Tung tích bí ẩn của Nhà phát hành Ngũ Thần Online

Trinh Trần | | 13/09/2017 17:10

Chuẩn bị ra mắt, tuy nhiên thông tin về Nhà phát hành Ngũ Thần Online vẫn còn là một "bí mật", khiến nhiều người đặt ra hoài nghi về chất lượng cũng như khả năng tồn tại lâu dài của sản phẩm.

Một tựa game client nhập vai 3D có tên Ngũ Thần Online vừa xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu. Fanpage của game bắt đầu cập nhật các thông tin và hình ảnh từ cuối tháng 8, nhưng tới đầu tháng 9, nhiều game thủ mới biết về sự xuất hiện của game.

Chỉ chưa đầy nửa tháng kể từ khi fanpage bắt đầu lộ diện, mới đây, Ban điều hành game đã công bố lịch ra mắt. Theo đó, tựa game online này sẽ phát hành lúc 10h ngày 15/9 tới đây.

Tung tích bí ẩn của Nhà phát hành Ngũ Thần Online - ảnh 1

Được biết, Ngũ Thần Online do Go App, một đơn vị mới tại khu vực phía Nam phát hành. Tuy nhiên, trong khi game được quảng bá một cách khá rầm rộ, thì rất khó để tìm thêm thông tin nào khác từ nhà phát hành này, như địa chỉ website, trụ sở làm việc, lịch sử hình thành, quy mô hoạt động, người đại diện pháp luật...

Theo tìm hiểu của Infogame, đơn vị này hiện vẫn chưa có giấy phép G1 theo quy định của Bộ Thông tin - Truyền thông.

Trong các điều kiện để được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 của Bộ TT-TT, trước hết, doanh nghiệp phải được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng; Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm tối thiếu 01 (một) nhân sự quản trị 02 (hai) máy chủ.

Đối chiếu với quy định này, phải chăng tung tích “bí hiểm” của đội ngũ phát hành Ngũ Thần Online là một trong những lý do khiến đơn vị này chưa có giấy phép G1?

Với game thủ, uy tín, độ tin cậy đối với nhà phát hành chính là một lý do quan trọng khiến họ quyết định chơi và gắn bó lâu dài với tựa game.

Trong khi đó, một nhà phát hành “ẩn mình” trong làng game chắc chắn sẽ khiến game thủ dè chừng trong việc đầu từ thơi gian, công sức và cả tiền bạc dành cho Ngũ Thần Online. Chính vì vậy, không ít người đã đặt ra hoài nghi về chất lượng cũng như khả năng tồn tại lâu dài của sản phẩm này.

Trinh Trần

>> “Âm thầm” ra mắt game mới, VNG quá tự tin vào sản phẩm của mình?

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.