Thất bại tại quê nhà, Bless Online bản tiếng Anh sẽ xuất hiện tại Gamescom 2016?

| 08/08/2016 10:00

Tại sự kiện Gamescom 2016 được tổ chức vào ngày 18/8 tới đây, Aeria Games sẽ tổ chức một cuộc họp báo để giới thiệu về dự án Bless Online với đông đảo giới truyền thông.

Vào đầu năm nay, sau khi ra mắt và bị cộng đồng game thủ Hàn Quốc ghẻ lạnh, nhà sản xuất NeoWiz quyết định đem Bless Online "vượt biên" bằng việc ký kết một bản hợp đồng ủy quyền phát hành tựa game này tại thị trường phương Tây cho Aeria Games.

Tuy nhiên, cũng kể từ đó đến nay, những thông tin liên quan đến phiên bản tiếng Anh của Bless Online đều bị Aeria Games và NeoWiz giữ kín. Thậm chí, sự im lặng này còn khiến cho nhiều người nghi ngại về việc dự án này đã bị hủy bỏ, nhất là sau khi Aeria Games tiến hành hợp nhất với Gamigo mới đây.

Thất bại tại quê nhà, Bless Online bản tiếng Anh sẽ xuất hiện tại Gamescom 2016? - ảnh 1

Trước những nghi vấn được đặt ra bởi cộng đồng game thủ, Aeria Games đã quyết định lên tiếng giải thích cho sự chậm trễ và kín tiếng của mình. Được biết, việc chuyển đổi mô hình kinh doanh và sát nhập với Gamigo đã khiến cho Aeria Games tốn rất nhiều thời gian trong vài tháng qua. Tuy nhiên, sau khi bổ sung thêm một vài nhân sự từ Gamigo, họ đã thành lập nên một đội ngũ đủ mạnh để vận hành Bless Online tại thị trường phương Tây.

Dự kiến, tại sự kiện Gamescom 2016 được tổ chức vào ngày 18/8 tới đây, Aeria Games sẽ tổ chức một cuộc họp báo để giới thiệu về dự án Bless Online với đông đảo giới truyền thông.

Thất bại tại quê nhà, Bless Online bản tiếng Anh sẽ xuất hiện tại Gamescom 2016? - ảnh 2

Aeria Games sẽ làm "cha đỡ đầu" của Bless Online tại thị trường phương Tây

Thuộc thể loại MMORPG 3D lấy đề tài huyền ảo (fantasy) phương Tây, Bless Online là một trong những dự án game online được mong đợi nhất trong năm 2016 này. Sau giai đoạn thử nghiệm Closed Beta khá thành công hồi năm ngoái, vào đầu năm nay, tựa game này đã chính thức tiến hành giai đoạn Open Beta tại Hàn Quốc và thu hút 200 nghìn lượt đăng ký tham gia.

Những tưởng thành công này sẽ là bệ phóng vững chắc để Bless Online bay cao hơn nữa trong tương lai, nhưng mọi chuyện xảy ra dường như không đi theo những toan tính của Neowiz. Được biết, vào đầu tháng 3 vừa qua, tựa game này đã phải hợp nhất các cụm máy chủ lại do số lượng người chơi thụt giảm nghiêm trọng sau khi mở cửa Open Beta không lâu.

>> Xem thêm tin tức game online tại đây

Việc đem Bless Online phát hành tại thị trường phương Tây dưới bàn tay của Aeria Games được kỳ vọng sẽ là nước cờ đúng đắn của NeoWiz. Được biết, với cốt truyện có chiều sâu khai thác về đề tài huyền ảo kết hợp với hệ thống class đa dạng, Bless Online hứa hẹn sẽ rất được lòng các game thủ phương Tây giống như "đồng hương" Cabal đã làm được. Bên cạnh đó, Aeria Games hiện cũng đang là một trong những nhà phát hành game nổi tiếng tại Châu Âu, một chiến dịch vận hành và truyền thông hợp lý chắc chắn sẽ được áp dụng để thu hút đông đảo người chơi tại thị trường này tham gia vào Bless Online.

>>> Pokemon Go bị chính phủ Iran cấm cửa vì an ninh quốc gia

Bạn nên đọc:

Ra mắt ấn tượng, Bless Online vẫn phải hợp nhất máy chủ vì thọt người chơi

Những tưởng thành công này sẽ là bệ phóng vững chắc để Bless Online bay cao hơn nữa trong tương lai, nhưng mọi chuyện xảy ra gần đây dường như không đi theo những...

Game thủ tự làm patch tiếng Anh cho bom tấn Bless

Game thủ Việt đã có thể trải nghiệm Bless Online phiên bản tiếng Anh.

Mọi thông tin game mới nhất về Bless Online sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.