Trùm chơi game, có thể làm anh hùng ngoài đời hay không?

| 25/12/2016 00:00

Đừng nghĩ rằng khi đã là một tay súng điêu luyện trong game, bạn có thể là thiện xạ ngoài đời.

Nếu có chuyện gì xảy ra cho đất nước, một tầng lớp game thủ sẽ đứng lên bảo vệ, đó là điều chắc chắn đã được họ tuyên bố từ rất nhiều lần rồi. Đây quả là tinh thần rất đáng biểu dương của các game thủ, luôn sẵn sàng buông bàn phím khi đất nước cần tới. Dù cho game có sức hấp dẫn nhưng các game thủ vẫn không quên trách nhiệm với đất nước.

Tuy nhiên, liệu khi đất nước cần, các game thủ có buông bàn phím ra trận không? Tôi nghĩ là có. Gì chứ tinh thần quật cường thì game thủ có thừa. Họ đã từng phải “ăn hành” trong game nhiều lắm, nên không có gì lạ khi ở vị thế của một kẻ yếu phải chống lại kẻ mạnh.

Nhưng việc ra trận liệu có đơn giản như trong game không? Không đâu. Có rất nhiều vấn đề khác biệt khi một người ngồi trên ghế chơi game lại cầm súng bước ra chiến trường.

Trùm chơi game, có thể làm anh hùng ngoài đời hay không? - ảnh 1

Bắn súng trong game có như ngoài đời không?

Trước hết, game thủ phải quên đi chuyện hồi sinh đi! Chiến đấu thật trên thực tế sẽ không cung cấp cho chúng ta cơ hội thứ hai, nên nếu có lỡ ngã xuống thì tất cả sẽ chấm hết. Cũng không có bình tăng máu nào xung quanh để ngay lập tức hồi phục. Nếu bị thương thì bạn sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội và sẽ tốn cả tháng trời để có thể hồi phục (và không còn như xưa).

Trùm chơi game, có thể làm anh hùng ngoài đời hay không? - ảnh 2

Không có chuyện bị thương ăn máu là hồi phục

Thứ hai, nếu có tổng động viên thì với thể chất của những người ngày ngày cày cuốc bên bàn phím, cơ hội cầm súng chiến đấu cũng rất ít. Muốn chiến đấu, bạn phải cầm được khẩu súng, nâng lên vững trên tay và đi vài dặm đường mà không mệt mỏi (khẩu súng nặng tầm 5kg). Tiếp đó bạn phải bắn được mà không để súng giật ngã hay gãy xương. Cầm súng rất khác cầm chuột.

Thứ ba, phải trải qua quá trình huấn luyện gian nan thì quân đội mới cấp cho khẩu súng để bạn chiến đấu. Bạn có thể chỉ cần 1 giờ để thuần thục một tựa game và vài ngày để trở thành “pro”, nhưng chưa chắc bạn trụ được một tháng huấn luyện quân đội.

Đừng bao giờ nghĩ rằng bắn súng nó như cầm chuột ngắm vào đối phương. Chúng ta bắn được chính xác trên game bởi vì con chuột không hề nặng. Nhưng khẩu súng thì nặng hơn chuột nhiều lắm, và nó còn giật nữa, giật cực mạnh với mỗi lần bóp cò. Nếu không cẩn thận, có khi chúng ta bắn nhầm cả vào đồng đội, mà bắn đồng đội thì không có chuyện không bị “mất máu” như trên game đâu.

Trùm chơi game, có thể làm anh hùng ngoài đời hay không? - ảnh 3

Bị cận thì không bắn súng được đâu, súng giật bể kính ngay

Chúng ta có thể thấy tinh thần hừng hực lửa của các game thủ trong công cuộc bảo vệ tổ quốc, nhưng thực tế và lý tưởng khác nhau rất nhiều. Chẳng có loại thuốc thần kỳ nào cho họ để trở thành một Captain America thứ 2. Vậy nên, nếu muốn đóng góp cho đất nước, hãy tự cải thiện sức khỏe trước đi đã.

Vĩnh Hậu

Bạn nên đọc:

Hàng ngàn game thủ đã đăng kí giải bắn súng chuyên nghiệp đầu tiên của Xuất Kích

Tiếp nối thành công của khá nhiều giải đấu Online được tổ chức trong thời gian vừa qua, tựa game Xuất Kích của NPH game FPS số 1 Việt Nam – VTC Game đã chính...

Kỷ nguyên mobile đang chắp cánh cho game bắn súng tọa độ

Sự lên ngôi của game di động không chỉ tạo ra các xu hướng mới cho ngành game toàn cầu, mà ngay cả những dòng game “cựu binh” như bắn súng tọa độ cũng được...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.