Dân làm game Việt nói gì về điện thoại Bphone?

| 26/05/2015 20:00

Trưa nay 26/05, giới công nghệ trong nước tiếp tục được sống trong không khí phấn khích khi BKAV giới thiệu smartphone đầu tiên do tập đoàn tự sản xuất.

Trưa nay 26/05, giới Công nghệ trong nước tiếp tục được sống trong không khí phấn khích khi BKAV giới thiệu điện thoại thông minh đầu tiên do tập đoàn này sản xuất mang tên Bphone.

Buổi họp báo giới thiệu sản phẩm này đã thu hút hơn 2.000 người tham dự trực tiếp ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) và hàng chục nghìn người xem online qua các kênh stream trên Youtube. Sức hút cực lớn dành cho bphone từ cả tháng này là điều vô cùng dễ hiểu khi đây được xem là một sản phẩm có khả năng đối trọng với các mẫu smartphone nước ngoài.

Dân làm game Việt nói gì về điện thoại Bphone? - ảnh 1

Với những tính năng ưu việt và vượt trội, dân làm game Việt Nam có suy nghĩ gì về Bphone?

Phan Cẩm Ly (Trường Tồn) cho biết đang cân nhắc suy nghĩ mua Bphone và sẽ chờ review của những người mua trước. Là một chuyên gia âm nhạc, bản thân bà quan tâm hơn tới các tính năng nghe nhạc, nhạc chuông của Bphone.

Ông Lê Toàn Trung (Game4V), một chuyên gia gaming gear cho biết không quan tâm tới điện thoại nhưng sẽ mua Bphone để ủng hộ nếu mức giá là trong tầm với. Tuy nhiên, nếu mức giá tính cả VAT là 11 triệu thì cần suy nghĩ lại.

Lê Bảo Ngọc (freelancer) thẳng thắn chia sẻ: “ Dù là một người yêu nước nhưng vì hoàn cảnh khó khăn và bản tính hậu đậu nên buộc phải trung thành với em điện thoại max chống nước. Em bây giờ nghèo nên mua cái gì cũng chỉ quan tâm đến độ bền thôi, khi nào giàu em sẽ mua Bphone (cười).” Chia sẻ thêm, chị cho biết lý do vẫn trung thành với chiếc Sony Xperia Z3 là vì khả năng “sống sót” cực tốt của chiếc smartphone Nhật này sau lần rơi vào... bát cháo đang ăn.

Dân làm game Việt nói gì về điện thoại Bphone? - ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Tiến (Hanoi Computer) cho biết sẽ dùng thử Bphone nhưng không mua, vì công ty của anh sẽ là nhà phân phối Bphone và Galaxy S6 Edge Iron Man.

Nguyễn Lan Phương (Gamota) chia sẻ vui rằng nếu có người yêu chắc chắn sẽ nịnh nọt để anh ấy mua tặng một chiếc Bphone. Tiêu chuẩn chọn người yêu của chị là tốt, giỏi, giàu, tinh tế, yêu bạn gái (cười).

Phan Phương Thảo (MCCorp) vẫn là một tín đồ trung thành với hai sản phẩm đang dùng là ZenFone và HTC nên không quan tâm nhiều đến Bphone. Trong tương lai xa, bà có ý định đổi sang điện thoại Oppo.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Thu Hương (GameSao) cho biết “ chiếc Oppo đang xài chụp vẫn ngon, ảnh vẫn ảo tung chảo và vẫn chưa mất theo thông lệ 1 năm mất điện thoại hai lần nên chắc không mua rồi .”

Dân làm game Việt nói gì về điện thoại Bphone? - ảnh 3

Nguyễn Thu Hà (FGame) cho biết “ vốn không quan tâm, song thấy Bphone PR kinh khủng nên khá tò mò. Liệu thực tế như thế nào? Giá cả nếu ok thì ủng hộ hàng Việt Nam thôi ”.

Trên chỉ là một số ý kiến tham khảo từ phía cộng đồng Dân Làm Game song cũng có thể thấy phản ứng trái chiều trước sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt là khá rõ rệt. Có thể nói Bphone đã thành công trong chiến dịch truyền thông thu hút sự chú ý của thị trường. Bphone với lợi thế “người Việt xài hàng Việt” đã đưa ra rất nhiều các dịch vụ thiết thực với nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên trước sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường, thành công là rất khó đoán.

Hữu Phong

26-05-2015Chưa kịp ăn mừng Bphone, cáp quang biển AAG lại đứt 26-05-2015Bphone bị dân công nghệ tố "đạo" bản quyền hình ảnh và nhạc nền 26-05-2015Tổng hợp những bức ảnh cười ra nước mắt ở sự kiện Bphone 26-05-2015Màn hình và cấu hình bphone có đủ để chơi game? 26-05-2015[Cập nhật] Xem trực tiếp lễ ra mắt Bphone của BKAV 25-05-2015Bphone lộ thiết kế và thông tin trước giờ G
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.