Sau Tam Quốc Anh Hùng, Vega Game tiếp tục đóng cửa Chúa Tể Tây Du

Phong Vũ | | 16/05/2017 16:00

Dù không còn lại nhiều đầu game nhưng Nhà phát hành Vega vẫn đưa ra quyết định đóng cửa Chúa Tể Tây Du khiến người chơi bức xúc.

Ra mắt game thủ Việt bằng phiên bản Alpha Test, Chúa Tể Tây Du nhanh chóng bước vào giai đoạn Closed Beta ngay 1 ngày sau đó. Quả thật, ở thời điểm ban đầu, tựa game online này liên tục trong tình trạng quá tải do lượng người chơi cùng lúc đông đảo. Mặc dù chất lượng đường truyền khá tệ hại khiến quá trình trải nghiệm của game thủ gặp nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng Chúa Tể Tây Du từng là một sản phẩm có chất lượng thực sự cả về đồ họa lẫn lối chơi.

Sau Tam Quốc Anh Hùng, Vega Game tiếp tục đóng cửa Chúa Tể Tây Du - ảnh 1

Được phát triển bởi Xiyou52, Chúa Tể Tây Du là một webgame 2D đang được giới thiệu rộng rãi tại nhiều cổng game lớn tại thị trường Trung Quốc. Với đồ họa 2,5D đẹp mắt, Chúa Tể Tây Du nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng game thủ tại quê nhà với số lượng máy chủ liên tục tăng trưởng đều đặn. Tính đến thời điểm game ra mắt tại Việt Nam, các máy chủ ở Trung Quốc đã lên đến con số hơn 1000, đó là minh chứng cho thấy sức hấp dẫn vốn có của tựa game này.

Sau Tam Quốc Anh Hùng, Vega Game tiếp tục đóng cửa Chúa Tể Tây Du - ảnh 2

Đáng tiếc, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, số lượng máy chủ của Chúa Tể Tây Du liên tục được khai mở với tần suất chóng mặt dù nhu cầu của người chơi không nhiều. Với hơn 100 máy chủ trong hơn nửa năm, tình trạng đìu hiu có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp các máy chủ và đó cũng là phần nguyên nhân chính khiến tựa game này buộc phải đóng cửa bởi những nỗ lực sát nhập server từ Nhà phát hành không mang lại hiệu quả.

Sau Tam Quốc Anh Hùng, Vega Game tiếp tục đóng cửa Chúa Tể Tây Du - ảnh 3

Theo thông báo, Chúa Tể Tây Du sẽ khép lại cuộc hành trình tại thị trường Việt Nam vào ngày 30/5 tới đây.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.