Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng?

Hữu Phong | | 15/05/2018 18:00

Một quân bài ảo trong một trò chơi trực tuyến lại có giá lên tới 400 triệu đồng, lý do vì sao?

Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng? - ảnh 1

Những ngày qua, cộng đồng Yugi H5 được phen láo loạn trước thông tin nhà phát hành VNG mở phần thưởng cấp độ VIP 10 và cấp độ VIP 11 (cao nhất) với số tiền nạp tương ứng là 300 triệu đồng và 700 triệu đồng. Với số tiền bỏ ra, người chơi sẽ nhận được tương ứng hai quân bài là Rồng hủy Diệt và Tiên tri Hư vô.

Sau những lùm xùm và tranh cãi, cuối cùng thì mốc nạp để lên VIP 10 và VIP 11 cũng được giảm xuống tương ứng còn 200 triệu đồng và 400 triệu đồng. Dù vậy, phải nói cái giá 400 triệu đồng cho một lá bài ảo ở thời điểm hiện tại là vô cùng hiếm.

Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng? - ảnh 2

Lá bài Tiên tri hư vô từng được NPH định giá 700 triệu đồng?!

Cần phải nhắc lại rằng cách đây chừng 10 năm về trước, một chiếc nhẫn Vô danh trong Võ Lâm Truyền Kỳ có giá 400 triệu đồng là điều hết sức bình thường. Nhưng sau 10 năm khi mà game PC đi xuống, webgame và mobile game 'mì ăn liền' tràn lan, giá trị của vật phẩm ảo cũng xuống dốc không phanh. Vì thế 400 triệu cho lá bài 'Tiên tri hư vô' quả thật là một điều ngoài sức tưởng tượng.

Vậy quân bài này có gì mạnh đến mức được định giá trên trời như vậy? Hãy cùng điểm qua các effect của lá bài này nhé:

Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng? - ảnh 3

Trước tiên, lá bài này có Công/Thủ là 2500/2000, một sức mạnh ở mức vừa phải. Có 8 sao và xếp loại hiếm ở mức Gold Rare. Thông thường, để triệu hồi quái vật 8 sao, bạn phải hy sinh hai lá bài quái vật trên sàn đấu của phe mình. Tuy nhiên, với Tiên tri hư vô thì hoàn toàn ngược lại. Điều này có nghĩa là đối phương càng triệu hồi nhiều quái vật mạnh thì càng sống trong run sợ sẽ bị ' Tiên tri hư vô' lật kèo.

Vì sao lá bài 'Tiên tri hư vô' có giá lên tới 400 triệu đồng? - ảnh 4

Một khi đã xuống sân, lá bài này sẽ kích hoạt hiệu năng ngăn chặn mọi hiệu quả từ bài Quái vật, bài Phép hay bài Bẫy của đối thủ. Đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực của đối phương trong việc giảm sức mạnh, phá hủy hay đảo ngược việc triệu hồi này là vô ích. Đồng thời khi xuống sân, Tiên tri hư vô sẽ loại bỏ tất cả bài bẫy của đối thủ.

Và một khi rời sân, Tiên tri hư vô sẽ kéo theo tất cả quái vật của đối thủ, nghĩa là quái vật nào tiêu diệt được lá bài này thì cũng sẽ chết theo mà thôi. Điểm hạn chế lớn duy nhất của lá bài này có lẽ là không thể hồi sinh và chỉ được dùng 1 lá trong một bộ bài, mà một lá thôi cộng cũng là quá đủ rồi.

Nói một cách ngắn gọn, một khi rút được lá bài Tiên tri hư vô thì không có gì ngăn cản được lá bài này. Đây là một quân bài thực sự khủng khiếp, vô cùng cực bá đạo theo đúng nghĩa đen. Dẫu vậy cái giá 400 triệu đồng liệu có xứng đáng để bạn bỏ ra?

Đạo diễn Avengers: Infinity War xác nhận những cái chết vắng mặt

Bạn nên đọc:

Những lá bài ngăn chặn tấn công quen thuộc trong Yu-Gi-Oh

Đây là những quân bài từng xuất hiện trong manga Yu-Gi-Oh và đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc đấu bài.

Những quân bài quái vật mạnh đến mức bị cấm dùng trong Yu-Gi-Oh

Vì quá mạnh nên những lá bài này đã bị Konami liệt vào danh sách bị cấm sử dụng trong các giải đấu bài truyền thống.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.