Theo đuổi một cô gái dưới góc nhìn của Pewpew

| 18/05/2015 00:00

Trong lúc chờ đợi Aces thi đấu vòng loại TI5 vào lúc chiều tối hôm 17/05, Pewpew đã có những chia sẻ rất chân tình về cách tán gái của giới trẻ hiện nay.

Trong quá trình chờ đợi Aces thi đấu vòng loại TI5 vào lúc chiều tối hôm 17/05, Pewpew đã có những chia sẻ rất chân tình về các thành viên trong studio và cách tán gái của thanh niên hiện nay.

Theo đuổi một cô gái dưới góc nhìn của Pewpew - ảnh 1

Gần 5.000 người theo dõi Pewpew tự sự, một kỷ lục của Pewpewvn studio

Khi drama mới xảy ra ở làng Dota 2 Việt Nam, Pewpew chính là tâm điểm của mọi sự chú ý với những chia sẻ về quá trình đi lên từ dota 2 và khó khăn trong công việc. Nhờ đó, cộng đồng Dota 2 Việt Nam đã có cái nhìn cảm thông hơn về con đường anh đã đi và cái gọi là #vìcộngđồng.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Pewpew chia sẻ về những vấn đề xảy ra với cộng đồng Dota 2 Việt Nam và những chỉ trích nhắm vào anh, nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên mà Pewpew lại có những chia sẻ rất dài xung quanh những vấn đề liên quan đến studio cũng như giao lưu trả lời câu hỏi của cộng đồng Dota 2 Việt Nam.

Những vấn đề mà Pewpew từng đề cập là những điều không mới, nhưng lần đầu tiên người ta có hình dung rõ hơn về từng cá nhân đang làm việc trong studio cũng như những khó khăn mà Pewpew gặp phải trong vai trò một người leader. Anh thẳng thắn thừa nhận làm studio chỉ đủ sống chứ không thể hái ra tiền như bánh vẽ do một số nhân vật quá khích trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam tưởng tượng ra.

Những người muốn theo đuổi một công việc trong studio của Pewpew ngoài việc phải đối mặt với áp lực công việc thì sẽ phải sẵn sàng nhận một mức lương không cao. Vì vậy, đây không phải là thiên đường mà các bạn trẻ mơ ước tới, nhưng sẽ là nơi trao dồi kinh nghiệm, teamwork và các kỹ năng mềm khác.

Pewpew cũng thẳng thắn thừa nhận studio có thể sống được trong vòng 1 năm tới và Tết năm nay là lần đầu tiên các bạn làm việc trong studio có thưởng Tết. Anh cũng bày tỏ sự trăn trở một khi studio giải tán, nhưng tin tưởng quá trình làm việc trong studio sẽ giúp cho các nhân sự tích lũy đủ kinh nghiệm để làm việc trong các nhà phát hành game sau này.

Bản thân Pewpew cũng chia sẻ vui rằng nếu vòng đời Dota 2 chỉ là 10 năm, khi đó anh cũng sẽ giải nghệ làm một công việc văn phòng hoặc làm MC cho đám ma hoặc đám cưới. Các nhân sự khối media ở studio khi đó cũng có thể theo chân anh phục vụ đám ma hay đám cưới.

Phần vui vẻ nhất và chiếm nhiều thời gian nhất chính là giải đáp các câu hỏi của cộng đồng xung quanh vấn đề theo đuổi một cô gái trong Xã hội hiện đại.

Pewpew đã có những chia sẻ rất vui về bạn thân, trả tiền khi đi ăn cùng bạn gái, yêu xa, cách giải quyết khi người yêu đòi chia tay, vì sao con gái hay nói “em cần thêm thời gian để suy nghĩ”, bỏ game hay bỏ bạn gái, con trai không nên dễ dãi, vì sao không nên tán gái đã có bạn trai ở Úc, làm sao để quên được người yêu cũ, làm sao để nắm tay bạn gái, mất niềm tin vào con gái trên Facebook, vì sao không nên dùng chất kích thích, cách tỏ tình, yêu đơn phương, chọn bạn thân hay người yêu, ra mắt gia đình người yêu...

Với vấn đề tình cảm nam nữ, Pewpew có quan điểm khá xuyên suốt là nam nữ cần phải bình đẳng đúng như môi trường mà anh đã từng học tập là Australia. Chẳng hạn, khi đi ăn cùng bạn gái, Pewpew quả quyết rằng nữ giới nên giành lấy hóa đơn và chủ động share tiền trả. Hay như trong một xã hội mất cân bằng giới tính như hiện nay, nam giới cần phải giữ mình nếu không muốn làm bạn thân. Mặc dù là những chia sẻ rất vui nhưng đây cũng là cơ hội để cộng đồng Dota 2 Việt Nam có thể hiểu rõ hơn về caster Dota 2 được xem là nổi tiếng nhất mảnh đất hình chữ S này.

Các bạn có thể xem clip đầy đủ dưới đây:

Ánh Tuyết

21-12-2014Bà Tưng khoe khéo vòng một sexy bên cạnh Pewpew 19-12-2014Hari Won và Đông Nhi góp giọng cùng Pewpew trong DoTa Truyền Kỳ 04-10-2014BLV Dota 2 Pewpew muốn phát triển cộng đồng CS:GO
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.