Long Môn Tiêu Cục: Cá chép hóa rồng hay cuộc viễn chinh bắt đầu?

| 07/07/2015 18:40

Long Môn Tiêu Cục là sản phẩm có chất lượng được đầu tư nhất từ trước đến nay của cổng game aMO.

Như Ign.vn đã đưa tin, Long Môn Tiêu Cục sẽ ra mắt thử nghiệm 10/7 này tại địa chỉ: http://lm.amo.vn. Được biết sản phẩm đã hoàn thành những khâu cuối cùng để ra mắt game thủ Việt. Vậy Long Môn Tiêu Cục sẽ mang đến cho game thủ những điều gì trong thời gian sắp tới?

Long Môn Tiêu Cục: Cá chép hóa rồng hay cuộc viễn chinh bắt đầu? - ảnh 1

Tựa game "kinh điển" này đã được FGame đổi tên và phát hành không biết bao nhiêu lần

Ngược lại quá trình phát hành game của của FGame, đơn vị sở hữu cổng game AMO, chúng ta sẽ nhận thấy NPH này chủ yếu phát hành những tựa game được gọi là mỳ ăn liền. Họ được người trong giới làm game đặt biệt danh "chuyên gia biến rác thành vàng", phần nào cũng nói lên số lượng và chất lượng của game trên cổng aMO.

Tuy được gắn mác là sống với game mì ăn liền nhưng cách vận hành và phát hành game của aMO khác biệt khá nhiều với NPH khác. Ngay từ đầu, aMO xác định mình là đơn vị phát hành game vừa và nhỏ nên mọi quy trình của công ty có phần giống starup này được tối ưu hóa một cách triệt để. Vì thế, dù có số lượng nhân sự không đông nhưng cổng AMO vẫn vận hành được số lượng sản phẩm sánh cùng các ông lớn như TTV Online, VNG, SGame, Soha Game hay VTC mảng game nói chung.

Long Môn Tiêu Cục: Cá chép hóa rồng hay cuộc viễn chinh bắt đầu? - ảnh 2

Thượng Cổ Phong Thần là một bước tiến đáng kể của aMO trong khâu chọn game

Được đánh giá là "tay chơi" mới nổi trong mảng phát hành game, cổng aMO không phải là không chịu đầu tư khi mới đây Long Môn Tiêu Cục đã được FGame mang về Việt Nam. Trước đây, Thượng Cổ Phong Thần là một sản phẩm được nhiều NPH trong nước đánh giá cao, và bị cạnh tranh khốc liệt để giành được quyền phát hành tại Việt Nam, tuy nhiên cuối cùng sản phẩm này lại được phát hành dưới ngọn cờ của FGame. Có thể nói, Thượng Cổ Phong Thần là một bước tiến dài về chất lượng game của cổng aMO.

Long Môn Tiêu Cục: Cá chép hóa rồng hay cuộc viễn chinh bắt đầu? - ảnh 3

Năm 2015 một lần nữa cổng game aMO quyết trở mình một cách mạnh mẽ khi đầu tư vào một sản phẩm được đánh giá nằm ở phân khúc hạng sang là Long Môn Tiêu Cục . Theo giới R&D game tại Việt Nam, con số để giành được bản quyền phát hành game và "Launching" tại nước ta là không dưới 10 tỷ đồng. Đây có thể xem là canh bạc tất tay của NPH này khi đặt niềm tin vào sản phẩm. Vì thế mà Long Môn Tiêu Cục cũng là một trong những game được chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản nhất của aMO từ trước đến nay.

Nếu như đối với các webgame khác NPH này chỉ mất một thời gian ngắn để cho ra mắt sản phẩm, riêng với Long Môn Tiêu Cục sản phẩm này đã nhiều lần hoãn ngày ra mắt dự kiến để hoàn thiện kỹ càng nhất mọi thứ. Gần như mọi nhân sự của cổng aMO trong những ngày chuẩn bị ra mắt game thường xuyên tăng ca cũng như thức đêm để chuẩn bị kịp tiến độ ra mắt sản phẩm trong tháng 7 này. Có thể nói mọi thứ tinh túy nhất đều được NPH này áp dụng triệt để. Tuy nhiên, bên cạnh những hiệu ứng tốt đẹp còn là không ít những hoài nghi về sản phẩm.

Long Môn Tiêu Cục: Cá chép hóa rồng hay cuộc viễn chinh bắt đầu? - ảnh 4

Long Môn Tiêu Cục là một canh bạc mạo hiểm của FGame

Có thể nói, ở Việt Nam game 3D vẫn là hố tử thần của nhiều NPH lớn nhỏ. Ngoài Tiếu Ngaọ Giang Hồ và Cửu Âm Chân Kinh ghi được dấu ấn trong lòng game thủ Việt thì các sản phẩm khác vẫn chưa giành được nhiều sự quan tâm thật sự của game thủ trong thời gian gần đây. Các webgame 3D ra mắt trong thời gian vừa qua như Tam Quốc Lùn, Kiếm Tung, Cuồng Ma Chi Kiếm cũng đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. Số khác như Steam City hay chính Thượng Cổ Phong Thần cũng đã đóng cửa.

Bên cạnh đó, Quake Game - đơn vị tách ra từ Gamewave, nhà sản xuất của những Mị Lực Vô Song, Cửu Long Triều, Hoành Tảo Thiên Hạ, Hắc Ám Chi Quang cũng không gặt hái được nhiều thành công lớn tại Thị trường Việt Nam. Do vậy, bên cạnh những thuận lợi là không ít khó khăn mà Long Môn Tiêu Cục phải đối mặt.

Nếu Long Môn Tiêu Cục vượt vũ môn thành công sẽ mang lại một diện mạo mới cho NPH Fgame, tạo tiền đề để cổng aMO phát hành những sản phẩm chất lượng hơn nữa trong tương lai gần. Ngược lại nếu thất bại cũng không phải điều gì đó quá ghê gớm bởi con đường phát hành game vốn là cuộc viễn chinh đối với những người có đam mê với ngành game.

(Bài viết chứa quan điểm cá nhân người viết)

Lão Hạc

07-07-2015Chỉ 4 tuýp game thủ "hợp gu" với Long Môn Tiêu Cục 04-07-2015Long Môn Tiêu Cục ấn định lộ trình dowload và Alpha Test 03-07-2015Cận cảnh Long Môn Tiêu Cục bản Việt hóa trước ngày ra mắt
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.