3 phần phim live-action Rurouni Kenshin công chiếu tại Bắc Mỹ

Trinh Trần | | 23/06/2016 08:00

Sau 2 năm phát hành tại Nhật Bản và nhiều nước châu Á, đến nay các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ mới chính thức đón nhận bộ phim chuyển thể từ series manga đình đám.

Funimation Films vừa công bố, đơn vị này đã được cấp phép phát hành bộ 3 phim chuyển thể từ manga Rurouni Kenshin tại Bắc Mỹ, bao gồm phim chiếu rạp, phim chiếu trên truyền hình và phim theo yêu cầu.

Bộ ba phim live-action Rurouni Kenshin bao gồm: Rurouni Kenshin: Origins, phát hành năm 2012; Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno ra mắt vào 1/8/2014 và Rurouni Kenshin: The Legend Ends vào 13/9/2014.

Công ty dự kiến phát hành cả ba bộ phim Nhật với phụ đề tiếng Anh tại các rạp ở Mỹ. Rurouni Kenshin: Origins công chiếc bắt đầu từ ngày 8 -10 tháng 8, Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno mở từ ngày 12-14 tháng 9, và Rurouni Kenshin: The Legend The Legend Ends mở từ ngày 3 - 5 tháng 10.

Rurouni Kenshin là một biểu tượng của dòng truyện tranh lịch sử/samurai Nhật Bản, vô cùng nổi tiếng. Lần đầu được chuyển thể thành phim người thật đóng, phần 1 của phim Rurouni Kenshin ra mắt khán giả vào năm 2012 và thu về gần 36,8 triệu USD (gần 780 tỷ VND) tại Nhật bản.

3 phần phim live-action Rurouni Kenshin công chiếu tại Bắc Mỹ - ảnh 1

Poster phần phim Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno tại Nhật

Trước thời điểm Rurouni Kenshin chính thức ra mắt tại Nhật Bản, 5 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Nam Á đã quyết định mua bản quyền phát sóng. Bộ phim sau đó trở thành hiện tượng tại Philippines với 4 tuần liên tiếp giành vị trí số 1.

2 phần phim tiếp theo của phim cũng oanh tạc các bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno xếp thứ 5 trong top những bộ phim ăn khách nhất của năm. Trong khi đó, Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno đã có 2 tuần liên tiếp đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé.
Cả hai phần phim thu về 30 triệu USD tại Nhật Bản và 50 triệu USD toàn cầu.

Tại Việt Nam, lực lượng người hâm mộ manga và yêu phim Nhật đông đảo cũng đã tiến hành một chiến dịch khó tin, kêu gọi trên fanpage của các hãng phát hành phim Việt Nam, nhằm đưa 2 phần phim tiếp theo của Rurouni Kenshin ra rạp Việt.

Sau nhiều tháng tiến hành, chiến dịch này đã gặt hái thành công bất ngờ. Hai phần phim của Rurouni Kenshin đều sẽ được công chiếu chính thức tại Việt Nam. Phần 1 ra mắt vào ngày 14/11 và phần 2 ra mắt ngày 5/12/2014.

Sau 2 năm phát hành tại Nhật Bản và nhiều nước châu Á, đến nay các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ mới chính thức đón nhận bộ phim chuyển thể từ series manga đình đám. Sự có mặt của Rurouni Kenshin chắc chắn sẽ là tin vui lớn dành cho người hâm mộ manga và anime tại Thị trường phim ảnh lớn nhất thế giới này.

Bạn nên đọc:

Những bộ phim chuyển thể thành công nhất từ manga Nhật Bản

Nội dung phong phú, sinh động trong nhiều bộ manga là cảm hứng để các nhà làm phim chuyển thể thành các tác phẩm điện ảnh hấp dẫn.

2 phần tiếp của Rurouni Kenshin sắp công chiếu tại VN

2 phần phim tiếp theo được chuyển thể từ tác phẩm manga nổi tiếng Rurouni Kenshin đã chính thức có lịch ra mắt tại Việt Nam.

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.