Vừa Alpha Test, máy chủ Tình Nghĩa Giang Hồ H5 liên tục “sập”

Trinh Trần | | 07/06/2018 13:00

Nhiều người trải nghiệm Tình Nghĩa Giang Hồ H5 tỏ ra thất vọng khi ngày đầu tiên trải nghiệm, 4 lần NPH phải thông báo bảo trì hệ thống.

Chính thức ra mắt Alpha Test lúc 10h ngày 6/5, game online Tình Nghĩa Giang Hồ H5 được kỳ vọng là tựa game dành cho những người còn tình nặng nghĩa với VLTK 1 và 2, khi game được xây dựng dựa trên hình ảnh và tính năng quen thuộc của seri game lừng danh này.

Game còn tận dụng tối đa các tính năng, hệ thống đặc trưng của game VLTK 1, 2 bản PC để làm nền tảng cốt lõi. Điểm khác biệt là người chơi có thể chơi trên mọi thiết bị, từ máy tính đến điện thoại, với thời lượng vừa phải, không tốn kém quá nhiều về tiền của lẫn công sức nhờ hệ thống tự động vô cùng thông minh.

Được giới thiệu là tựa game do Kingsoft, nhà sản xuất game hàng đầu Trung Quốc, tạo ra dành riêng cho game thủ Việt, nên ngay từ khi giới thiệu, Tình Nghĩa Giang Hồ H5 đã nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo game thủ trong nước.

Vừa Alpha Test, máy chủ Tình Nghĩa Giang Hồ H5 liên tục “sập” - ảnh 1

Vừa Alpha Test, máy chủ Tình Nghĩa Giang Hồ H5 liên tục “sập” - ảnh 2

Các tình trạng lỗi game mà người đăng nhập gặp phải

Tuy nhiên, có lẽ, kể cả những game thủ lạc quan nhất cũng khó có thể ngờ buổi đầu trải nghiệm game của họ lại trở nên “thảm họa” đến như vậy.

Ngay từ khi mở cửa, số đông game thủ đã không thể đăng nhập được vào game. Chỉ một số người may mắn có thể vào được, nhưng họ lại gặp phải tình trạng lag, giật và nhiều lỗi game khác. Vì vậy, những người này cũng không thể trải nghiệm game suôn sẻ.

Trước tình hình này, ban điều hành game đã phải liên tục thông báo bảo trì hệ thống. Suốt 1 ngày mở Alpha test, đã có tới 4 thông báo bảo trì máy chủ được đưa ra.

Thông báo được bàn điều hành đưa ra cho biết: “Do lượng đăng nhập từ quý nhân sĩ vào game quá đông, nên đường truyền bị gián đoạn”.

Vừa Alpha Test, máy chủ Tình Nghĩa Giang Hồ H5 liên tục “sập” - ảnh 3

Vừa Alpha Test, máy chủ Tình Nghĩa Giang Hồ H5 liên tục “sập” - ảnh 4

Tuy nhiên, cho đến sáng 7/6, nhiều người chơi vẫn không thể vào được game.

Hiện tượng này khiến không ít game thủ ban đầu háo hức đã tỏ ra thất vọng. “Mới chỉ là bản thử nghiện mà game đã sập lên sập xuống thế này, thì bản chính thức chắc cũng khó mà khá khẩm hơn”, game thủ có tên Thái Sơn nhận xét.

“Game quảng cáo rõ hoành tráng nhưng vận hành không ra làm sao”, game thủ Huy Nguyên viết.

Cũng có một số game thủ tỏ ra kiên nhẫn. họ cho rằng đây chỉ làn bản test nên khó có thể không có lỗi. họ đồng thời động viên ban điều hành game “cố lên” để đảm bảo hệ thống trơn tru hơn trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, phần đông game thủ đang thực sự cảm thấy thất vọng cho sự đợi chờ và kỳ vọng của mình. Không ít người trong số họ đã nói lời tạm biệt game sau một ngày trải nghiệm.

“Đồng ý là test thì sẽ còn lỗi. Tuy nhiên, lỗi tràn lan ngay trong ngày đầu tiên cho thấy NPH chưa có sự chuẩn bị thực sự kỹ lưỡng”, game thủ Minh Châu giải thích lý do từ bỏ của mình.

Tình Nghĩa Giang Hồ H5 hiện đang trong giai đoạn Alpha Test. Game thủ muốn trải nghiệm game lần này phải đăng ký để nhận được tài khoản. Game thủ được trao tài khoản vào 05/06/2018 trao qua SDT đã đăng ký. Thời gian đóng đăng ký tài khoản vào lúc 23h59 05/06/2018.

Trinh Trần

>> Ra mắt hơn nửa tháng, Mã Đạp Thiên Quân "liêu xiêu" vì lỗi, hack

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.