Rules of Survival lập kỷ lục với gần 1 triệu tài khoản bị khóa do hack

Trinh Trần | | 30/04/2018 07:33

NPH NetEase tiếp tục thể hiện sự mạnh tay hơn với những kẻ gian lận trong Rules of Survival khi vừa cho gần 1 triệu tài khoản nghi ngờ gian lận “ra đảo”.

Rules of Survival đang chiếm thế thượng phong trong dòng game Battle Royale vốn đang nổi đình nổi đám hiện nay. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển vượt bậc, sản phẩm của NetEase Games cũng đang phải đối mặt với nạn hack, cheat và các công cụ gian lận nghiêm trọng.

Mặc dù nhà phát hành đã áp dụng rất nhiều biện pháp cứng rắn, nhưng tệ nạn này vẫn diễn ra rất khó kiểm soát.
Trên diễn đàn Rules of Survival tuần qua, hack, cheat vẫn là nội dung tâm điểm và được cộng đồng game thủ quan tâm nhiều nhất.

Rules of Survival lập kỷ lục với gần 1 triệu tài khoản bị khóa do hack - ảnh 1

Trước tình hình đó, NPH NetEase tiếp tục thể hiện sự mạnh tay hơn với những kẻ gian lận. Theo chia sẻ từ phía BQT game, trong khoảng 1 tuần qua từ 20/4 – 26/4, đội ngũ chống hack tiếp tục làm việc hết công suất và đã đưa 942,925 tài khoản có dấu hiệu sử dụng công cụ hack “ra đảo”.

Trong số đó, có một lượng tài khoản bị ban trong thời hạn từ 1 - 3 ngày do bị report, chờ NPH xác minh có chính xác không trước khi tiến hành khóa hẳn hoặc trả lại tài khoản cho người bị oan.

Ngoài ra NetEase cũng đã phát hiện khá nhiều nguồn cung cấp các phần mềm ESP, Aimbots... giúp người chơi gian lận sử dụng trong game.

Do đó, hàng này cũng đang phối hợp với lực lượng cảnh sát để điều tra và sẽ tiến hành truy tố những nguồn cung cấp hack nếu chúng bị đưa ra ánh sáng.

Hiện tại việc nhận đơn khiếu nại sẽ được NetEase tách riêng và do một nhóm nhân viên độc lập phụ trách. Vì vậy đơn khiếu nại của người chơi cũng sẽ được giải quyết nhanh hơn nhiều.

Trinh Trần

>> Rules of Survival ra mắt bộ trang phục biểu tượng Việt Nam

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.