Chuyện lứa đôi: "Ngã càng đau lựa chọn càng khó"

| 18/02/2016 16:00

Chị Nguyễn Tố N., người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành game mới đây đã có những chia sẻ "gây bão" về chuyện hôn nhân.

Mặc dù những chia sẻ này đã được viết ra từ hôm Valentine, tuy nhiên để độc giả có cái nhìn đầy đủ hơn về tâm tư, tình cảm cũng như suy nghĩ của những người làm ngành game, đặc biệt là phái nữ, Ign.vn xin trích đăng nguyên văn chia sẻ của chị Nguyễn Tố N.:

Chuyện lứa đôi: Ngã càng đau lựa chọn càng khó - ảnh 1

Chị Nguyễn Tố N. (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng team nữ ATSM thời điểm còn làm việc ở FPT Online

" Người ta nói con người khi trải qua đau khổ thường dễ ngả lòng tìm một nơi để dựa vào, nhưng em thì không như vậy, ngã càng đau lựa chọn càng khó. Em cũng đã hết tuổi để yêu đương kiểu trải nghiệm, để thử sức. Cũng đã quá chán với thứ tình cảm được chăng hay chớ, có cũng như không nên em sẽ chia sẻ về quan điểm khi là một gia đình.

Em là phụ nữ hiện đại, với em yêu và kết hôn là một thứ hạnh phúc của lứa đôi chứ không phải là để hết trách nhiệm với xã hội. Em thà ở vậy chứ không chịu được cảnh dằn vặt, đau khổ thêm nữa.

Đàn bà Việt Nam khổ lắm, lấy chồng an phận nhà chồng. Bố mẹ chồng đòi dâu hiền, chồng đòi vợ ngoan, biết nghe lời, họ hàng bên chồng đòi cháu dâu hiếu thảo, lo chu toàn việc của dòng họ... Ủa vậy BỐ MẸ CÔ ẤY ai lo????

Cô gái ấy, cô con dâu ấy, cô cháu dâu ấy đâu phải từ trên trời rơi xuống, ăn đất gặm cỏ mà lớn lên, tự nhiên mà khôn lớn, hiếu thuận??? Cô ấy cũng có bố mẹ phải lo lắng, có gia đình để hướng về... Đã hết rồi thời chồng chúa vợ tôi, thời lấy vợ cho con để có được ô-sin trọn đời.

Các cụ đã dạy rồi, “ông có chân giò thì bà mới thò chai rượu”, gia đình là của hai người, cùng nhau cố gắng, cùng nhau xây dựng, yêu thương thì mới nên một gia đình. Anh muốn vợ ngoan thì anh phải thương yêu vợ, anh muốn vợ coi gia đình bên nội là ruột thịt thì chính anh phải thương yêu gia đình bên ngoại. Anh muốn vợ chung thủy thì anh cũng phải thủy chung.

Bạn nên đọc:

5 hot girl làng game Việt dính “bão” scandal trong năm qua

Có lẽ năm vừa qua là năm đáng quên đối với các hot girl xinh đẹp của làng game Việt như Hari Won, Hường Hana, Linh Miu...

Tuyển dụng nhân viên ngành game ở một NPH Việt Nam có gì đặc biệt?

Không đến mức độ rình rang như đợt tuyển dụng tiếp viên hàng không mới đây của Vietjet Air nhưng tuyển dụng người trong ngành game cũng là một câu hỏi có thể...

Nhà vệ sinh không tự nhiên mà sạch, đi làm về không tự nhiên mà có cơm ăn, con sinh ra không tự nhiên mà khôn lớn, giỏi giang. Đó là thành quả của cả hai người, đàn bà thời này đã có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân nên không còn phụ thuộc đàn ông như trước nữa, họ không cần đàn ông họ vẫn sẽ có nhà để về, có xe để đi, có gia đình để lo lắng. Có thể họ không kiếm được nhiều [tiền] nhưng cũng không vì thế mà khốn khó đâu.

Lấy chồng là tìm một người bạn cùng chung sống, cả hai lo lắng cho nhau, vun vén gia đình nhỏ, để khi về già vẫn có thể nắm tay nhau nhìn con nhìn cháu sum vầy... Chứ không phải là chịu đựng nhau, dằn vặt nhau suốt quãng đường đời.

Mọi người vẫn hay nói em kén, nhưng suốt 6 năm qua em không tiếp nhận ai vì em đã có người để hướng về. Mặc dù kết quả sau 6 năm là rất đau đớn, em đã sai rất nhiều nhưng nếu được làm lại em vẫn sẽ thủy chung như thế, vẫn yêu thương như thế, vẫn hy sinh và tin tưởng như thế.

Dĩ nhiên đây là suy nghĩ cá nhân, việc nhà các anh có thể thuê osin, giải quyết sinh lý các anh có thể tìm gái làng chơi, con cái các anh có tiền thì vẫn có người đẻ cho, nuôi cho... Đó là quyền của các anh mà không ai có thể ngăn cản hay phán xét "

Chị Nguyễn Tố N. là một người làm việc nhiều năm trong ngành game ở nhiều vị trí khác nhau khi kinh qua hầu hết các vai trò từ PR, vận hành đến làm việc ở các trang tin. Chị từng sống và làm việc ở Hà Nội vài năm trước khi Nam tiến để đầu quân cho FPT Online, nơi chị giữ vai trò quản lý cho một team nữ của game Thời Đại Anh Hùng.

Mai Chi (theo Facebook)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.