Tầm nhìn và sứ mệnh của người làm trang tin

| 04/04/2015 20:00

Những chia sẻ chân tình đến từ trưởng dự án 9Gate, trang tin chuyên về mobile hàng đầu Việt Nam.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, trưởng dự án 9Gate đã có những chia sẻ rất chân tình về công cuộc "làm trang tin" ở Việt Nam. InfoGame xin phép trích đăng nguyên văn nội dung này để gửi tới độc giả.

Tầm nhìn và sứ mệnh của người làm trang tin - ảnh 1

Nhân một ngày nóng và có gió (gió nóng) quyết tâm viết một bài mang tính tự sự và trữ tình mà từ rất lâu rồi không làm và cũng không muốn làm.

Trong một ngày 'tự' thất nghiệp vào hè 2013 và bắt đầu ở một công việc mới mà mình cũng chưa từng làm bao giờ và lại 'bị' thất nghiệp tiếp chỉ sau ba tháng. Nhưng mình không hề buồn về điều đó vì chỉ cần mất một tuần để lên kế hoạch và nửa năm cho đến khi 'Trang tin tích hợp cổng game mobile đầu tiên tại Việt Nam' ra đời nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ của cả gia đình và bạn bè.


Mất thêm nửa năm nữa để xây dựng đội ngũ nhân sự, nội dung và tiếp tục hoàn thiện website cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù trong con mắt nhiều người 9GATE vẫn chưa là gì cả nhưng đối với bản thân mình thì 9GATE chưa bao giờ là một dự án startup thất bại. Nếu có thất bại họa chăng cũng chỉ là do các chính sách chưa hỗ trợ cho cá nhân và công ty nhỏ. Còn những vấn đề khác vẫn đi đúng hướng và trong tầm kiểm soát của mình.

Lại bàn một chút về ngành game mobile nước nhà với kinh nghiệm của một new member mới chính thức bước vào ngành game khoảng hơn 1 năm...

Có quá nhiều bất cập:

1. Không nhiều chính sách hỗ trợ

2. Các NPH trong nước tự đấu đá lẫn nhau để các đối tác nước ngoài không định làm ngư ông cũng được hưởng lợi


3. Phụ thuộc quá nhiều vào Facebook và Google ads


4. Không có thống kê hoặc convert được cộng đồng game thủ nói chung sang game thủ mobile


5. Các kênh phân phối hoạt động không hiệu quả, có quá nhiều traffic ảo và lượt tải ảo (biết là thế nhưng vẫn phải dùng)

6. Đưa thông tin 'ảo' dưới mọi hình thức làm mất đi lòng tin, thói quen đọc Tin tức và chơi game của game thủ


7. Tìm cách kiếm tiền dưới mọi hình thức


8. Dòng tiền chảy ra nước ngoài quá nhiều


9. Tư tưởng ĐỘC QUYỀN - Phát hành quá nhiều, đóng cửa hàng loạt. Làm các doanh nghiệp nhỏ và các studio game khó có cơ hội phát triển.

Vậy sứ mệnh của 9GATE là gì?

Có thể tóm tắt lại trong 3 ý chính:

1. Game thủ có QUYỀN được trải nghiệm các tựa game hay trong và nước ngoài bằng ngôn ngữ tiếng Việt.


2. Game thủ có QUYỀN lựa chọn game và NPH để chơi. Vì suy cho cùng tiền vào túi NPH nào thì người trả tiền vẫn là game thủ.


3. Cơ hội nào phát triển cho các NPH nhỏ và các studio game? 9Gate muốn chia sẻ cơ hội hợp tác cho tất cả mọi người.

Băng Vũ - Trưởng dự án 9Gate

31-03-2015"Tuổi thọ" game online phụ thuộc vào những yếu tố nào? 31-03-2015Làm sao để nữ giới tham gia "làm game" nhiều hơn? 31-03-2015Phút trải lòng sâu lắng của người làm War Thunder trước giờ chia tay 31-03-2015Bí mật thành công của những "đại gia" tuổi 30 31-03-2015Tiêu chuẩn kiếm “gấu” của những cô nàng "hạng A"
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.