Văn hóa xếp hàng ở Việt Nam thật xa vời

| 13/12/2015 13:00

Sáng 11/12, sự kiện Intel Enthusiast Day đã diễn ra tại Grand Palace, quận Tân Bình. Đây là sự kiện để Intel quảng bá thiết bị, Công nghệ của mình, chủ yếu hướng tới đối tượng là Game thủ trong đó có màn tặng code game.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như số lượng code game chỉ dành cho 300 người đầu tiên và ai đến sớm sẽ được nhận. Mọi chuyện sẽ rất bình thường nếu cứ lần lượt từng người được vào. Nhưng thực tế, một màn hỗn loạn vỡ trận đã diễn ra, đám đông ùa vào như chạy giặc, PG hốt hoảng tốc váy áo bỏ chạy. Một số người ngơ ngác, một số nhiều ngao ngán và rất đông chen chúc đang hả hê.

Xếp hàng liệu có xa xỉ?

Cái chuyện vô văn hóa khi xếp hàng của người Việt nhắc đến chỉ là tiếng thở dài thườn thượt. Ra bãi xe, đang trật tự, có anh bảnh bao chạy xe xịn đồ hiệu phóng ào ào lên chen con xe đắt tiền của ảnh vào trước, ai đằng sau cũng khó chịu, đôi khi kiềm chế để khỏi buông tiếng chửi thề, vài người thầm nghĩ trong đầu, “bọn trọc phú bần nông”. Hay là đi mua vé lắm lúc lại gặp cảnh vô ý thức chen ngang, đành “thanh niên cứng” mà trầm giọng bảo đi xuống đằng sau xếp hàng, vừa nói vừa sợ đối phương vì quê mà động thủ.

Văn hóa xếp hàng ở Việt Nam thật xa vời - ảnh 1

Sự kiện Intel Enthusiast Day 2015 khoảng 8h mới chính thức bắt đầu, nhưng trước đó từ rất sớm, 5h - 6h sáng đã có nhiều game thủ đến xếp hàng trước để được nằm trong 300 người đầu tiên, được nhận ưu đãi về game. Hẳn nhiên, những kẻ lười biếng đến sau lại cảm thấy không vừa lòng.

Vậy là cửa vừa mở, cả đám hăng hái xông vào, dũng mãnh không kém gì Tiêu Phong lao vào giặc Liêu ở Nhạn Môn Quan. Thanh chắn inox với sợi dây lỏng lẻo bị đá tung tóe, hàng lối chẳng còn, PG lo lắng cho tiết phẩm của mình cũng vội vã bỏ chạy khỏi cơn cuồng nộ. Thấp thoáng bên hè vài đôi dép của ai đó, lúc tung chạy vào chắc chả thiết gì.

Bạn nên đọc:

ViewSonic, Inno3D trình diễn sản phẩm đỉnh cao tại Intel Enthusiast Tech Expo 2015

Ngày 14/11/2015 vừa qua, nhà phân phối CMC P&T đã có mặt ở buổi trình diễn các sản phẩm cao cấp nhất của ViewSonic và Inno3D. Sự kiện mang tên “Intel Enthusiast Tech...

Cận cảnh không khí nhộn nhịp tại Ngày hội game thủ 2015

Ngày hội game thủ 2015 diễn ra từ 8h00-20h00 ngày 31/10 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du – 116 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1.

Ngày hội trải nghiệm công nghệ NVIDIA Experience Day

NVIDIA sẽ tổ chức ngày hội trải nghiệm công nghệ NVIDIA Experience Day 2014 tại 3 thành phố lớn là Cần Thơ, TP.HCM và Hà Nội

Chả ai biết những kẻ kích động là ai, chả ai biết vì đâu sự thể lại ra như vậy. Nhưng ai cũng biết sự thiếu văn minh khi xếp hàng lại cộng thêm thói gato thường trực, kèn cựa khó chịu khi kém miếng của “một bộ phận không nhỏ” đã gây ra hậu quả trên.

Công tác tổ chức còn yếu

Để xảy ra vỡ trận, không thể bỏ qua sự yếu kém trong khâu tổ chức phát code cho game thủ của Intel. Những người tổ chức đã quá chủ quan, ít đề phòng những trường hợp bất trắc và khi việc xảy ra thì khả năng xử lý hầu như không có.

Văn hóa xếp hàng ở Việt Nam thật xa vời - ảnh 2

Đương nhiên, ai tổ chức sự kiện cũng muốn sự kiện mình thật đông vui, thật náo nhiệt. Phát quà và tổ chức xếp hàng cho đông đảo là phương án dễ dàng, dễ làm, dễ thực hiện. Đối tượng nhận quà lại toàn là học sinh, sinh viên, chứ người đã đi làm ít ai dư thời gian công sức để đi nhận code chơi game. Mà học sinh, sinh viên thì nói cho cùng vẫn là đối tượng dễ bị những cơn bốc đồng chớp nhoáng, bị hiệu ứng đám đông dẫn dắt.

Bản thân mình cũng từng đi đưa tin nhiều sự kiện xếp hàng khác nhau, như xếp hàng mua smartphone Galaxy mới của Samsung chẳng hạn. Họ tổ chức khá bài bản, thậm chí có số thứ tự cho người đến trước, ai cũng có số rồi cả, chen chúc đập phá cũng chẳng ích gì. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ cũng khá đông, thanh niên nào manh động nhiều khả năng được khiêng đi ngay.

Văn hóa xếp hàng ở Việt Nam thật xa vời - ảnh 3

Nhìn những sự kiện như thế này, đối tượng chính lại là học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, thì mới thấy văn minh vẫn là một thứ xa vời, kiên nhẫn xếp hàng không phải là điều ưa thích hay là điều nên làm với nhiều người. Đôi khi, lại rút ra được kinh nghiệm, chỗ nào có quá đông thứ bình dân miễn phí như buffet khuyến mãi, sushi miễn phí, đi công viên nước miễn phí ... thì đừng nên đến làm gì, tranh làm sao lại với quần chúng tự phát.

Theo FB Bùi An

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.