Làng game Việt biến động nhân sự lớn ngay đầu hè

| 17/05/2015 00:00

làng game Việt đang nóng lên từng ngày với vô vàn sản phẩm mới ra mắt cùng với đó là sự ra đi của nhiều key people.

Dù mới chỉ bước vào những đợt nắng nóng trên diện rộng đầu tiên của mùa hè, nhưng làng game Việt đang nóng lên từng ngày với vô vàn sản phẩm mới ra mắt cùng với đó là sự ra đi của nhiều key people.

Làng game Việt biến động nhân sự lớn ngay đầu hè - ảnh 1

Theo thống kê chưa đầy đủ, ngay trong tháng 5 này, game thủ Việt sẽ được đón chào trên dưới 30 tựa game online lẫn mobile. Đây là một sự nhảy vọt đáng kể so với chỉ khoảng 15 đầu game ra mắt của tháng trước. Và giờ đây, cứ mỗi ngày của tháng 5 trôi qua, game thủ Việt lại được đón nhận thêm một hoặc hai Tin tức về một tựa game mới sắp ra mắt.

Sự đổ bộ ồ ạt của các game mới trong tháng 5 cũng kéo theo những biến động nhân sự khá lớn ở nhiều nhà phát hành game. Thực tế, đã có một vài biến động đáng kể vào tháng 4 như thay đổi đại diện truyền thông ở nhà phát hành VE (tiền thân là Garena) và SSGroup, nhưng mọi sự chú ý khi đó lại đang đổ dồn về Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC với sự kiện Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Cường được luân chuyển sang Viện Công nghệ phần mềm và Nội dung số.

Kết quả là đầu tháng 5 này, VTC Intecom trực thuộc VTC đã trải qua một quá trình tái cơ cấu mô hình tổ chức và bộ máy nhân sự. Quá trình này như một liều thuốc kích thích thúc đẩy tiến trình làm mới ở các nhà phát hành khác. Hệ quả là cũng trong tháng 5 này, làng game Việt tiếp tục đón nhận thêm những lời chia tay đượm buồn khác đến từ nhiều nhân sự cấp cao có kinh nghiệm trong làng game.

Trong số này phải kể đến những cuộc chia tay đáng tiếc như bà ThảoHTM, bà NhungHTT, ông TrungLT. Sự ra đi của những nhân vật này đã để lại những chỗ trống nhất định bởi vị trí và vai trò mà họ đảm nhận là khá quan trọng, như bà ThảoHTM từng là trưởng đại diện truyền thông của VNG trong một thời gian dài, ông TrungLT là trưởng dự án trang tin Game8 còn bà NhungHTT cũng là trưởng đại diện truyền thông của Asiasoft.

Biến động nhân sự tháng 5 cũng là cơ hội để các bạn trẻ dấn thân vào ngành game. Hàng loạt các nhà phát hành cả mới lẫn cũ đều đồng loạt tuyển quân rầm rộ ngay trong giai đoạn khốc liệt này. Trong số đó có thể kể tới SohaGame, trung tâm Xmedia trực thuộc VTC Intecom, nhà phát hành vừa mới trở lại sau thời gian dài vắng bóng Trường Tồn...

Đặc biệt, các trang tin đồng nghiệp như Game8, PlayPark, XemGame, Nega và Game4V đang hoặc sắp có những nhân tố mới góp mặt. Trong đó, Game8, Nega và PlayPark đang tìm kiếm gương mặt đủ sức lấp chỗ trống của người tiền nhiệm để lại, trong khi XemGame và Game4V đã đón chào những nhân vật kỳ cựu của ngành game trở lại trong vai trò thuyền trưởng chèo lái con thuyền tin tức.

Hữu Phong

15-05-2015VTC sẽ tiến hành cổ phần hóa vào năm 2017 06-05-2015Tâm thư xúc động của tân thuyền trưởng VTC Intecom 28-03-2015Tổng giám đốc VTC - Người nhiều duyên nợ với Game Online
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.