"Hạnh phúc của cá nhân tôi không phải do con trai quý vị đem lại"

| 07/01/2016 11:00

Đây là câu trả lời đầy đanh thép của CEO CleverAds phản biện lại những lời châm chọc dè bỉu khi anh chỉ có hai cô con gái đang gây bão mạng xã hội thời gian gần đây.

Hạnh phúc của cá nhân tôi không phải do con trai quý vị đem lại - ảnh 1

Câu chuyện trọng nam khinh nữ hay nhà phải có con trai nối dõi vẫn tồn tại trong tiềm thức của người Việt từ nhiều thế hệ nay. Cho đến thời đại này, câu chuyện này vẫn chưa phải là đề tài cũ ngay cả với những nhân viên văn phòng, người trí thức. Mới đây, sau rất nhiều bức bối, CEO CleverAds đã phải lên tiếng phản bác lại những ý kiến chê bai dè bỉu vì mình không có con trai. Tâm thư của anh đã nhận được hơn 1.000 lượt đồng tình và 200 chia sẻ từ các đồng nghiệp.

Dưới đây là nguyên văn chia sẻ của anh:

Kính gửi: Các vị có con trai và đã, đang hoặc sắp phàn nàn, dè bỉu, khinh miệt tôi vì tôi chưa có con trai!

Điều đầu tiên, tôi mong muốn quý vị đọc kỹ và đồng ý với tôi một số điểm rất rõ ràng sau đây:

Hạnh phúc của cá nhân tôi, gia đình tôi... tôi khẳng định chắc chắn rằng không phải do con trai của quý vị đem lại. Do đó, việc quý vị có con trai và gia đình tôi có con gì theo tôi là không liên quan đến nhau. Đúng không ạ?

Thật may mắn rằng hạnh phúc là do sự cảm nhận của mỗi người về thế giới quan, đó là những gì xunh quanh mỗi chúng ta. Vì thế, tôi lại một lần nữa chắc chắn rằng hạnh phúc của tôi là do cảm nhận của tôi. Mà với tôi, tôi hạnh phúc khi có các con tôi.

Năm nay là năm 2016, thế kỉ 21. Tôi biết rằng trong số quý vị có nhiều người có năng lực siêu nhiên và muốn mình được hạnh phúc khi đã nằm xuống vì con trai của quý vị sẽ thắp nhang khói gì đó cho quý vị hàng ngày. Còn tôi, là một người trần mắt thịt, ăn cơm để sống hàng ngày, tôi không có năng lực siêu nhiên đó. Vì thế, tôi chỉ mong tôi hạnh phúc khi tôi vẫn đang trộm vía mạnh khoẻ và tồn tại trên cõi đời này.

Bạn nên đọc:

Tổng giám đốc và Phó TGĐ VNG xuất hiện trên bìa tạp chí Forbes Vietnam

Forbes Vietnam số mới nhất đã dành hẳn một bài viết công phu để phỏng vấn ông Lê Hồng Minh và ông Vương Quang Khải về ứng dụng Zalo. Cả hai cũng được chọn...

10 năm trước, tổng giám đốc VCCorp làm gì?

Hơn 10 năm trước, ông Vương Vũ Thắng, tổng giám đốc VCCorp đã làm gì?

Tổng giám đốc VTC - Người nhiều duyên nợ với Game Online

Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC là một trong những người nhiều duyên nợ và tâm huyết với nền Game Online Việt.

Sau khi quý vị đồng ý với tôi ba điều trên, tôi mong quý vị đọc nốt những tâm tư của tôi dưới đây:

Hơn 5 năm trước về, khi được tin tôi sắp thành có con, có một điều gì đó thật kì diệu bỗng xuất hiện trong tôi. Tôi thực sự trở thành một người đàn ông với những trách nhiệm lớn lao cần gánh vác: NUÔI CON. Và vì thế, với tôi và đa số những người đàn ông trên thế giới này, có con đã là quá hạnh phúc rồi. Nhưng niềm hạnh phúc của tôi còn được nhân lên gấp vạn lần khi hai con gái của tôi là những đứa trẻ thật tuyệt vời, thật ngoan, trộm vía thông minh, nhanh nhẹn như bao đứa trẻ khác. Khi tôi đi làm về, tôi mở cửa và chúng ùa ra đón tôi, nhảy lên người tôi và hôn chút chít chụt chịt vào mặt tôi. Quý vị ạ, với tôi, điều đó là hạnh phúc và tôi không expect rằng cần phải có con trai mới có được niềm hạnh phúc đó, quý vị hiểu chứ ạ?

Một ngày nọ, khi tôi xuống bể bơi ngoài trời ở khu đô thị, tôi thấy một lũ trẻ trai đuổi nhau, đánh nhau, dìm nhau xuống nước, tôi tìm cách để bảo chúng dừng lại nhưng ko đứa nào nghe tôi cả. Và trong đầu tôi xuất hiện ý nghĩ rằng có con trái là một XXX (đó là một từ rất tồi tệ) của cuộc đời. Vấn đề khác nhau ở chỗ: tôi chưa bao giờ nói với Quý vị điều đó (khác với những gì Quý vị lại thỉnh thoảng ném vào mặt tôi vì tôi... chưa có con trai).

Quý vị ạ, tôi thích con gái vì tôi suy luận từ chính bản thân mình mà ra. Một thằng con trai như tôi ngoài việc làm việc kiếm tiền, sẽ không thể:

Nấu cho tôi một nồi cháo, chăm sóc, rửa đít, cho tôi đi tè khi đau ốm

Mua cho tôi một bộ quần áo mới thật vừa

Thỉnh thoảng gọi điện hỏi han khi tôi về già

Đầu năm mới 2016, tôi kính chúc Quý vị mạnh khoẻ, sống thật hạnh phúc bên con trai của Quý vị đến đầu bạc răng long và cho tôi 2 chữ bình yên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Được biết, ông Nguyễn Khánh Trình hiện đang làm CEO CleverAds, một công ty chuyên về quảng cáo tập trung vào Facebook và Google. Đây cũng là một trong những đối tác tin cậy được các nhà phát hành game lựa chọn để chạy các chiến dịch lớn cần đến lượng traffic khổng lồ.

Theo FB.com

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.