Trang tin EndGame bất ngờ ngừng hoạt động

| 19/05/2015 19:05

Một việc hy hữu đã xảy ra với một trong những trang tin được đánh giá là ngựa ô của làng game Việt.

Một việc hy hữu đã xảy ra với một trong những trang tin được đánh giá là ngựa ô của làng game Việt.

[Cập nhật 18h42'] Tên miền đã được gia hạn sử dụng đến năm 2016, nhưng hiện tại vẫn không thể truy cập được

Rạng sáng nay, theo thông tin từ độc giả của InfoGame, trang tin EndGame hoạt động tại địa chỉ tên miền endgame.vn đã bất ngờ ngừng hoạt động. Khi cố gắng truy cập vào trang chủ, một thông báo hiện lên cho biết tên miền này đã hết hạn sử dụng, đang bị tạm ngừng. Chủ thể tên miền cần nộp phí duy trì với Nhà đăng ký để hoạt động tiếp, nếu không tên miền sẽ bị thu hồi.

Trang tin EndGame bất ngờ ngừng hoạt động - ảnh 1

Thông báo tên miền hết hạn sử dụng

Qua truy vấn tên miền, được biết tên miền endgame.vn đã hết hạn sử dụng từ ngày 15/05/2015. Chủ thể đăng ký là Công ty Cổ phần Truyền Thông Trực tuyến VTC, tức VTC Online.

Đây có thể coi là một việc khá hy hữu xảy ra ở làng game Việt, khi một tên miền quá hạn đăng ký và phải tạm ngưng hoạt động. Trước đó không lâu, tên miền Game8.vn cũng từng bị tạm ngừng hoạt động vì chưa gia hạn kịp thời. Điều khá trùng hợp là cả Game8 và EndGame đều là các trang tin trực thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Trang tin EndGame bất ngờ ngừng hoạt động - ảnh 2

Tên miền đã hết hạn sử dụng, nhưng vẫn còn thời gian gia hạn đến ngày 04/06

Ra mắt vào tháng 5/2013, EndGame mau chóng tạo được sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt nhờ loạt bài review/đánh giá game “sát sườn” cũng như lật tẩy mặt tối của ngành game Việt Nam. Sản phẩm này cũng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của nhà phát hành VTC Online với các chiến dịch rầm rộ như đọc tin rinh tiền, chạy banner quảng cáo trên các trang tin, chuyên trang game khác.

Tuy nhiên, vì những mâu thuân nội bộ không thể giải quyết, gần như toàn bộ nhân sự của EndGame đã tách ra và về đầu quân cho Gate, trước khi trang tin này cũng đột tử do FPT Online tuyên bố giải tán mảng game vào tháng 11 năm ngoái. Từ đó đến nay, EndGame đã trải qua nhiều lần bổ sung nhân sự để củng cố chất lượng nội dung nhằm phục vụ độc giả tốt hơn.

Hữu Phong

15-05-2015VTC sẽ tiến hành cổ phần hóa vào năm 2017 06-05-2015Tâm thư xúc động của tân thuyền trưởng VTC Intecom 16-05-2015 làng game Việt biến động nhân sự lớn ngay đầu hè 04-04-2015Tầm nhìn và sứ mệnh của người làm trang tin
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.