Tùng Michael: Cuộc đời là một game online lớn

| 10/06/2015 00:00

Một Góc nhìn khá mới mẻ của một game thủ từng trải đã có nhiều expskill khá bá đạo.

Một góc nhìn khá mới mẻ của một game thủ từng trải đã có nhiều exp và skill khá bá đạo.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (nickname: Tùng Michael) - một nhân sự đối ngoại và global licensing trong làng game Việt mới đây đã có những chia sẻ đầy triết lý và cũng vô cùng dí dỏm đúng chất game thủ về cuộc đời của một con người. Đây cũng là một góc nhìn khá mới mẻ với những game thủ đã, đang hoặc sắp đi làm. Anh từng có mặt trong đội ngũ đàm phán đưa dota 2 về Việt Nam nhưng bất thành.

Dưới đây, Ign xin mạn phép trích đăng nguyên văn những chia sẻ của anh:

Tùng Michael: Cuộc đời là một game online lớn - ảnh 1

Anh Tùng Michael hiện đang làm việc cho VTC Online

CUỘC ĐỜI LÀ MỘT TRÒ CHƠI

Cuộc đời của mỗi chúng ta là một game nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) lớn.

Khi được sinh ra, đó là khi nhân vật “ta” được tạo.

Khi đi học, ta học được nhiều tri thức và kỹ năng hơn. Đó là vũ khí để ta hạ thủ những con “quái”. Đó chính là các cuộc thi học kỳ, các cuộc thi tốt nghiệp.

Trong thời kỳ đi học này, có lẽ dungeon (phụ bản) khủng khiếp nhất mà ta phải vượt qua, đó chính là kỳ thi đại học. Không những phải thi đấu với các con boss cuối Văn, Toán, Lý, Hóa,v.v... mà ta còn bị bắt buộc đua top với hàng triệu nhân vật “ta” khác. Sau bao mồ hôi và nước mắt, có những người thậm chí phải retry vài lần, cái dungeon đại học này nó rớt ra cho ta item khủng nhất mà mọi nhân vật ở level này đều mong muốn: Giấy trúng tuyển vào Đại học.

Thế nhưng, sai lầm lớn nhất của nhiều người trong chúng ta đó là suy nghĩ:

Có bằng Đại học xong và có 1 việc làm, là khi ta đã max level.

Và từ đó trở đi, cấp độ nhân vật của ta cứ như vậy, tri thức kỹ năng vẫn thế. Năm năm tháng tháng trôi qua, ta ngửa mặt lên trời mà khóc than, tại sao lương của tôi mãi cứ lẹt đẹt như vậy, vị trí của tôi trong công ty chẳng có gì thay đổi???

Tùng Michael: Cuộc đời là một game online lớn - ảnh 2

Là vì nhân vật của ta đã bị coi là max level lâu rồi, nó không chịu học thêm skill mới, không chịu đánh những con quái khỏe hơn – những công việc đòi hỏi tri thức, kỹ năng cao hơn.

Khi trình độ ta luôn dừng lại ở level như vừa đi làm và ta chỉ làm những công việc đều đều dưới sức mình, điều này không khác gì bạn đi đánh những con quái thấp hơn level của bạn. Đồ nó rơi ra muôn đời trắng xóa, không dòng không vạch, không slot không hiệu ứng phụ.

Dừng train, dừng ép skill thì 3000 năm sau ta cũng chỉ có vậy thôi, không bao giờ đi đâu xa hơn được bãi quái đầy nhím, đầy lợn gà gần làng.

Nhân vật của bạn đã max level chưa?”

Cuộc đời là một trò chơi và bạn chính là người điều khiển cuộc sống của mình. Vì vậy hãy luôn train thêm kinh nghiệm, kiếm thêm nhiều skill mới để nhân vật của mình ngày càng bá đạo hơn nhé.

Thái Bảo

30-05-2015Chơi game và xem phim "mát mẻ" có thể làm giảm nam tính 27-05-2015Phê bình, "dìm hàng" và xin lỗi 26-05-2015Dân làm game Việt nói gì về điện thoại Bphone? 24-05-2015CMN Online - Ba năm một chặng đường 19-05-2015Trang tin EndGame bất ngờ ngừng hoạt động
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.