Với cha mẹ, game online vẫn mãi là "kẻ thù không đội trời chung" của con cái

| 03/03/2017 13:00

Game online luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh khi những đứa con của mình trót "đắm đuối" trao tình yêu đầu vào những trận game không hồi kết thay vì học tập. Vậy đâu là lý do để các bậc phụ huynh luôn có "ác cảm" thay vì ủng hộ con cái theo đuổi niềm "đam mê" ngày bé của con cái:

1. Game online - Nỗi lo sợ ảnh hưởng tinh thần học tập
Với cha mẹ, game online vẫn mãi là kẻ thù không đội trời chung của con cái - ảnh 1
Tương lai con cái luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc làm cha làm mẹ, học tập là con đường vững bước và chắc chắn nhất để con bước vào cuộc đời nhưng sự thật mất lòng rằng ai cũng có tuổi thơ và những trò chơi là không thể thiếu.
Thế giới càng hiện đại, cuộc sống thay đổi, game online mobile đang dần hiện hữu trong tầm tay đã làm cản trở tính toán của các phụ huynh. Quá ham mê vào game, dẫn đến lãng phí thời gian học tập, lo sợ con cái sẽ học hành sa sút, ảnh hưởng đến tương lai sau này.
2. Game online - Môi trường của những thói hư tật xấu
Với cha mẹ, game online vẫn mãi là kẻ thù không đội trời chung của con cái - ảnh 2
Đừng tưởng các phụ huynh không biết gì, cứ nhìn vào những quán net ồn ào đầy khói thuốc với đủ thứ mùi ẩm mốc là đã không hài lòng rồi. Chưa kể thi thoảng đâu đó có những tiếng văng tục lại càng làm phụ huynh lo sợ con cái của mình sẽ bị tiêm nhiễm thói hư tật xấu này thì sao?
Rồi trên báo mạng, có những thông tin game thủ bỏ nhà đi chỉ vì game, qua đêm tại quán nét để cày game , . . . Nguyên nhân này cũng khiến phụ huynh không hài lòng rồi, biết đâu một ngày đẹp trời con cái mình lại bỏ nhà đi đêm cày game.
3. Game online - Trò chơi vô bổ, không có tương lai.
Với cha mẹ, game online vẫn mãi là kẻ thù không đội trời chung của con cái - ảnh 3
Game vô bổ, không có tương lai, không phải là một nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Điều này luôn nằm trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh bây giờ, nhưng đó là ngày xưa còn bây giờ nếu thực sự có đam mê với game thì không gì là không thể thành công.
Kết
Nhìn chung, không phải game online trò chơi nào cũng xấu, có chỉ là công cụ giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi đầy căng thẳng. Nếu biết cân đối giữa thời gian chơi game với học tập với thành tích tốt thì không có lý nào phụ huynh lại cấm cản con mình chơi game.
Với cha mẹ, game online vẫn mãi là kẻ thù không đội trời chung của con cái - ảnh 4
Qua game, tất nhiên bạn có thể tìm được những người bạn tốt hoặc may mắn hơn là tìm người người mình thương mến nhưng làm sao bạn có thể giải thích được với các bậc phụ huynh. Lời khuyên chân thành dành cho các bạn là hãy thể hiện cho bậc phụ huynh thấy những lợi ích thực sự của game online. Tốt hay xấu là do bạn quyết định và đừng để cha mẹ bạn coi game online là "kẻ thù không đội trời chung".

>>> Đây là 5 món quà 8/3 nam game thủ sẽ có được trái tim người mình thích

Bạn nên đọc:

Khi game kêu oan tới cha mẹ game thủ

“Ngồi nhà thì bảo ra đường hoạt động, khi ra đường thì bảo ở nhà chơi trên máy tính cũng được”, chung quy lại cũng vì game vẫn là nỗi ác cảm không thể...

Game thủ bị nghe “chửi” từ phụ huynh vì xuất hiện “con nhà người ta”

Nhân vật có tên “con nhà người ta” luôn là nỗi ám ảnh đối với các sĩ tử sau mùa thi, đó là những bài học, những lần bị so sánh vô thưởng vô phạt với...

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.