3 tình huống "độc quyền" thường xuyên xảy ra với các nhân vật trong manga/anime

| 02/05/2017 08:16

Những tình huống này được cho là "đặc trưng" của các dòng manga/anime gần đây, mặc dù có đa số nội dung thường xuyên xảy ra nhưng lại không hề nhàm chán với người hâm mộ.

Phần lớn cốt truyện và nội dung ý tưởng chủ yếu nhằm vào các đối tượng tuổi teen là học sinh, sinh viên và người chưa có gia đình sẽ dễ dàng thu hút hơn những người khác. Khảo sát cho thấy 3 tình huống dưới đây, hầu như manga/anime ở Nhật Bản áp dụng đến 70%.

1.Hoán đổi thân thể

3 tình huống độc quyền thường xuyên xảy ra với các nhân vật trong manga/anime - ảnh 1

Anime "Your Name"

Đề tài không mới nhưng lại khá lạ, đa phần nội dung đều có tình huống nhân vật bị thay đổi thân xác hoặc chia sẻ cùng một thân xác với nhau. Gần đây nhất, phải nói đến bộ anime Your Name đã đạt doanh thu kỷ lục và trở thành hiện tượng ở Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới đã đi theo mô típ cơ bản này.

Và hầu hết các, fan anime/manga khi xem đều muốn biết liệu với cơ thể và thân xác bị hoán đổi thì nhân vật sẽ sống, trải qua những tình huống như thế nào cho đến lúc kết thúc câu chuyện.

2. Du hành thời gian

3 tình huống độc quyền thường xuyên xảy ra với các nhân vật trong manga/anime - ảnh 2

Ngược thời gian với manga "Chú Bé Rồng"

Với nội dung du hành vượt thời gian thì được rất nhiều tác giả khai thác nhưng không phải ai cũng thành công vì đây là một đề tài khó, một thử thách dành cho người muốn trải nghiệm, đòi hỏi tác giả phải có đầu óc thật phong phú với trí tưởng tượng thiên tài.

Nhân vật có thể đi đến tương lai hoặc trở về quá khứ nhưng để làm gì thì cần sự phóng đại và lối suy nghĩ đa dạng của tác giả khi truyền tải đến người xem.

3.Hồi sinh nhân vật đã chết

3 tình huống độc quyền thường xuyên xảy ra với các nhân vật trong manga/anime - ảnh 3

Chết đi sống lại liên tục trong "Dragon Ball"

Hồi sinh người chết - khá hiếm trong các manga/anime bởi cần sự ảo tưởng đến "vi diệu" hoặc sự ra tay của "thần thánh". Trong anime, không dễ dàng để một nhân vật chính chết đi một cách nuối tiếc đồng nghĩa với việc sẽ kết thúc bộ anime nên để câu chuyện trở nên tiếp tục kéo dài thu hút độc giả thì bắt buộc tác giả phải hồi sinh nhân vật đã chết để giúp câu chuyện trở nên hay hơn, điển hình không nói đâu xa chính là bộ anime/manga Dragon Ball với những màn hồi sinh không tưởng.

>>>Chỉ với 5 tháng, Overwatch chính thức đạt kỷ lục 30 triệu người chơi trên toàn thế giới

Bạn nên đọc:

4 vị thánh chỉ nhìn cũng khiến người hâm mộ bất lực trong manga/anime

Gọi là "Thánh" cho oai còn thực chất đây là những nhân vật manga/anime thuộc hàng "bựa nhân".

4 nhân vật dậy thì thành công trở thành trai xinh gái đẹp đang gây sốt trong manga/anime

Xu hướng của cộng đồng mạng hiện nay là trào lưu khoe ảnh tuổi thơ với hiện tại để xem mức độ "dậy thì thành công", và với manga/anime cũng đang bắt kịp...

Chẳng cần làm gì gái cũng tự đổ, đây mới chính là anh chàng sát gái nhất anime

Trong hầu hết các bộ manga/anime, các nhân vật nam chính luôn có một sức hút mãnh liệt khiến nhiều cô gái phải theo đuổi.

4 nhân vật có những vết sẹo đắt giá không phải ai cũng biết trong anime

Mỗi nhân vật đều có một đặc điểm nhận dạng và độc quyền hơn so với nhân vật khác từ màu mắt, màu tóc, hình xăm, thân hình , . . . nhưng ý nghĩa nhất chính...

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.