Webgame Nhất Thống Giang Hồ bất ngờ thông báo đóng cửa

Trinh Trần | | 30/10/2017 18:00

Cách đây ít giờ, trên fanpage chính thức, Ban điều hành webgame Nhất Thống Giang Hồ vừa thông báo ngừng phát hành game.

Thông báo có đoạn: “Cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, hành trình dài cũng đến lúc dừng chân... chỉ còn vài ngày nữa thôi, sản phẩm Webgame Nhất Thống Giang Hồ sẽ chính thức dừng hoạt động”.

Trong thông báo của mình, Ban Điều hành game không nói lý do vì sao game đóng cửa. Lịch trình dự kiến như sau: Ngày 30/10/2017, ngừng cập nhật tất cả sự kiện trong game và đóng cổng nạp thẻ. Đến ngày 03/11/2017, chính thức ngừng cung cấp dịch vụ (Đóng cổng Đăng Nhập).

Webgame Nhất Thống Giang Hồ bất ngờ thông báo đóng cửa - ảnh 1

Nhất Thống Giang Hồ là webgame vừa đến tay game thủ Việt với phiên bản Open Beta vào ngày 16/03 vừa qua. Những ngày đầu mở cửa, rất đông game thủ đã tham gia trải nghiệm, dẫn đến tình trạng giật, lag thường xuyên xảy ra.

Đến ngày 23/3, tựa game mới này đã khai mở máy chủ thứ 28. Con số này khiến nhiều người giật mình, bởi nó là niềm mơ ước của bất kỳ một tựa game online nào, nhất là ở thời điểm hiện tại khi mà xu hướng webgame đã gần như thoái trào để nhường chỗ cho các game trên di động.

Trước khi ra mắt, game cũng được quảng bá khá rầm rộ với những clip vui nhộn, thú vị, khiến nhiều game thủ cảm giác đây sẽ là tựa game rất hoành tráng, thu hút đông đảo người chơi và có sức sống lâu bền.

Tuy nhiên, dường như càng ngày, lượng người chơi game dần, biểu hiện rõ nhất ở fanpage game vô cùng vắng vẻ, thiếu sự tương tác của game thủ.

Webgame Nhất Thống Giang Hồ bất ngờ thông báo đóng cửa - ảnh 2

Ngay cả việc ra server mới cũng không được đón nhận nhiệt tình. Nhiều game thủ phản ánh tình trạng các server thưa thớt, quá ít người chơi nhưng Ban Điều hành vẫn liên tục ra server mới, khiến họ khó chịu và khó hiểu.

Thậm chí, từ ngày 23-27/9, liên tiếp 4 server được mở, mỗi ngày một server mới ra đời.

Không rõ ý định của Ban điều hành game khi liên tục thông báo ra server mới là như thế nào, nhưng thự tế, gần như không một game thủ nào tỏ ra quan tâm.

Chỉ sau hơn nửa năm, tựa game đã phải nói lời tạm biệt trên hành trình chinh phục game thủ Việt. Có lẽ, nhà phát hành game có lý do riêng để ngừng phát hành tựa game này.

Về phần game thủ Việt, game thiếu sự đột phá, thiếu hấp dẫn là một trong những lý do khiến họ không mặn mà, mặc cho Nhà phát hành liên tục gây chú ý bằng việc ra server mới.

Trinh Trần

>> Cận cảnh Nhất Thống Giang Hồ - webgame nhập vai "cực chất" cho game thủ Việt

Bạn nên đọc:

Cận cảnh Nhất Thống Giang Hồ - webgame nhập vai cực chất cho game thủ Việt

Nhất Thống Giang Hồ chính thức ra mắt vào lúc 10h ngày hôm nay với phiên bản Open Beta hoàn thiện hơn dưới cảm nhận của các game thủ Việt.

Bỏ đi, đừng bỏ, quảng cáo game giờ cũng chất quá

Đoạn phim do nhóm Trắng TV thực hiện nhằm quảng bá cho tựa game Nhất Thống Giang Hồ đang gây chú ý lớn cho cộng đồng game thủ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.