Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Phong Vũ | | 22/12/2016 15:00

Ngay khi phiên bản tiếng Anh ra mắt không lâu, 7 Viên Ngọc Rồng Dragon Ball đã chính thức đến tay game thủ Việt vào sáng ngày hôm nay 22/12.

Có tên gốc là Long Châu Chiến Kỷ, Dragon Ball – 7 Viên Ngọc Rồng đã được phát hành phiên bản toàn cầu vào đầu tháng 11 vừa rồi với tên gọi Dragon Ball Z Online. Tựa game này xoay quanh cuộc chiến tranh giành sự thống trị vũ trụ của 3 chủng tộc Saiyan, Android và Majin.

Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 1

Khâu lựa chọn nhân vật cho phép gamer đắn đo giữa 3 class Majin, Android và Saiyan. Majin sở trường về sử dụng pháp thuật, Saiyan là bậc thầy công kích vật lý, trong khi đó Android là các robot có sức phòng ngự cao nhất. Chưa rõ ý đồ của nhà phát hành, nhưng thực sự hụt hẫng khi class Human không được khai thác. Đây là chủng tộc có vai trò rất quan trọng ở manga, cũng như ở các tựa game online cùng đề tài (điển hình là Dragon Ball Online).

Cốt truyện theo khá sát với tựa truyện gốc. Nhân vật khởi đầu game bằng việc chiến đấu ở khu rừng quê nhà Goku, đánh nhau với... khỉ. Theo diễn tiến về sau, gamer dần khám phá các tình tiết quen thuộc như gặp gỡ Bulma, chiến đấu với Yamcha, đấu võ đài thế giới... Với các gamer chưa một lần chơi game nhập vai về Dragon Ball, điều này có thể tạo hứng thú khi được trải nghiệm lại cốt truyện quen thuộc. Nhưng với những ai đã thử qua các tựa game cùng nói về Dragon Ball - 7 viên ngọc rồng, điều này lại trở thành điểm trừ vì sự dễ đoán.

Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 2

Đồ họa được xây dựng trên nền 2D, và chỉ có thể đánh giá ở mức khá. Trong khi các nhân vật AI được thiết kế sát với manga, như bước ra từ trang truyện, thì nhân vật của gamer lại có thiết kế khá kì quặc (đặc biệt là tộc Majin phiên bản nữ). Cử động in-game khá thô nhưng đổi lại là hiệu ứng chiêu thức được đầu tư ở mức độ nhất định. Các đòn thế nổi tiếng như Thunder Shock của Quy Lão Sư, hay Chó sói sớt gà cồ của Yamcha được tái hiện tương đối đẹp mắt. Ngoại cảnh cố gắng gợi nhớ các địa danh trong truyện như Võ Đài Thế Giới, thành phố Trung Tâm Central City, song lại có phần đơn điệu.

Cơ chế game play đơn giản quá mức, khi đi theo xu hướng turn-based kết hợp với auto play tận răng, và thậm chí là tùy chọn skip các pha giao tranh. Một mặt, điều này tăng tốc độ level up, để gamer nhanh chóng vượt qua các màn chơi đầu tiên có tính chất hướng dẫn nhàm chán. Mặt còn lại làm gamer thiếu đi phần nào tính thách thức. Các nhân vật có tuyệt kĩ riêng, nhưng số lượng không nhiều và lại phải tích đủ nộ khí để có thể xuất chiêu.

Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 3Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 4Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 5Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 6Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 7Trải nghiệm webgame 7 Viên Ngọc Rồng ngày đầu ra mắt game thủ Việt - ảnh 8

Mặc dù có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhưng tựa game mới này vẫn gặp phải sự cố trong ngày đầu ra mắt. Khoảng hơn 1 giờ sau, người chơi mới có thể đăng nhập được vào trò chơi và trải nghiệm bình thường. Với lượng người chơi khá đông đảo trong ngày đầu mở cửa, có thể thấy những tựa game bối cảnh manga vẫn có sức hút nhất định với game thủ Việt.

Trang chủ: http://db.choi.vn/

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.