẩm nổi tiếng, nhưng Luffy, Naruto hay Eren Yeager lại thua xa những "nam phụ" vốn chỉ đang làm nền cho ánh hào quang của họ.

7 năng lực chiến đấu khủng khiếp nhất thế giới anime

Nhưng năng lực phép thuật đặc biệt ngoài khả năng tưởng tượng của con người chính là nguồn sưc mạnh không tưởng của các nhân vật trong thế giới anime/manga.

7 nam chính “phế” nhất trong anime

Yếu đuối, nhu nhược hay thù hận đến lú lẫn... 7 nhân vật dưới đây được xếp vào top những nam chính tệ nhất thế giới anime/manga.

Sức mạnh của Saitama khiến nhiều người còn băn khoăn suy nghĩ liệu nếu có cuộc đối đầu của anh với các siêu anh hùng của Marvel, DC comic, liệu điều gì sẽ xảy ra? Thậm chí nhiều người còn tin rằng Saitama xứng đáng đứng ngang hàng với các siêu anh hùng mạnh nhất như Super Man, Batman, Iron man... Chỉ có điều loài trừ khả năng bay nhảy trên không, bởi anh chỉ là người phàm trần.

Thám tử L và Conan

Có thể, đây là một sự so sánh khấp khiễng, khi Conan đã là một thám tử huyền thoại, một tượng đài thám tử vĩ đại nhất trong thế giới manga tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nếu xét tuổi đời, Conan ra đời trước L 7 năm và đến bây giờ anh vẫn còn tồn tại khỏe mạnh trong thân xác một đứa trẻ. Trong khi đó, L chỉ sống vẻn vọn được 3 năm. Nhưng trong 3 năm đó, L đã chứng tỏ một tài năm thiên bẩm, một thám tử kỳ tài, một huyền thoại thám tử mà cả thế giới đều phải kính phục.

5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh” - ảnh 4

Bất kỳ ai theo dõi Death note cũng phải ngả mữ trước một thám tử L có tính cách lập dị nhưng tài phán đoán như thần, khả năng suy luận hoàn hảo. Hầu như L chưa từng bó tay trước bất cứ vụ án nào. Trong cuộc đấu trí với Kira, mặc dù cuốn sổ Death note mang đầy tính chất ma thuật, thần thánh, manh mối điều tra gần như bằng không, nhưng chỉ bằng óc phân tích trần tục của mình, L đã sớm khoanh vùng được đối tượng, và tìm ra chân tướng của Yagami.

Rõ ràng, khả năng điều tra của L không thua bất kỳ một thám tử lừng danh nào hết. Và biết đâu nếu tiếp tục được sống L sẽ trở thành nỗi khiếp sợ của mọi tên tội phạm khét tiếng, không thua gì thám tử lừng danh Conan.

Gintoki với Luffy

Có thể là điều rất khôi hài nếu có mối liên hệ nào đó giữ Gintoki Sakata và Luffy. Tuy nhiên sự thật là có. Sau cuộc chiến chống Amanto, Ginkito không đầu quân cho bất kỳ một đơn vị hay một thủ lĩnh nào. Anh phiêu lưu khắp nơi, thong dong tận hưởng cuộc sống tụ do. Trong khi làm đủ mọi việc vặt để kiếm sống, Gin vẫn sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp, bảo vệ người dân vô tội chống lại những kẻ xâm lược ngoài hành tinh, cũng như anh em, đồng đội của mình.

Có lẽ, đây chính là đặc điểm chung đầu tiên giữa Gin và Luffy. Họ mang trong mình tinh thần tự do, không khuất phục và không quy phục dưới chướng bất kỳ một uy lực nào.

5 hero mới nổi kế thừa xuất sắc bản lĩnh của các “đàn anh” - ảnh 5

Bên cạnh đó, từ tính cách đến tâm hồn, Luffy và Gintoki dường như là bản sao của nhau. Họ đều là những tên con trai ngỗ ngược, cái đầu ngốc nghếch, thích phá hoại, bày trò, chọc ngoáy người khác, nói cách khác, họ là những đứa trẻ trong thân xác một chàng thanh niên. Tuy vậy, những lúc cần thiết, họ luôn chứng tỏ mình là một người có trách nhiệm và đáng tin cậy.

Điều quan trọng nữa, họ đều là những thủ lĩnh xuất sắc, nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ trên chiến trường.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.