18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2)

Hữu Phong | | 12/05/2018 17:00

Tiếp tục phần 2 về loạt bài khám phá những bí mật xung quanh Avengers: Infinity War qua lời giải thích của bộ đôi đạo diễn nhà Russo.

Lưu ý: Phần sau cho bạn biết trước nội dung Avengers: Infinity War

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 1

Giọng của Scarlet Witch: Scarlet Witch là một trong những nhân vật mạnh nhất Infinity War với sức mạnh có thể đứng ngang hàng Thor và đủ sức phá hủy Viên đá Linh hồn. Tuy nhiên khán giả cũng phát hiện ra một thay đổi ở nhân vật này, đó là cô đã đánh mất giọng Đông Âu. Joe Russo cho biết cố tình làm vậy là vì một vài lý do, chủ yếu là để che giấu hành tung của một nhân vật đang chạy trốn.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 2

Thor bị Thanos hành hạ ở đầu phim

Thor không thể tiêu diệt Thanos: Với cây búa mới Stormbreaker, Thor đã có được sức mạnh đủ để giết Thanos, thế nhưng Thần sấm lại không đánh một cú vào đầu của tên Titan điên để cứu một nửa sự sống toàn Vũ trụ. Joe Russo giải thích rằng với quá nhiều mất mát mà Thor đã phải gánh chịu, Thần sấm không hề muốn giết chết Thanos ngay lập tức mà sẽ định ban cho hắn cái chết từ từ, đau đớn.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 3

Valkyrie xuất hiện ở Thor: Ragnarok nhưng mất tích ở phần này

Valkyrie, Korg, và Miek ở nơi đâu: Là nhân vật phụ quan trọng ở Ragnarok thế nhưng Valkyrie lại hoàn toàn vắng mặt ở Infinity War. Trong đoạn hội thoại sau đó của Thanos, tên ác nhân này tiết lộ rằng đã để một nửa người Asgardian sống sót. Russo sau đó xác nhận rằng Valkyrie nằm trong số những người sống sót nhưng từ chối tiết lộ việc Korg và Miek còn sống hay không.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 4

Quill yêu Gamora đến phát cuồng

Thay đổi hành động của Star-Lord: Biên kịch Stephen McFeely tiết lộ rằng đã có một thay đổi lớn trong quá trình sản xuất so với kịch bản. Ban đầu, ông để Star-Lord không nhẫn tâm giết Gamora mà để Thanos bắt cóc đi mất. Nhưng trong quá trình dựng phim, chi tiết này đã được thay đổi thành Thanos dùng Viên đá Thực tại ngăn cản Quill nổ súng.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 5

Red Skull đã trở lại nhưng không lợi hại hơn xưa

Red Skull được đưa trở lại: Một chi tiết khiến các fan ngạc nhiên ở Infinity War đó là Red Skull trở thành kẻ canh giữ Viên đá Linh hồn, dù thực tế thì vai diễn này không phải của cùng một người. Đạo diễn Joe Russo cho biết ông nhắm đến nhân vật này là vì cần có một nhân vật gác cổng canh giữ Viên đá Linh hồn, nhân vật này phải thân thuộc với những viên đá và có những trải nghiệm bi kịch về nó.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 6

Thế giới Linh hồn phiên bản Vũ trụ điện ảnh Marvel

Thế giới Linh hồn có tồn tại: Ở trong những cảnh quay cuối chúng ta đã được nhìn thấy Thanos nói chuyện với Gamora phiên bản trẻ em trong một thế giới toàn màu cam. Đạo diễn Russo sau đó đã khẳng định đây đúng là Thế giới Linh hồn, nơi chỉ tồn tại sau khi tập hợp đủ 6 Viên đá Vô cực. Điều này tiết lộ rằng Gamora thực sự không chết mà chỉ bị giam cầm trong thế giới đó.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 7

Iron Man buộc phải chứng kiến cái chết của Spider-Man và Dr. Strange

Ai được sống và ai sẽ chết: Ở đoạn kết của Infinity War, Thanos búng tay và một nửa sự sống toàn Vũ trụ biến mất một cách ngẫu nhiên. Dưới góc nhìn của các đạo diễn thì việc các siêu anh hùng biến mất là sự lựa chọn mà theo họ là có ảnh hưởng đến cốt truyện về sau.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 8

Black Panther chưa kịp thi thố tài năng đã phải chết

Cái chết của Black Panther: Sự tan biến của các siêu anh hùng đã khiến nhiều fan xúc động, đặc biệt là trường hợp Spider-Man hấp hối trong tay chú Tony Stark và T'Challa tan biến ngay trước mắt Okoye. Biên kịch Stephen McFeely và Christopher Markus thẳng thừng nói rằng họ sẽ vẫn làm vậy ngay cả khi được làm lại, bởi ở kịch bản gốc của Infinity War và ngay cả khi tiến hành quay, Black Panther vẫn còn chưa có phim riêng.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.2) - ảnh 9

Groot đóng nhiều vai trò quan trọng ở phần này

Lời trăn trối của tiểu Groot: Cái cây chỉ biết nói mỗi câu 'I am Groot' thực sự đã nói một điều có ý nghĩa. Câu cuối cùng đó là tiếng gọi bố đối với Rocket, bởi Rocket đã chăm sóc tiểu Groot từ lúc còn là nhánh cây đến tận bây giờ.

18 câu hỏi lớn trong Avengers: Infinity War đã có lời giải đáp (P.1)

Bạn nên đọc:

Chuyện gì sẽ xảy ra trong comic sau khi Avengers: Infinity War kết thúc?

Theo nguyên tác truyện tranh, Avengers: Infinity War chỉ là mở đầu cho chuỗi sự kiện tàn khốc diễn ra sau đó.

Adam Warlock là ai và nhân vật này có ảnh hưởng gì đến phần sau của Avengers: Infinity War

Một loạt các nhân vật liên quan đến Viên đá Linh hồn trong truyện tranh đã được các fan đề cập đến và Adam Warlock nổi lên là nhân vật tiếp theo.

Hữu Phong

(hết)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.