Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn

| 30/08/2016 15:00

Trong tháng cô hồn, nhiều vong hồn còn lưu luyến với dương gian sẽ tìm mọi cách để nán lại, thậm chí nhập hồn vào thân xác người khác để đạt được mục đích của mình.

Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn - ảnh 1

Tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn được dân gian gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm của người xưa, vào thời điểm này hàng năm, Diêm Vương sẽ mở Quỷ Môn Quan để các vong hồn được tự do trở về dương thế. Sau khi hết thời gian, các vong hồn sẽ bị âm binh áp giải về địa phủ để tiếp tục chịu kiếp đọa đày trước khi được luân hồi chuyển sinh sang cõi mới. Tuy nhiên, nhiều vong hồn còn lưu luyến với dương gian sẽ tìm mọi cách để nán lại, thậm chí nhập hồn vào thân xác người khác để đạt được mục đích của mình.

Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn - ảnh 2

Trong khoảng thời gian âm khí xung thiên này, một sản phẩm game mới mang tên Thục Sơn Kiếm đã âm thầm phát hành tại Việt Nam và mở cửa server thứ 4 vào ngày 29/4 vừa qua. Nhưng thật bất ngờ, theo tìm hiểu của Infogame, được biết Thục Sơn Kiếm thực chất chính là Cửu Đỉnh Ký - một sản phẩm đã "đột tử" cách đây không lâu.

Điều đáng nói ở đây, trước khi xuất hiện dưới cái tên Cửu Đỉnh Ký, tựa game online này đã từng được phát hành tại Việt Nam dưới bóng nhà phát hành VIGO với tên gọi Kiếm Tung. Sau khi sản phẩm chính chủ này của VIGO phải sớm nói lời từ biệt với game thủ Việt, một đơn vị chuyên phát hành game lậu đã "gọi hồn" Kiếm Tung và cho "nhập hồn" vào thân xác mới - Cửu Đỉnh Ký.

Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn - ảnh 3

Cửu Đỉnh Ký

Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn - ảnh 4

Thục Sơn Kiếm

Tuy nhiên, với cách vận hành thiếu chuyên nghiệp, Kiếm Tung trong thân xác Cửu Đỉnh Ký đã gặp nhiều lỗi và sự cố ngay từ những ngày đầu đội mồ sống lại. Khái niệm đền bù do sự cố đã trở thành một nét đặc trưng gắn liền với sản phẩm này. Lâu rồi thành quen, vòng lặp sự cố và đền bù cứ thế quay đều như thể là một tính năng được phát triển dành riêng cho Cửu Đỉnh Ký vậy.

>>Cửu Đỉnh Ký đột tử, kịch bản chung của game lậu và những chiêu trò

Và rồi cái gì đến cũng sẽ đến. Cửu Đỉnh Ký dù bằng nhiều hình thức, chiêu trò để câu dẫn người chơi nhưng bản chất chẳng thế thay đổi. Sau sự cố bị đối thủ trực tiếp tấn công vào hệ thống, sản phẩm đang "ủ bệnh" này đã chính thức bị đột tử trong tình trạng đơn vị vận hành vẫn còn đang loay hoay tìm cách khắc phục.

Chưa rõ mối liên hệ giữa 2 đơn vị đứng sau Cửu Đỉnh Ký và Thục Sơn Kiếm nhưng có thể khẳng định cả 2 tựa game này đều là phiên bản Kiếm Tung đã bị Vigo khai tử từ lâu. Việc "tá thi hoàn hồn" lại Cửu Đỉnh Ký, hay chính xác hơn là Kiếm Tung dưới cái tên mới Thục Sơn Kiếm không rõ sẽ đưa tương lai của sản phẩm này đi đến đâu. Tuy nhiên, chỉ biết rằng việc dồn thời gian, tiền bạc vào những sản phẩm không chính thống như Cửu Đỉnh Ký hay Thục Sơn Kiếm là một điều các game thủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tránh tiền mất, tật mang.

>>>Top game MMORPG Trung Quốc khiến game thủ mòn mỏi chờ đợi bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

Server game online lậu - Thỏa đam mê hay chiêu trò phi pháp?

Quả thật, sau không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra, quan niệm game online lậu, server lậu không đáng chơi của một bộ phận game thủ hoàn toàn có thể hiểu...

Một loạt game online đóng cửa, mùa hè này game thủ Việt sẽ thiếu đất chơi

Tuần đầu tháng 7, làng game Việt liên tục đón nhận những tin không vui khi một loạt game online được xác nhận sẽ ngừng hoạt động.

Mọi thông tin game mới nhất về làng game Việt Nam sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Infogame.vn.

Tùng Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.