Vượt kỷ lục của Dota2, liệu ‘gã khổng lồ” nào là đối thủ tiếp theo của PUBG?

Trinh Trần | | 18/09/2017 14:25

Chính thức vượt qua kỷ lục của Dota 2, hiện người ta cho rằng Liên Minh Huyền Thoại là đình cao nhất và khó nhất mà Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) cần phải chinh phục.

Vào hôm 16/9/2017, cuối cùng thì thời khắc mà người hâm mộ game online PUBG chờ đợi bấy lâu đã đến. Với 1.348.374 người chơi cùng lúc, PUBG đã đánh bại kỷ lục 1.291.328 mà Dota 2 đã lập được hồi tháng 3/2016, để trở thành tựa game có số người chơi cùng một thời điểm nhất trong lịch sử của Steam.

Không chỉ đạt thành tích về số lượng người chơi cùng lúc, số lượng người chơi trung bình ngày của PUBG cũng tăng rất nhanh. Theo ghi nhận vào lúc 12h ngày 17/9/2017, lượng người chơi của PUBG đã nhiều hơn 43,85% so với Dota 2.

Như vậy, đến lúc này, có thể nói cuộc đua giữa Dota 2 so với anh “lính mới” PUBG đã gần như xác định được người thắng cuộc. PUBG với khả năng chạy phi mã của mình đã trở thành một đối thủ quá mạnh đối với Dota 2 cũng như bất cứ tựa game online đình đám trên Steam lúc này.

Vượt kỷ lục của Dota2, liệu ‘gã khổng lồ” nào là đối thủ tiếp theo của PUBG? - ảnh 1

Mỗi ngày trôi qua, PUBG có thêm 100.000 người chơi đồng thời trong cùng một khoảng thời gian. Đó là cách nó có thể thiết lập kỷ lục vừa qua.

Không biết liệu PUBG có duy trì đà này trong bao lâu, nhưng nó đã liên tục tăng mạnh trong sáu tháng qua và không có dấu hiệu chậm lại. Vì vậy ai cũng có thể chắc chắn, sự tăng trưởng của PUBG vẫn còn rất xa.

Bây giờ, lịch sử CCU trên Steam đã bị thay đổi. Kỷ lục mới đã được thiết lập. Liệu những gã khổng lồ nào còn lại để PUBG hạ bệ? Có lẽ sau Dota 2, PUBG cần tìm đến một đối thủ bên ngoài Steam.

Trong buổi ra mắt của Destiny 2 trên console của Xbox/ PlayStation trong tuần vừa qua, với con số 1,3 triệu người chơi cùng lúc vào giờ cao điểm. Vì vậy, có thể nói Destiny 2 cũng là một tựa game cực kỳ thành công, một đối thủ tầm cỡ của PUBG.

Tuy nhiên, có vẻ như tựa game trên console này thực sự đã đến đỉnh cao nhất của mình. Trong khi PUBG dường như vẫn còn khả năng leo lên những đỉnh cao hơn nữa.

Chính vì vậy, hiện người ta cho rằng Liên Minh Huyền Thoại là đình cao nhất và khó nhất mà PUBG cần phải chinh phục.

Chúng ta biết rằng vào năm 2014 , League of Legends đã 5 triệu người chơi đồng thời vào giờ cao điểm mỗi ngày. Hiện nay, không rõ con số này là bao nhiêu, nhưng theo Riot Games cách đây một năm, trò chơi này có đang có 100 triệu người chơi hàng tháng. Như vậy về mặt kỹ thuật, thì CCU thậm chí còn cao hơn.

Liệu PUBG có thể trở thành một LOL thứ 2 hay không? Nhìn vào những gì PUBG đã thể hiện đến nay, có vẻ như không có bất kỳ điều gì mà nó không làm được.

Đặc biệt, khi tựa game được phát hành trên Xbox One, nhiều người dự đoán nó sẽ tăng số lượng người chơi lên một cấp độ hoàn toàn mới, ngay cả khi nền tảng chính vẫn là PC.

Trước mắt, số lượng người chơi PUBG có thể tiếp tục tăng trong tháng này và các tháng tiếp theo, khi các bản cập nhật mới chuẩn bị được tung ra.

Trong đó, bản cập nhật tháng 9 hé lộ một thị trấn mới trên bờ biển phía đông, và quan trọng hơn, thời tiết có sương mù. Thời tiết mới này có xác suất thấp xảy ra, nhưng khi thực sự xảy ra, nó có khả năng thay đổi hoàn toàn trò chơi.

Bạn chỉ có thể nhìn thấy những gì trước mặt, trng một khoảng cách nhất định, vì vậy trò chơi sẽ đẩy mức căng thẳng tăng hơn nhiều.

Trinh Trần

>> Thêm một game đạt kỷ lục người chơi, người Hàn Quốc đang khiến thế giới nể phục

Bạn nên đọc:

8.000 tài khoản hack Battlegrounds bị khóa vĩnh viễn chỉ trong 1 ngày

Bluehole đang rất quyết liệt trong việ đấu tranh chống nạn gian lận trong PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG). Những kẻ cố tình chơi xấu có lẽ cần phải nghĩ lại...

Xuất hiện “phiên bản mobile của game PUBG

Guns Royale: Blocky Battlegrounds được cho là game mobile có phong cách y chang PUBG, mang tới cho game thủ những trải nghiệm mới lạ và đầy cuốn hút.

PUBG trở thành tựa game dẫn đầu về số lượng người chơi mỗi ngày

Có bước đột phá lớn kể từ sau gần 6 tháng ra mắt, tựa game sinh tồn PlayerUnknown’s Battlegrounds hiện đang đứng đầu bảng về số lượng game thủ chơi mỗi ngày....

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.