Sau Kiếm Ma, Sohagame tiếp tục khai tử Độc Cô Cửu Kiếm và Luyện Rồng

Phong Vũ | | 27/03/2017 15:18

Một tín hiệu không vui khi liên tục có thêm những cái tên bị Sohagame liệt vào danh sách tử trong những ngày gần đây.

Trước đó, Kiếm Ma là cái tên đầu tiên được xác nhận sẽ bị đóng cửa sau 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Từng là một trong những game online với đồ họa nổi bật, khá đáng tiếc khi tựa game này không đáp ứng được sự kỳ vọng từ phía người chơi. Và như thông báo từ phía nhà phát hành, Kiếm Ma sẽ dừng cuộc chơi vào ngày 14/04 tới đây.

Sau Kiếm Ma, Sohagame tiếp tục khai tử Độc Cô Cửu Kiếm và Luyện Rồng - ảnh 1

Ít ngày trước, Độc Cô Cửu Kiếm cùng Luyện Rồng là những cái tên tiếp theo nối dài danh sách tử này. Trong khi Kiếm Ma tồn tại được 2 năm tuổi và trải qua nhiều biến cố thì Độc Cô Cửu Kiếm được biết đến là webgame 3D thế hệ đầu tiên do Sohagame phát hành có số tuổi lên đến 4 năm.

Thời điểm ban đầu, Độc Cô Cửu Kiếm bị so sánh khá nhiều với tựa game cài đặt cùng tên đến từ nhà phát hành VTC Game. Tuy nhiên, điều ít ai ngờ, cái tên tưởng chừng như lép vế hơn ấy lại là kẻ thắng cuối cùng còn trụ lại được đến bây giờ. Đáng tiếc chiến tích huy hoàng ấy cũng đã đến hồi chung kết...

Sau Kiếm Ma, Sohagame tiếp tục khai tử Độc Cô Cửu Kiếm và Luyện Rồng - ảnh 2

Với Luyện Rồng, sự trở lại của phiên bản 2.0 cũng chẳng thể khiến tựa game này thực sự hồi sinh. Mặc dù vẫn nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt, thậm chí nhiều người chơi còn không thể tin nổi vào sự thật rằng Luyện Rồng đã bị khai tử dù vừa hoàn thành bảo trì ít lâu trước đó. Tuy nhiên, đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi nhà phát hành này đang dồn tâm huyết để cho ra mắt một tựa game có bối cảnh khá tương đồng. Và cuối cùng, sự ra đi của Luyện Rồng là cái kết khó tránh khỏi để nhường lại chỗ đứng cho người đồng hành đến sau.

Như vậy, chỉ trong một thời gian khá ngắn, Sohagame đã liên tục đóng cửa 3 tựa game. Nếu tính cả những cái tên đã rời cuộc chơi từ hồi đầu năm, con số thống kê được sẽ khiến nhiều người phải bàng hoàng thảng thốt.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.