Không muốn bố mẹ phàn nàn khi chơi game thì hãy làm những điều này

| 04/03/2017 13:21

Nếu nắm vững những nguyên tắc vàng này thì chắc chắn chẳng bố mẹ nào có thể mắng bạn khi bạn chơi game

Từ xưa đến nay, việc con cái chơi game và bỏ bê việc học hành luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng, đau đầu. Không chỉ vậy, nhiều trường hợp cướp của, giết người cũng từng xảy ra khi một số bạn quá cuồng tựa game đó và ham hố quá mức tưởng tượng.

Nhiều phụ huynh cho rằng chơi game là xấu là có hạ, còn các con thì lại luôn phải giấu diếm, sợ hãi nếu bố mẹ biết được. Vậy phải làm sao để vừa được lòng bố mẹ vừa thuận con cái?

Phải Học tốt

Không muốn bố mẹ phàn nàn khi chơi game thì hãy làm những điều này - ảnh 1

Đừng nghĩ mình giấu bố mẹ, thày cô trốn học đi chơi game mà họ không hề hay biết. Cũng đừng nghĩ “trăm trận trăm thắng” ở đây là chơi game đúng. Bạn chỉ đúng khi biết mình phải làm gì. Công việc của các bạn là phải học thật giỏi, thật chăm. Lúc đó rồi thì chẳng ai có thể trách cứ bạn chơi game là xấu nữa cả!

Chơi game lành mạnh

Không muốn bố mẹ phàn nàn khi chơi game thì hãy làm những điều này - ảnh 2

Lành mạnh ở đây là gì? Là phải chơi game trên tinh thần thật thoải mái, không nợ môn nợ điểm cũng không phải nạp tiền cho cố. Bạn có thể bỏ ra 1 số tiền lớn để nạp vào game nhưng nếu chưa làm ra tiền thì đừng “liều”. Sức khỏe cũng quan trọng nữa, đừng chơi đêm nhiều quá nhất là ăn cũng cày game, học cũng cày game. Điều đó làm bạn mất điểm nặng nề trước mặt phụ huynh, họ sẽ thấy bạn suốt ngày cầm trên tay chiếc điện thoại mà cảm thấy khó chịu. Lúc đó thì bạn đã “thất bại” trong việc thuyết phục bố mẹ cho bạn chơi game rồi!

Kèm thêm thì các game thủ đừng chửi láo, văng tục trong nhà, điều này chẳng hay ho gì cả.

Tâm sự với bố mẹ

Không muốn bố mẹ phàn nàn khi chơi game thì hãy làm những điều này - ảnh 3

Điều này quan trọng nhất, hãy tỏ ra người lớn và ngồi lại nói với bố bạn rằng “con có thể chơi game và con sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình”. Bố bạn chắc chắn ban đầu sẽ phản đối và nặng hơn sẽ mắng bạn. Nhưng đừng nản lòng mà cứ nói hết ra điều bạn muốn. Tôi đã thử và thành công!

>>>LMHT: Thuộc lòng những vị tướng này để giúp bạn làm bá chủ trong chế độ U.R.F

Bạn nên đọc:

Đột Kích: Hàng loạt vũ khí màu hường cho chị em nhân dịp 8/3

Trước giờ, khi nhắc đến game thủ người ta vẫn chỉ nghĩ đến con trai nhưng giờ thì khác rồi, phái nữ cũng cần bình đẳng, ngay cả trong game.

Faker cùng đồng bọn vô cùng “nhí nhảnh” trong bộ ảnh hậu trường sau khi thắng KT Rolster

SKT T1 cùng fan hâm mộ của mình đã thở phào sau chiến thắng "danh dự" với "hộ diệt quỷ" KT Rolster.

S.D

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.