Thêm một game đạt kỷ lục người chơi, người Hàn Quốc đang khiến thế giới nể phục

Trinh Trần | | 17/09/2017 08:00

Với đà này, có lẽ, hai tựa game online hay nhất thế giới năm 2017, hay hai game có doanh số bán thần kỳ nhất năm 2017, sẽ được gọi tên PUBG và Black Desert.

Ra mắt tại thị trường hàn Quốc năm 2015, tuy nhiên, chỉ gần đầy, tựa game online Black Desert mới ra mắt tại thị trường quốc tế với màn tấn công lên hệ thống phân phối Steam vào hồi tháng 5. Và ngay lập tức, tựa game này đã nhanh chóng khiến cho cả thế giới phải nể phục, khi đạt được những thành tích cực kỳ ấn tượng.

Mặc dù là game trả phí, tuy nhiên Black Desert đã lập tức lọt top các game phổ biến nhất trên Steam với 530.000 bản đã được bán ra. Trong khi đó, đã có 7,65 triệu người đăng ký tài khoản chơi trên toàn cầu.

Với chi phí bỏ ra khoảng 1 triệu USD, đến nay, Pearl Abyss, hãng phát triển của Black Desert, đã thu về 301 triệu USD.

Thêm một game đạt kỷ lục người chơi, người Hàn Quốc đang khiến thế giới nể phục - ảnh 1

Trở lại năm 2015 khi trò chơi mới chỉ có ở Hàn Quốc, doanh thu mà game mang lại đã là 21,7 tỷ won, (khoảng 19 triệu đô la Mỹ), và vào năm 2016, doanh thu đã tăng gấp đôi, lên 62,2 tỷ won (tương đương hơn 55 triệu đô la Mỹ). Lợi nhuận từ đó cũng tăng gần 4 lần, từ 10 triệu USD lên 40 triệu USD.

Vào năm 2017-2018, doanh thu và lợi nhuận từ tựa game dự kiến sẽ tăng hơn nữa, khi trò chơi sẽ được phát hành ở Đông Nam Á, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ...

Như vậy là sau tựa PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đang nổi đình nổi đám khắp thế giới, Black Desert là siêu phẩm tiếp theo mà người Hàn khiến cả thể giới vừa say mê, vừa nể phục.

Trước đó, mới chỉ ra mắt được 5 tháng, PUBG hiện đã đạt mức doanh số 10 triệu bản game bán ra, mặc dù nó là bản chưa hoàn chỉnh.

Thành tích mới này chỉ sau 3 ngày PUBG đạt được mức 900.000 người cùng chơi một lúc trên Steam. Đây cũng là tựa game được nhiều người xem nhất trên Twitch trong tháng 8 vừa qua, ngay cả khi họ không chơi PUBG nhưng lại theo dõi thường xuyên.

Ước tính, với lượng người chơi lớn như hiện nay,mỗi ngày tựa game online này mang về cho hãng phát triển Bluehole khoảng 1,8 triệu USD (khoảng 42 tỷ VNĐ).

Cho đến nay, mới chỉ sau 5 tháng ra mắt, PUBG vẫn đang được game thủ khắp thế giới ca ngợi, và gọi bằng cái tên ngắn gọn và đầy ý nghĩa, game hay nhất thế giới năm 2017.

Trong khi đó, mới chào sân thị trường thế giới từ tháng 5, Black Desert cũng đang tiếp nối cuộc hành trình xô đổ kỷ lục của nhiều tựa game đình đám khác, khi nó bắt đầu được cả thế giới chú ý, yêu thích, không thua gì người đồng hương PUBG.

Với đà này, có lẽ, hai tựa game hay nhất thế giới năm 2017, hay hai game có doanh số bán thần kỳ nhất năm 2017, sẽ được gọi tên PUBG và Black Desert.

Ngay lúc này, có người đã nửa đùa nửa thật rằng năm 2017 là năm của game Hàn Quốc, hay là năm mà người Hàn Quốc đang “cân” cả thế giới game.

Trinh Trần

>> Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.