RoE đang chết dần với phần mềm thứ ba: xóa cỏ để giảm lag

Tịch Dương | | 29/04/2018 08:00

Dẫu chưa được ra mắt ở Việt Nam nhưng các game thủ Việt vẫn vô tư phá game "ké" tại các máy chủ Thái Lan, Indonesia.

Như Infogame đã đưa tin trước đó, các máy chủ Thái Lan, Indonesia đã đưa ra "tối hậu thư" tới các game thủ có địa chỉ IP sử dụng phần mềm thứ 3 mà phần lớn là game thủ Việt. Thật vậy, không cần phải bàn vãi nhiều khi có rất nhiều game thủ Việt ý thức kém khi chơi game dù chỉ là chơi "ké".

RoE đang chết dần với phần mềm thứ ba: xóa cỏ để giảm lag - ảnh 1

Phần mềm thứ 3 hay nói trắng ra là tool, hack để có vô số đặc lợi khi chơi game. Cụ thể như tự ngắm bắn, nhìn xuyên tường,...vv. Những đặc lợi này giúp người chơi bắn chẳng khác nào những gosu thứ thiệt thậm hơn cả những người chơi giỏi nhất. Những phần mềm thứ 3 này khiến game bị mất cân bằng trầm trọng, nó khiến các bậc xếp hạng không còn đúng như thực lực của người chơi. Nguy hiểm hơn nó còn đem lại vô vàn sự ức chế thay vì khẩu hiệu "chơi game để giải trí" thường thấy.

RoE đang chết dần với phần mềm thứ ba: xóa cỏ để giảm lag - ảnh 2

Không chỉ dừng lại ở đó, mới đây trên các diễn đàn còn xuất hiện những thể loại hack mới, khó bị phát hiện hơn hẳn. Với phần mềm này, game thủ có thể tinh chỉnh đồ họa của Ring Of Elysium về mức thiết lập thấp hơn cả những giới hạn NPH đề ra hay còn được nhiều game thủ đặt cho cái tên ưu ái hơn: Tranh sơn dầu. Tất cả những nét vẽ trang trí nhà cửa, cỏ cây hoa lá, hiệu ứng ánh sáng, hiệu ứng nhân vật đều bị loại bỏ sau quá trình tinh chỉnh của người chơi. Được biết, đoạn mã mà game thủ sử dụng trong Nvidia Inspector là Texture Filtering – LOD Bias (DX) được chỉnh thành 0x00000078.

Đây là phương thức không hề mới mẻ mà nhiều game thủ PUBG đã từng sử dụng để xóa bỏ nền đất thành hack walll. Tuy nhiên, phương thức hạ đồ họa của game xuống mức tối cổ này lại không được khuyến cáo bởi NPH. Với PUBG thì đoạn mã trên dễ dàng bị phát hiện bởi Bluehole và NPT này đã tiến hành chặn, ban các tài khoản sử dụng 0x00000078 từ 1 năm trước.

Điều này làm cho chủ quản RoE tại Thái Lan và Indonesia đang siết chặt hơn nữa những quy định và xem xét về tối hậu thư đã được gửi đi trước đó. Mong rằng các game thủ ý thức kém sẽ dừng ngay những hành động hạ đẳng với phần mềm thứ 3. Vì một cộng đồng Ring of Elysium lớn mạnh.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.